Mạo danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://nld.com.vn/kinh-te/mao-danh...ao-hang-tram-trieu-dong-20220120115231857.htm

Nhiều người đã cầm cố xe, vàng, trang sức… để lấy tiền nộp vào tài khoản của người tự xưng là nhân viên sàn thương mại điện tử rồi mất trắng.

Đó là thông tin do một số sàn thương mại điện tử cung cấp cho Báo Người Lao Động ngày 20-1.

Theo đại diện một sàn thương mại điện tử lớn , lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, nhiều đối tượng đã mạo danh sàn để lừa đảo người dùng thông qua hình thức tuyển dụng cộng tác viên đặt hàng theo yêu cầu. Sau đó, các đối tượng đề nghị người bị hại thanh toán đơn hàng qua tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn để chiếm đoạt.

1642667594932.png

Nhiều sàn thương mại điện tử thời gian qua bị kẻ gian mạo danh lừa đảo

"Nhiều khách hàng đã cầm cố xe, vàng, trang sức… để lấy tiền nộp vào tài khoản của người tự xưng là nhân viên của sàn thương mại điện tử với mong muốn được tuyển dụng làm việc tại các sàn này. Tuy nhiên, sau khi gửi tiền theo hướng dẫn, "nhân viên" sàn thương mại điện tử đã "mất hút", không để lại dấu vết" - đại diện Shopee thông tin.

1642667599471.png

Tin nhắn mạo danh nhân viên của Tiki để lừa đảo tuyển dụng

Đại diện một sàn thương mại điện tử khác cũng xác nhận tình trạng này. "Gần đây, chúng tôi ghi nhận phản ánh của khách hàng về việc sàn tuyển dụng người tạo chứng từ, giả mua hàng để tăng doanh thu rồi được hoàn trả vốn và thêm cả hoa hồng. Họ tạo thông tin giả mạo doanh nghiệp trên Facebook, Zalo, nhắn tin tới số điện thoại của khách hàng để mời chào người tham gia. Thực tế, sàn không có chính sách như vậy. Chúng tôi đã khuyến cáo người dùng cần tỉnh táo trước những tin nhắn lừa đảo"- vị đại diện nói.

.....................
 

t(-_-t)

Senior Member
Xin chào, mình là giám đốc truyền thông của diễn đàn đầu hàng IT lớn nhất Việt Nam Vê-ô-gió, hiện tại diễn đàn cần tuyển số lượng lớn mod... :boss::shame:
 
Top