thảo luận Mang 200 triệu ra Hà Nội mở cơm tấm Sài Gòn, sau 5 tháng đóng cửa gấp

Ngoài này thích ăn kiểu cơm rang hơn, sườn thì phải có cả xương, cả cái chả bì cũng không hợp khẩu vị nữa
 
Do cơm tấm của tay trong bài viết nấu dở chứ gì nữa, 1 món ăn ở HN người ta chỉ nhớ quán ngon hoặc ăn được trở lên chứ có phải cứ bạ quán nào nấu món đấy cũng vào ngồi chỉ để ăn cho xong việc đâu.


Ra Bách Khoa chỗ Lê Thanh Nghị rẽ trái đi quá cây xăng 400m nhé, quán cơm tấm ở đấy 1 đĩa tầm 50k trưa vẫn đông khách, trừ lúc có dịch. Quán hơn 10 năm rồi.
 
Last edited:
Nghe tàu nhanh làm chó gì. Ngay cạnh nhà t có quán cơm tấm đây này, cơm tấm 3 ae gì đó, ko nấu chuẩn chỉ như trong Nam, sườn ko mềm và vị ko đậm cho lắm nhưng mà quán đông vkl, khách cũng nhiều chút thôi nhưng ship now, baemin, grab xếp hàng dài
Dm t đảm bảo đây là quay tay ra bài
 
Có vụ cơm sườn, cơm tấm mà cũng mấy chục page hả:confused:

Gửi từ Phone Table bằng vozFApp
Vụ j không nói chứ dính vào văn hóa ăn uống vùng miền thì mấy anh chém kinh hồn
nHsML2c.png
 
Cái chuyện ngon hay ko Dương ko nói chứ cái chuyện người Hn ngồi ăn chỗ bẩn mà vẫn chịu đc thì đúng là Dương nể. Ra đấy chơi 3 tuần đi đâu cũng thấy họ ngồi vỉa hè ngay nắp cống, bát đũa đựng từng thau như thau giặt đồ chất đống bên cạnh, dầu mỡ bóng lộn, nhân viên tráng tí rồi lau bằng giẻ lại mang vào phục vụ như thường. Ăn quán lòng nướng ở hàng quạt hay hàng gì đấy xong ra tính tiền nhìn mấy bà nhà bếp chiên trong cái chảo như chảo dầu thô nhìn mà dạ dày muốn lộn ra đằng đít.
 
Cái chuyện ngon hay ko Dương ko nói chứ cái chuyện người Hn ngồi ăn chỗ bẩn mà vẫn chịu đc thì đúng là Dương nể. Ra đấy chơi 3 tuần đi đâu cũng thấy họ ngồi vỉa hè ngay nắp cống, bát đũa đựng từng thau như thau giặt đồ chất đống bên cạnh, dầu mỡ bóng lộn, nhân viên tráng tí rồi lau bằng giẻ lại mang vào phục vụ như thường. Ăn quán lòng nướng ở hàng quạt hay hàng gì đấy xong ra tính tiền nhìn mấy bà nhà bếp chiên trong cái chảo như chảo dầu thô nhìn mà dạ dày muốn lộn ra đằng đít.

Quán nào tráng sơ rồi lấy giẻ lau mang ra dùng anh chỉ tôi, để tôi đến tận nơi, gọi vsattp đến dẹp cmn tiệm đi. Thời đại gì rồi mà làm ăn kiểu nhơ nhớp còn có khách. Thường các quán đông khách nó dùng một lượng bát đủ cho cả 1 buổi bán. Hết buổi nó mới rửa tổng kết 1 lượt. Còn cái quán kiểu vừa ăn vừa rửa thì 8-90% quán gánh rong, lởm khởm, vắng như chùa bà đanh. Văn hoá ẩm thực Việt Nam có đặc trưng là văn hoá ẩm thực vỉa hè. Anh ở cái đất bỏ mẹ nào ở Việt Nam mà người ta không ăn trên vỉa hè thế? Ra hàng ra quán vỉa hè thì chấp nhận khuất mắt trông coi thôi chứ kì vọng đéo gì sạch sẽ như nhà hàng (dù cũng bẩn bỏ mẹ), chứ đừng nói sạch như ở nhà. Anh mà vào khu bếp các quán thì chắc đéo dám ăn uống gì luôn chứ ở đó tỏ vẻ chảnh choẹ. Còn anh thích ăn uống đẹp đẽ sạch sẽ thiếu đéo gì chỗ, quan trọng có tiền không thôi. Muốn vừa ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ thì đéo có đâu. Nhìn thấy nó bẩn mà vẫn chui đầu vào rồi chê ỏng chê eo thì chỉ có ngu thì mới chui vào thôi. Mà anh ngu 1 thì mấy đứa tin lời anh chắc phải ngu 10 :unsure::unsure::unsure:. Ngu như anh thì chỉ có ăn mứt nó mới xứng với bộ não vĩ đại của anh thôi :confuse:

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Last edited:
Quán nào tráng sơ rồi lấy giẻ lau mang ra dùng anh chỉ tôi, để tôi đến tận nơi, gọi vsattp đến dẹp cmn tiệm đi. Thời đại gì rồi mà làm ăn kiểu nhơ nhớp còn có khách. Thường các quán đông khách nó dùng một lượng bát đủ cho cả 1 buổi bán. Hết buổi nó mới rửa tổng kết 1 lượt. Còn cái quán kiểu vừa ăn vừa rửa thì 8-90% quán gánh rong, lởm khởm, vắng như chùa bà đanh. Văn hoá ẩm thực Việt Nam có đặc trưng là văn hoá ẩm thực vỉa hè. Anh ở cái đất bỏ mẹ nào ở Việt Nam mà người ta không ăn trên vỉa hè thế? Ra hàng ra quán vỉa hè thì chấp nhận khuất mắt trông coi thôi chứ kì vọng đéo gì sạch sẽ như nhà hàng (dù cũng bẩn bỏ mẹ), chứ đừng nói sạch như ở nhà. Anh mà vào khu bếp các quán thì chắc đéo dám ăn uống gì luôn chứ ở đó tỏ vẻ chảnh choẹ. Còn anh thích ăn uống đẹp đẽ sạch sẽ, đẹp đẽ thiếu đéo gì chỗ, quan trọng có tiền không thôi. Muốn vừa ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ thì đéo có đâu. Nhìn thấy nó bẩn mà vẫn chui đầu vào rồi chê ỏng chê eo thì chỉ có ngu thì mới chui vào thôi. Mà anh ngu 1 thì mấy đứa tin lời anh chắc phải ngu 10 :unsure::unsure::unsure:. Ngu như anh thì chỉ có ăn mứt nó mới xứng với bộ não vĩ đại của anh thôi :confuse:

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gì
 
Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gì

Vậy thì anh phải ở lâu, hiểu văn hoá ngoài này thì anh mới rõ. Khu phố cổ quanh quận hoàn kiếm, đất đắt đỏ. Để tận dụng kinh doanh thì người ta thường dùng vỉa hè để có thêm mặt bằng. Mà dân quanh phố cổ thường rất kén ăn, làm ăn lởm khởm, bẩn thỉu, đồ ăn không ra gì thì chỉ có chết. Họ đâu có thiếu tiền, ăn đắt cũng được miễn hợp miệng và không bẩn thỉu như cái miệng anh kia nói. Còn cái thành phần xem review, đú trend theo mấy cái bọn youtuber, nhà báo ăn tiền quảng cáo vào ăn thì phải trả giá thôi. Anh có thể lên xem những quán lởm khởm đó dân nó có chửi cho bốc mả lên không. Còn bọn vsattp nó mắt nhắm mắt mở cho chủ quán chứ nếu anh gọi trực tiếp thì nó khác, làm hẳn cái đơn lên phường xem có khác không? Không ở đâu không có quán làm ăn lởm khởm, bẩn thỉu cả. Nhưng bọn này trước sau cũng bị tẩy chay, lừa thế quái nào được người ta mãi. Người ăn cũng có nhiều thể loại, không thể vì một nhóm nào đó đánh giá cả một cái xã hội nó không ra gì. Cái này nó là thiển cận. Tôi chỉ mong bơn bớt các anh review, nhận xét qua youtube, qua màn ảnh nhỏ đi là được. Tôi bóc không ít anh ở trỏng chém gió rồi. Mồm thì kêu tôi ăn ở chỗ này chỗ kia HN. Kêu tả quán hay địa chỉ quán thì lảng ngay quên rồi, không nhớ. Có anh còn chém gió ngồi quán đó từ xưa, 10-15 năm trước nọ kia, trong khi quán mới mở được chưa tới 10 năm :censored:.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gì
Nhiều quán trong SG này bán kế bên miệng cống thoát nước mà dân tình ăn đông nghẹt, giấy lau tay chùi miệng xong là quăng tùm lum nhìn gớm chết.
 
Tôi hay ăn cơm tấm ở Bách Khoa (có cơ sở ở Huỳnh Thúc Kháng).
So với cơm tấm bình dân ở Sài Gòn thì khác xa, so với cả cơm tấm cali thì thật ra ngoài HN ăn vẫn ngon hơn. Chủ yếu ở mấy điểm tôi nêu ấy: Nó là gạo tám rất ngon, thịt cũng loại ngon, chứ ko bình dân như trong đấy.

Còn cơm tấm nó làm từ gạo tấm, cái gạo vụn bỏ đi trong quá trình sàng xẩy, rồi thêm bì chả với mỡ. Đấy mới đúng. Ra ngoài này thành gạo tám, sườn non, thịt nọng.
Cái này là cơm văn phòng chứ sao gọi cơm tấm được. Còn gạo tấm lấy từ loại gạo ngon ăn mới ngon, có khi chỉ cần mỡ hành nước mắm là ăn bá cháy.
 
sg ra đó muốn kiếm ăn thì chỉ có cách tyển mấy em gạo trắng nước trong ra buôn hương bán phấn mới lãi còn lại sao chơi lại mafia
 
Đưa cơm tấm SG ra HN bán cũng có quán đông quán vắng. Nhìn chung khẩu vị ng Bắc k thích ăn cơm tấm, đổi lại làm cơm rang dưa bò có khi thành công rồi.
Nó cũng giống như đưa phở Bắc vào Nam nhưng k có rau trụng, rau nhúng ấy
 
Đưa cơm tấm SG ra HN bán cũng có quán đông quán vắng. Nhìn chung khẩu vị ng Bắc k thích ăn cơm tấm, đổi lại làm cơm rang dưa bò có khi thành công rồi.
Nó cũng giống như đưa phở Bắc vào Nam nhưng k có rau trụng, rau nhúng ấy
Cơm rang dưa bò đẫm dầu kiểu nam định bán tràn lan cùng phở nam định ở HN này đc cái ăn no chứ ăn chứ nó ngấy bỏ xừ ra, nhanh ngán,sao bằng cơm tấm được. Kiểu cơm Hà Nội đọ được với cơm tấm là cơm đảo gà hoặc cơm đảo tôm trên tống duy tân, nhưng giá khá chát chúa.
 
Cơm rang dưa bò đẫm dầu kiểu nam định bán tràn lan cùng phở nam định ở HN này đc cái ăn no chứ ăn chứ nó ngấy bỏ xừ ra, nhanh ngán,sao bằng cơm tấm được. Kiểu cơm Hà Nội đọ được với cơm tấm là cơm đảo gà hoặc cơm đảo tôm trên tống duy tân, nhưng giá khá chát chúa.
Cơm đảo thì đắt vãi cả lòn. Trước ghé qua ăn thử mà cũng bt, đéo ngon như giang cư mận quảng cáo
Dạo này có món cơm gà chiên giòn ăn được mà k biết chất lượng Gà nó ntn. Ăn nhiều cũng ngán do toàn chiên rán.
 
Back
Top