Màn diễu binh 'Voi đi bộ' hoành tráng của phi đội vận tải cơ Mỹ

We the People

Junior Member
Sự đa dạng về máy bay phục vụ trong biên chế khiến không quân Mỹ có thể tổ chức những màn biểu dương lực lượng mang tên 'Voi đi bộ' với nhiều chủng loại phi cơ khác nhau.

Không quân Mỹ vừa tiến hành cuộc diễu binh biểu dương lực lượng mang tên "Voi đi bộ" với sự tham gia của các máy bay vận tải C-130J Super Hercules, V-22 Osprey, trực thăng UH-1N.

Các máy bay này thuộc biên chế phi đoàn không vận số 374, đây là một đơn vị mạnh và có nhiều thành tích trong chiến đấu, được ưu tiên trang bị nhiều dòng vận tải cơ hiện đại.

Cho dù đã có trong biên chế nhiều dòng máy bay vận tải chiến lược cỡ lớn như C-5 Galaxy hay C-17 Globemaster III nhưng C-130J Super Hercules vẫn giữ vai trò xương sống trong việc lập cầu hàng không.


Chiếc vận tải cơ chiến thuật hạng trung này mặc dù đã ra đời cách đây trên 50 năm nhưng vẫn tỏ ra chưa thể thay thế, các biến thể nâng cấp của nó được dự báo sẽ còn hiện diện trên bầu trời thêm nhiều thập kỷ nữa.

Lockheed Martin C-130 Hercules là loại máy bay vận tải chiến thuật hạng trung hoạt động trong không quân Mỹ và lực lượng vũ trang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

C-130 thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 23/8/1954, chính thức đưa vào trang bị ngày 9/12/1957, tính đến thời điểm hiện tại đã có 2.600 chiếc được xuất xưởng.

C-130J Super Hercules là mẫu sản xuất hiện tại của C-130 và phi đội toàn cầu gần đây đã vượt qua 2 triệu giờ bay. Hai mươi quốc gia trên thế giới đã chọn C-130J để hỗ trợ các nhu cầu không vận chiến thuật.

Nhờ khả năng cất hạ cánh đường băng ngắn từ các sân bay dã chiến nên ban đầu C-130 được thiết kế để làm máy bay vận tải, cứu thương và chuyển quân tiền tuyến.
https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/ma...g-cua-phi-doi-van-tai-co-my/20200601083222548
 
Top