boymuzik
Member
Lấy vợ 7 năm rồitận hưởng đi
lấy vợ rồi thì lo từ trước cho tới hết tết
Lấy vợ 7 năm rồitận hưởng đi
lấy vợ rồi thì lo từ trước cho tới hết tết
Thề, nhìn đứa nào ăn thịt kiểu kho tàu hay xá xíu chấm thêm nước mắm chỉ muốn hất mẹ bát nước mắm vào mặt nó, làm hỏng cả món ngoný là thịt ngâm mắm thì làm thịt ngâm mắm chứ đã làm xá xíu xong ngâm mẹ vào mắm nữa ra thể thống gì
Kho tàu thì mặn sẵn rồi còn xá xíu như thịt chiên thì chấm mắm có gì đâu nhỉ. Thịt chiên t toàn chấm cả xì dầu cả nước mắm 2 bát luôn.Thề, nhìn đứa nào ăn thịt kiểu kho tàu hay xá xíu chấm thêm nước mắm chỉ muốn hất mẹ bát nước mắm vào mặt nó, làm hỏng cả món ngon
vậy thì đồng dâm chia buồn, giờ đánh ván bầu cua còn khó chứ bài bạc gìLấy vợ 7 năm rồi
Ẹc,thịt kho tàu nhạt mà sao mặn đượcKho tàu thì mặn sẵn rồi còn xá xíu như thịt chiên thì chấm mắm có gì đâu nhỉ. Thịt chiên t toàn chấm cả xì dầu cả nước mắm 2 bát luôn.
Ở ngoài bắc bọn tôi kho thịt kho thường ướp nước đường cháy, gia vị, muối tiêu, nước mắm (cái này là optional). Khi ăn thì miếng thịt nó cũng mặn rồi, cần thì trộn thêm nước thịt kho hoặc nước thịt kho chấm rau củ là đủ ăn.Ẹc,thịt kho tàu nhạt mà sao mặn được
Mình ngoài bắc này, thịt kho tàu vị nó hơi ngọt ngọt một chút, không được mặn.ở ngoài bắc bọn tôi kho thịt kho thường có nước đường cháy, gia vị, muối tiêu, nước mắm (cái này là optional). Khi ăn thì miếng thịt nó cũng mặn rồi, cần thì trộn thêm nước thịt kho hoặc nước thịt kho chấm rau củ là đủ ăn.
Phố cổ ạ.Mình ngoài bắc này, thịt kho tàu vị nó hơi ngọt ngọt một chút, không được mặn.
//Bác ở vùng nào thế?
Hai món khác nhau, xá xíu là nướng(xíu(燒) nghĩa là thiêu) còn xíu trong bài trên là chiên.Thịt để làm xá xíu cũng không có mỡ nhiều như trên hình đâudân gốc Hoa ở miền Trung (thường là các vùng ven biển) gọi là xá xíu.
dân mình gọi là thịt xíu
nhưng giới trẻ giờ thích dùng từ xá xíu hơn
Nhà em cũng hay làm ntn. Mua cái gà của bọn Meatdeli nó có sẵn gói sốt ướp. Về rửa sạch khía ra, ướp sốt cho sẵn thêm tí BBQ, hành, bột gừng, hạt tiêu qua đêm. Hôm sau nướng 1 tiếng rưỡi là ngon choét. 2 người ăn thì 2 khay là no.
HN tự coi là tinh hoa ẩm thực nên đâu chịu tiếp thu mấy thứ được cho là lai căng, mất gốc đâu.
Giống nhà tôi, năm nào cũng thu xếp làm nồi bánh chưng, nhà ăn không bao nhiêu, chủ yếu làm cho có không khí tết với duy trì truyền thống.tết nhà mình từ 2004 tới nay năm nào cũng có bánh chưng. thường là chiều 28 gói, đêm 28 nấu tới sáng 29 vớt
có 1 năm đi làm xa cách nhà 200km. tối 28 mới được về, về tới nhà thì thấy nồi bánh chưng đã lên lò tự nhiên lòng buồn buồn
năm nay vô sg làm thì 24 tết đã về rồi
ĐN, QN nào thịt muối