Mark Zuckerberg khẳng định đang đối đầu với Apple

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/zuckerberg-apple-va-meta-dang-doi-dau-post1340215.html

CEO Meta tin rằng công ty này và Apple đang ở trong cuộc cạnh tranh kéo dài trong nhiều năm tới để định hình tương lai của Internet.

Theo một biên bản họp nội bộ thu thập được bởi The Verge, CEO Meta đã nói với các nhân viên vào đầu tháng 7 rằng họ đang cạnh tranh với Apple để định hình “tương lai của Internet”.

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ tự định vị mình là một giải pháp thay thế cởi mở và rẻ hơn so với Apple. Ngoài ra, hãng cũng dự kiến sẽ công bố dòng thiết bị đeo AR đầu tiên của mình vào cuối năm 2022.

Theo The Verge, tuyên bố của Mark Zuckerberg cho thấy 2 gã khổng lồ công nghệ đã sẵn sàng cạnh tranh trong việc bán phần cứng cho nền tảng thực tế ảo (VR) và tăng cường (AR).

“Đây là một chạy đua về triết lý và ý tưởng, nơi Apple tin rằng bằng cách tích hợp chặt chẽ và tự mình thiết kế mọi thứ, họ sẽ xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng tôi tin rằng còn rất nhiều việc phải làm trong việc chuyên môn hóa các công ty khác nhau, điều đó cho phép một hệ sinh thái lớn hơn nhiều tồn tại”, Zuckerberg chia sẻ về sự đối đầu của 2 công ty.

Kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg đã thúc đẩy khái niệm về khả năng tương tác cho metaverse, thứ mà vị tỷ phú coi là bước tiến lớn của công nghệ sau điện thoại thông minh. Gần đây, hãng cũng đã cùng Microsoft, Epic Games và 33 công ty khác xây dựng Hội tiêu chuẩn mở metaverse.

Nhóm được tạo ra nhằm thúc đẩy tạo ra các giao thức mở, giúp người dùng dễ dàng di chuyển qua các thế giới ảo cùng với các tài sản kỹ thuật số của mình trong tương lai.

Việc Apple vắng mặt trong nhóm được Zuckerberg nhận xét là không có gì đáng ngạc nhiên. Vị tỷ phú cho rằng việc kiểm soát chặt chẽ phần cứng và phần mềm của Apple đã hoạt động tốt với iPhone, nhưng đối với metaverse “vẫn chưa rõ ràng cách tiếp cận nào sẽ tốt hơn.”

Trong khi CEO Tim Cook thể hiện sự quan tâm lớn với AR, Apple lại đặc biệt im lặng về các thiết bị phần cứng chưa ra mắt. Dù vậy, nhiều tin rò rỉ chỉ ra rằng công ty sẽ ra mắt một thiết bị đeo thực tế ảo mới sẽ kết hợp trải nghiệm của đắm chìm hoàn toàn của thực tế ảo VR với AR, từ đó hoà vào thế giới thực.

Meta hiện có kế hoạch ra mắt một thiết bị đeo tương tự Apple vào cuối năm nay với tên mã Cambria, và hãng hiện cũng đang chuẩn bị để ra mắt kính AR thực sự đầu tiên của mình.

The Verge nhận định nếu VR và AR thành công như Zuckerberg hy vọng, Meta sẽ trở thành một nền tảng đối nghịch với Apple tương tự Android với iOS. Cả 2 đối trọng của Apple đều có rất nhiều điểm tương đồng: như thiết bị thực tế ảo Quest đã cho người dùng cài các ứng dụng từ bên ngoài, tương tự cách Android cho phép người dùng cài ứng dụng bên thứ ba.

............
 

NOOooo

Senior Member
Giờ hết mẹ ý tưởng cho thế giới rồi.
Tôi nghĩ tất cả nên tập trug làm vũ khí bem nhau 1 trận tơi bời rồi làm lại từ đầu.
 

Tatoo

Senior Member
Tầm này Apple dek cần Facebook nữa rồi. Không thích thì đi chỗ khác chơi.
 

daihungcr

Senior Member
1 thằng là app đòi làm bố thiên hạ. Gặp trúng thằng táo (cứ như quý tộc) với hệ sinh thái và fan đông đảo. Táo kéo khóa quần xuống, f*ckbook vẫn phải buscu trong sự phản kháng :LOL:.
"Cạnh tranh" hay "đánh tay đôi" nghe văn vẻ quá :LOL:
 

Lỡ Mồm Bị Ban

Senior Member
Hỏi ngu, thằng này FB này giàu thì giàu thật, nhưng quá phụ thuộc vào kho ứng dụng của 2 thằng đầu sỏ Apple và Google nhỉ. Nếu 2 thằng kia vả thì cũng mong manh dễ vỡ, cứ cho là còn nền tảng web nhưng app bây giờ chắc chiếm mịa gần 2/3 rồi.
 

Condom02

Senior Member
hỏi thật nếu facebook khô máu xóa app ở apple store thì bên nào thiệt hơn? nói thật chứ fb insta fb mess nó đi sâu vào người dân quá rồi, ko xài apple có thể xài ss huawei,mì xào,...
6UeX0IG.png
 

Nayeonismylove

Senior Member
hỏi thật nếu facebook khô máu xóa app ở apple store thì bên nào thiệt hơn? nói thật chứ fb insta fb mess nó đi sâu vào người dân quá rồi, ko xài apple có thể xài ss huawei,mì xào,...
6UeX0IG.png
Phần cứng mới khó chứ phần mền thì tuổi gì? Trừ khi đi sâu vào doanh nghiệp như th M$ mới không thể thay thế.
 
Top