• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Mạng 4G nhà mạng nào nhanh và ổn định nhất thời điểm hiện tại?

BacTienNhan

Junior Member
Vina, gói 50k/tháng xài ko giới hạn lưu lượng. Vừa đo bằng trang Fast.com, ngay Phạm Ngũ Lão Q1 dc 3.7Mbps. Đo bằng speedtest thì down 45.53Mbps. Đo trên SS S10.
Vina có gói ko giới hạn mà có 50k thôi hả thím? Tên gói là gì vậy?
 

phamthangnrt

Junior Member
Yếu tố thứ nhất: Tùy vùng miền, tỉnh thành, khu vực xã phường mà chất lượng mỗi nhà mạng mạnh yếu khác nhau. (Số lượng trạm, chất lượng tối ưu mỗi khu vực, băng thông truyền dẫn...). Rồi số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ, chẳng hạn tổng DownLink mỗi cell 4G tại mỗi thời điểm, cao nhất là 390 Mbps, nếu có 10 ông cùng DownLoad một lúc thì tốc độ trung bình mỗi người rơi vào khoảng 30-50Mbps, nếu có 2 ông DL cùng lúc thì tốc độ mỗi người có thể lên đến trên 100 Mbps.
Yếu tố thứ 2 là điện thoại di động của người dùng. Ví dụ nếu bạn sài điện thoại đời hơi cũ chút (catergory 6) thì max DownLink chỉ có 150Mbps, Max UpLoad chỉ có 50 Mbps thôi, dù chất lượng mạng có tốt đến đâu thì tốc độ DL UL của bạn cũng chỉ được đến thế.
Xét 3 nhà mạng thì Viettel chiếm ưu thế lớn nhất vì số lượng trạm dày, năng lực kỹ sư thiết kế tối ưu xuất sắc, nhiều chuyên gia giỏi, băng thông truyền dẫn cấp cho mỗi trạm lên đến 1 Gbps ( do mạng lưới truyền dẫn Viettel rất mạnh, lại ăn được tuyến truyền dẫn của EVN Telecom từ xưa).
Thứ 2 là VNPT VinaPhone, thừa hưởng tuyến truyền dẫn dung lượng cao của VTN, mấy năm gần đây số trạm 4G đầu tư rất mạnh, lên đến vài chục ngàn trạm, chỉ thua Viettel một chút ở khuu vực rừng núi, vùng sâu vùng xa.
Kém nhất là Mobifone. Sau khi tách khỏi Tập đoàn VNPT, trở về Bộ TTTT, Mobifone mất quyền thuê truyền dẫn giá rẻ của VTN VNPT, phải thuê với giá đắt hơn 4 5 lần. Nhiều vùng, Mobi khg có truyền dẫn, phải thuê của Viettel, Vnpt NET, CMC. Ngoài ra dính đại án AVG, suốt 3 4 năm qua Mobi không dám đầu tư, nên số đầu trạm 4G hẻo nhất.
Kết luận: nếu di chuyển nhiều và thường xuyên sử dụng 4G, hãy thử Viettel hoặc VinaPhone.
Chú ý, đừng dùng tiêu chí SpeedTest để đánh giá, vì các nhà mạng hiện nay đều ăn gian, cấu hình IP ưu tiên đến server speedtest để cạnh tranh nhau thông số "đẹp", quảng cáo lấy le với khách hàng.
Chất lượng! Nhiều ông đánh giá cảm quan vc!

via theNEXTvoz for iPhone
 

Kam0su9x

Member
Tôi là tôi công nhận mobifone, vinaphone, viettel khoẻ hơn vietnammobile. Còn muốn biết mạng nào nhanh và ổn thì phải dùng opensignal xem số lượng trạm 4g của mạng nào tại khu vực mình sử dụng nhiều nhất là biết

via theNEXTvoz for iPhone
 

BacTienNhan

Junior Member
Screenshot_2020-06-14-06-22-11-08_79d0ff8f9752a3fc32487e6d62330a6a.jpg
 
Lâu nay vẫn đang mobi 3G , zalo wep thì ổn - lên FB thì Như cc họ !

Lát phải ra cửa hàng nâng lên sim 4G chắc khoẻ hơn tí :mad:
 

LogicProX

Junior Member
Nhanh thì ko biết chứ chán nhất chắc Mobifone, mạng chậm, hay bị mất sóng nhất là ở tầng hầm 1 cái nhà bth ở SG (Viettel vẫn có sóng bth). Giá tiền mắc ít khuyến mãi mà nó còn hay gửi mấy cái tin nhắn giăng bẩy khách hàng.
 

h2lua045111

Đã tốn tiền
Sim rác để làm gì mà ko xài ? Vina 7GB/tháng. 300k/năm.

Chỗ Kinh Dương Vương mua 4 5 năm nay chả vấn đề gì.

Sinh viên thì chỉ nên chat chit, đọc báo, dò Gmap thôi. Coi phim thì ngày 30GB cũng ko đủ.
Cho xin thông tin đi bác. Ra ngoài 3G/tháng ko đủ.
 

h2lua045111

Đã tốn tiền
àh mình nhầm. 2GB ngày. Sorry bác. Gói cước HAPPY 50k/tháng.
Đăng ký sao ta. Mình đang dùng gói 50/tháng mà 3 hay 4g/ tháng tốc độ cao còn sau khi hết thì chậm vl. Lỡ mua 1 năm. Đôi khi ra ngoài cái là bị chậm khi hết lưu lượng.
 

karz_code47

Đã tốn tiền
Đăng ký sao ta. Mình đang dùng gói 50/tháng mà 3 hay 4g/ tháng tốc độ cao còn sau khi hết thì chậm vl. Lỡ mua 1 năm. Đôi khi ra ngoài cái là bị chậm khi hết lưu lượng.

Đợt đó tôi mua sim có sẵn. Hình như sau này ko còn gói Happy này nữa. Gói này của tôi nhiều khi buồn buồn lướt film trên VK vẫn còn dư dùng.
 

Mr The

Member
Mới được cấp cái sim 4G do đăng kí gói home KN của VNPT, mỗi tháng được 30GB. Đủ xem utube fullHD không giật :byebye:
 

muitenphale

Senior Member
Thế này đủ dùng rồi mà thím. Trong tòa nhà có trạm Inbuilding, sóng yếu hơn trạm ngoài trời chút, tốc độ DL/UL cũng không được như trạm ngoài trời đâu. 20Mbps là khá tốt rồi đấy.
đau cái là xuống căn tin là mất cmn sóng. Đúng hơn là cột sóng vẫn hiện nhưng k hiện 3G hay 4G gì hết. EDGE cũng k có luôn trong khi thanh toán căn tin lại xài ví điện tử
 

NPHNPH

Member
đau cái là xuống căn tin là mất cmn sóng. Đúng hơn là cột sóng vẫn hiện nhưng k hiện 3G hay 4G gì hết. EDGE cũng k có luôn trong khi thanh toán căn tin lại xài ví điện tử
Canteen tòa nhà chắc ở góc khuất, tường dày hoặc có lưới thép, sóng không vào được. Thím xem Mobi, Viettel có bị thế không? Thông thường trong InBuilding, chủ tòa nhà cho 3 operators thuê hệ thống Anten, 3 ông dùng chung hệ thống nên nếu 1 ông yếu, 2 ông kia chắc cũng không khỏe. Còn nếu Vina yếu mà 2 ông kia khỏe thì chứng tỏ tụi kỹ thuật Vina setting công suất anten chưa chuẩn >>> thím gọi Tổng đài CSKH của họ thôi.
 
Top