Man City và Man Utd tranh đua giành chữ ký của Messi

Dân trí Ngay khi thông tin Messi gửi đơn yêu cầu muốn được rời Barcelona ở mùa hè này, hàng loạt CLB "đại gia" ở châu Âu, trong đó có cả Man City và Man Utd đã nhanh chóng liên hệ và đua tranh giành chữ ký.
Hôm qua (25/8), báo giới châu Âu đồng loạt thông tin đội trưởng của Barcelona Lionel Messi đã gửi bản fax yêu cầu Ban lãnh đạo của đội bóng đồng ý để anh ra đi vào mùa hè này.
Thất bại ở Champions League lẫn La Liga, bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo đội bóng trong định hướng xây dựng CLB cùng với việc HLV Koeman có phát biểu gây sốc trên tờ Marca được xem là giọt nước tràn ly để ngôi sao người Argentina muốn rời sân Camp Nou ngay lập tức.
Man City và Man Utd tranh đua giành chữ ký của Messi - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Messi đã gửi đơn đến Ban lãnh đạo Barcelona yêu cầu được ra đi tự do ở mùa hè này
Báo giới cũng nhanh chóng thông tin những điểm đến tiếp theo của Messi và theo Đài phát thanh Catalunya của Tây Ban Nha, Messi đã liên hệ với HLV cũ Pep Guardiola về việc chuyển đến sân Etihad.
Tin đồn về khả năng tái hợp giữa hai thầy trò ở Man City cũng đã dấy lên trong những ngày gần đây, nhất là khi Messi và Pep Guardiola đã có giai đoạn thành công rực rỡ cùng nhau trong giai đoạn 2008-2012 tại Barcelona.

Về phía Man Utd, CLB này đã liên hệ với người đại diện của Messi, bao gồm cả cha và anh trai Messi để đua tranh việc giành chữ ký với Man City và PSG. Cả 3 CLB này được xem là đủ khả năng tài chính để chiêu mộ Messi, khi Barcelona ra giá cho ngôi sao người Argentina là 220 triệu euro. Tuy nhiên việc chiêu mộ sẽ phụ thuộc vào việc Messi có được phép ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do hay không.

Trong điều khoản hợp đồng với siêu sao người Argentina, Barcelona cho rằng thời hạn để Messi ra đi tự do có hiệu lực trong 20 ngày trước ngày 10/6. Đồng nghĩa Barcelona có quyền rao bán thay vì mất trắng Messi khi thời hạn đó đã hết hiệu lực. Nhưng Messi và đội ngũ tư vấn cho rằng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên anh vẫn được ra đi trước ngày 30/8.

https://dantri.com.vn/the-thao/man-...-gianh-chu-ky-cua-messi-20200826100810360.htm

 
Top