Mã Siêu_
Senior Member
Chị Thanh Hoan chọn giờ đẹp, ngày đẹp theo các chuyên gia phong thuỷ để cúng ông Công, ông Táo, hy vọng cả năm mới gặp nhiều may mắn, dữ hóa lành.
Chị Loan cho biết thêm: "Tổng chi phí nguyên liệu cho mâm cỗ cúng khoảng gần 1 triệu đồng. Có những món sẽ chuẩn bị trước từ tối hôm trước để rút ngắn thời gian nấu cỗ hơn cho ngày hôm sau.Công thức nấu các món ăn trên mâm cỗ cúng của chị Thanh Hoan:
Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm có: Canh bóng thập cẩm, giò xào, nem rán, bò sốt tiêu đen kèm bánh bao, bánh chưng, gà rang muối, tôm hấp nước dừa, xôi gấc hình cá chép. Ảnh: NVCC
Gà rang muối: mua nửa con gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối, để ráo. Sau đó ướp 2 thìa hạt nêm, hạt tiêu, 1 lòng đỏ trứng trong 30 phút. Tiếp theo, cho bột chiên giòn đảo đều rồi chiên ngập trong dầu, để ráo mỡ rồi trộn gói muối dành cho gà rang muối. Cuối cùng phi thơm hành khô, sả xé sợi rồi rắc lên gà.
Tôm hấp nước dừa: tôm bỏ chỉ ở sống lưng và đầu tôm. Cho nước dừa, gừng, hành khô vào nồi. Đặt xửng hấp lên trên sau đó xếp tôm vào hấp. Hấp chín xếp ra vỏ trái dừa đã lấy nước là xong.
Bò sốt tiêu đen: thịt bò ướp với lọ ướp thịt bò của Hàn Quốc, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, đảo thịt cho chín cùng hành tây, sau đó cho nước ướp thịt đã ướp cùng một chút bột năng, cho vào chảo thịt đảo đều rồi rắc thêm hạt tiêu là hoàn thiện.
Mình muốn chia sẻ lên mạng cho mọi người xem, tham khảo mâm cơm cúng của nhà mình để đỡ mất thời gian nghĩ. Còn với mình, mình muốn tự tay nấu cho gia đình (vì chồng không thích ăn cơm hàng), và muốn lưu giữ những giá trị truyền thống ngày Tết".
https://tienphong.vn/mam-co-cung-tet-ong-cong-ong-tao-khien-dan-mang-tam-tac-khen-post1502743.tpo