Malaysia hạn chế, Indonesia tìm cách xuất khẩu gà sang Singapore

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/malaysia-han-che...-khau-ga-sang-singapore-20220620174440319.htm

TTO - Trong bối cảnh Singapore đang gặp khó với việc nhập khẩu gà từ Malaysia, Chính phủ Indonesia đã xúc tiến một thỏa thuận mới nhằm xuất khẩu thịt gà đến Đảo quốc sư tử.

Malaysia hạn chế, Indonesia tìm cách xuất khẩu gà sang Singapore - Ảnh 1.

Một công nhân đang cho gà ăn tại Depok (Indonesia) - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Singapore vẫn đang chịu nhiều tác động tiêu cực đến từ việc hạn chế xuất khẩu thịt gà của Malaysia, mặc cho nước này đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm.

Trước tình trạng thiếu thịt gà, Chính phủ Singapore đã tìm kiếm những đối tác mới nhằm giải quyết vấn đề này, trong đó có việc nhập khẩu thịt gà từ Indonesia.

Thư ký của Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, ông Susiwijono Moegiarso cho biết: "Indonesia đang cùng Singapore thảo luận về việc xuất khẩu thịt gà của xứ sở vạn đảo đến Đảo quốc sư tử trong thời gian tới"

Cơ quan thực phẩm Singapore (SFA) đồng thời cho biết, họ đang hợp tác chặt chẽ với Indonesia nhằm đánh giá tiềm năng của thịt gà xứ sở vạn đảo. Theo đó, tùy vào mức độ đánh giá của Singapore, Indonesia sẽ có phương án xuất khẩu thịt gà sống hoặc thịt gà đông lạnh.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Người chăn nuôi gia cầm Indonesia, Achmad Dawami cho biết: "Phương án tốt nhất cho cả hai sẽ vẫn là thịt gà đông lạnh, bởi lẽ Indonesia rất thiếu kinh nghiệm trong việc vận chuyển gia cầm sống".

Theo Reuters, Indonesia đang là quốc gia dư thừa về sản lượng thịt gà, khi họ sản xuất từ 55 đến 60 triệu gia cầm mỗi tuần. Nguồn cung thịt gà nước này đang cao hơn từ 15-20% so với nguồn cầu.

Trong khi đó, Singapore lại có nhu cầu về thịt gia cầm rất cao, ước tính 3,6 - 4 triệu con mỗi tháng.

 
Top