[MALAYSIA] 12 người nhiễm nCoV tại thánh đường Hồi giáo

Masterchiefs

Thành viên tích cực
10.000 người, GGWP MãÍt nhất 12 ca nhiễm nCoV liên quan tới một buổi lễ khoảng 10.000 người tham dự ở thánh đường Hồi giáo tại Kuala Lumpur.

Bộ Y tế Malaysia hôm nay cho biết đang theo dõi sức khỏe của khoảng 5.000 công dân từng tham gia sự kiện dành cho các nhà truyền giáo đạo Hồi tại một thánh đường ở ngoại ô Kuala Lumpur từ 28/2 đến 1/3. Trong số 10.000 người từ nhiều quốc gia góp mặt tại sự kiện này có khoảng 90 người đến từ Brunei và 11 người trong số đó nhiễm nCoV.Một hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang, Malaysia hôm 10/3. Ảnh: Reuters

Ca đầu tiên được phát hiện là một phụ nữ Brunei 53 tuổi từ Malaysia về nước hôm 3/3 và 4 ngày sau bắt đầu có các triệu chứng bệnh. Ca thứ 12 nhiễm nCoV liên quan đến sự kiện trên là một người Malaysia.

Singapore cũng cho biết nước này đang điều tra và xác định danh tính những công dân tham dự buổi lễ ở Malaysia.

Bộ Y tế Malaysia kêu gọi người dân hoãn các cuộc tụ tập đông người để hạn chế sự lây lan Covid-19. Bộ trưởng Các vấn đề Tôn giáo Malaysia đã ban hành hướng dẫn về tổ chức lễ cầu nguyện vào thứ 6 tại các thánh đường, trong đó yêu cầu rút ngắn các bài thuyết giáo và nghi lễ, tổ chức cầu nguyện ở nhà nếu có thể.

Malaysia hôm qua ghi nhận 20 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 149. Chính quyền tân Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh với tất cả công dân Iran, Italy và Hàn Quốc, những "điểm nóng" Covid-19. Công dân Malaysia trở về từ ba quốc gia trên được cách ly 14 ngày.

Covid-19 đã xuất hiện tại 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, làm hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết.
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
Trong số 10.000 người từ nhiều quốc gia góp mặt tại sự kiện này có khoảng 90 người đến từ Brunei và 11 người trong số đó nhiễm nCoV.

Kèo này coi bộ căng 8-)
 

khanhpnt

Senior Member
lo gì Mã lai cũng xứ nóng, cùng lằm chỉ 1k là max, ko nạp lại mấy anh xứ lạnh đc đâu. Trừ khi học đc skill liếm bi đền thờ của 1ran.
chưa dính thôi, bọn Ấn nó cũng bắt đầu dính rồi kìa. Nhiễm vào cũng ho, sốt như ai
 

deothieuhiep

Senior Member
chia buồn cho anh. Đám hồi này giống Iran thôi, chăm cầu nguyện lắm. Mà toàn tụ tập mấy ngàn thằng cầu nguyện cho vui ấy
mẹ, chúng nó ngày quỳ mấy lần ý, đúng là tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân ;(
 
Top