thảo luận Mất căn bản tiếng Anh bơi hết vô đây. Lý do bạn mất căn bản? Đánh rơi ở đâu. Làm sao để nhét túi cho chắc?

3 lý do chính làm mất căn bản tiếng Anh, học nhiều nhưng không chắc của bạn là:

 • 1. Học nhồi nhét, học để thi, sau đó bỏ lửng.

 • 2. Học lan man, không theo hệ thống, không theo giáo trình nào, đụng đâu học đó.

 • 3. Học theo giáo trình nhưng không có cơ hội thực hành thường xuyên.

 • 4. Mau quên, học hôm trước, hôm sau lại quên.

 • 5. Tôi chỉ ôm cuốn từ điển và cuốn sách ngữ pháp kiểu English Grammar In Use, học hoài không giỏi.

 • 6. Tôi học 15 phút là ngáp ngủ, xem Youtube sướng hơn, chả thích học.

 • 7. Tôi thì từ vựng nhiều lắm, đọc báo tiếng Anh hiểu hết, nhưng không nói, không viết ra được.

 • 8. Không thể học đều được, tập trung học vài ngày sau đó lại nản, học ngán quá.

 • 9. Lý do khác.


Results are only viewable after voting.

baobeta

Senior Member
Em xem bên đó thì thấy thím vẫn lay hoay bên ngoài, có lẽ chưa quen với cách học. Thím vào khóa học của mình, vì thím đã xem qua mục "Thông báo" rồi nên đủ điều kiện để nhìn thấy và học bài đầu tiên trong mục này:
View attachment 431630
Cái mục "Unit1 - You and me - Part1" á thím. Thím click vô đó, nó sẽ hiện mỗi bài đầu tiên như thế này.

View attachment 431632

Trong đó thì bài nhiều lắm, nhưng học xong bài nào, đạt điểm qua hoặc đạt đủ điều kiện khác như đến đúng ngày quy định, thuộc nhóm nào, ... nó sẽ hiển thị để mình học hay tham gia.
Chúc thím học vui nhé. Có gì chưa rõ cứ hỏi, em khá rành về khóa học này do hay test bài học cho họ và góp ý để họ làm, nên em bảo kê được.
Kể cả vụ học phí hay có gì trục trặc, cơm không lành canh không ngọt với cái nhóm trợ giảng lau lau ở đó, em xử lý được luôn, hehe.

Thím ơi. Giúp e với. E qua mới vào. Xong hôm nay nó bị đổi mật khẩu khác. Giờ vào không được. Nhấn quên mật khẩu thì không thấy mail nó chạy về. Thím có cách nào giúp e với

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 

TN_PhiPhong

Junior Member
1614945676637.png

đăng ký xong rồi làm sao nữa ạ
email em là: cuongvu5111@gmail.com
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
Thím ơi. Giúp e với. E qua mới vào. Xong hôm nay nó bị đổi mật khẩu khác. Giờ vào không được. Nhấn quên mật khẩu thì không thấy mail nó chạy về. Thím có cách nào giúp e với

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Vâng, em nói họ đổi mật khẩu mới cho thím nhé, có mật khẩu mới em sẽ inbox ạ.
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
View attachment 432932
đăng ký xong rồi làm sao nữa ạ
email em là: cuongvu5111@gmail.com
Em gửi thím mã coupon nhận học, thím đăng nhập bên đó xong, nhập cái mã coupon này vào ô Coupon bên dưới, phía bên phải là vô thẳng khóa học luôn.
1614966666407.png

Chúc thím học vui vẻ.
(Có gì khó khăn, thím cứ nói với em ở thớt này, em có thể đưa thím vô học thẳng, không cần coupon cũng được nữa, vì em có account trợ giảng bên đó, đưa mọi người vô học free 3 tháng thoải mái).
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
Đăng ký xong rồi làm gì tiếp thím ơi, cho mình xin mã coupon.
Mail mình: sangotu@gmail.com
1615074033191.png

Em gửi thím coupon nhập học 3 tháng free, thời hạn trong khóa học là 1 năm nhưng học tới bài 90 (90 ngày) là nó ngưng, không unlock bài mới cho học nữa. Nhưng thực tế là do học phí đóng sau, lại chỉ có 30k/tháng nên họ sẽ unlocl tiếp 30 bài để thím học tiếp, hết bài 120 thím mới quyết định xem có cần học tiếp không, nếu có thì đóng 30k hoặc theo mấy gói học phí bên đó, nhóm em đưa vô thì học phí luôn ưu tiên nhất, chả bao giờ quá 30k/tháng cho đến hết năm 2022, em hứa vậy rồi nên sếp bên đó tạo điều kiện, hihi.
Chúc thím học vui, lỡ nhập mã này không được thì thím inbox em, em gửi mã khác ạ.
 

thanhquan88

Senior Member
Em đang học đến bài này, mà sao mấy bạn này người Việt mà nói tiếng Anh nhanh quá, nghe không kịp luôn. Nhân tiện xin mấy cái mẹo làm sao nghe được bọn nó nói nhỉ.
1617169315368.png
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
Em đang học đến bài này, mà sao mấy bạn này người Việt mà nói tiếng Anh nhanh quá, nghe không kịp luôn. Nhân tiện xin mấy cái mẹo làm sao nghe được bọn nó nói nhỉ.
View attachment 472631

Mình xem lại bài này rồi, trong đó 2 bạn này không phải người Việt đâu, dân châu Á sống ở Mỹ thôi. Bạn áo đỏ là người Nhật sang Mỹ chơi hay sao á.
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
Hôm nay rảnh rỗi, em tám vài dòng về cái nguyên nhân mà mấy thím chọn nhiều nhất, là cái việc học lan man, không theo đường hướng hay giáo trình nào nhất định.
Nhận định của em về những thứ dẫn đến tình trạng này có thể đến từ một hoặc một số thứ dưới đây:
- Từ nhỏ, gia đình đã không hướng cho mấy thím việc học ngoại ngữ một cách nghiêm túc, coi nó cũng chỉ là một môn học để lấy điểm ở lớp, không nghĩ nó là một môn học khác hẳn so với các môn học như toán - lý - hóa hay văn - sử - địa, là những môn không cần mất nhiều thời gian, lấy lại căn bản theo kiểu cấp tốc vẫn được. Tiếng Anh bập bẹ nhưng để thi thì ôn cấp tốc kiếm điểm vẫn được, nhưng để dùng được thì còn xa lắm. Nó là thứ mà các kỹ năng phải rèn luyện hàng ngày chứ không phải có một ít kiến thức rồi để đó mà vẫn dùng được. :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
 • Mấy thím không để ý và cũng chẳng suy nghĩ gì cho lắm, cứ bạ đâu học đó theo kiểu vớ cái gì học cái đó, ba cái trang web linh tinh upload một mớ bài tập, một mớ luyện phát âm lên rồi cứ thế vớ cái gì học là cắm đầu cắm cổ học, 7 ngày là chán ngay. Kể cả kiểu học từ vựng bằng thẻ từ cũng vậy, ngôn ngữ mà không đặt trong văn cảnh, không liên kết với môi trường xung quanh là thứ ngôn ngữ chết, bắt người ta phải cố hình dung ra hoàn cảnh này nọ để dùng thì vừa khó, vừa không hiệu quả. Thời bây giờ video thực tế nhan nhản, lên Youtube cái gì chả có mà các thầy cô vẫn theo kiểu cũ, bắt mình đọc đi đọc lại mấy câu trên giấy làm cho mình chán, nên nhảy cóc tìm giáo trình nào hấp dẫn, hợp với mình mà tìm hoài, nhảy cóc hoài không xong. :whistle::whistle::whistle::whistle::whistle:
 • Một số trường hợp không có điều kiện học nghiêm túc, bài bản vì nhiều lý do: Trung tâm hay lớp dạy kèm ở một số thành phố có học phí quá cao, vượt quá khả năng. Mà tự học thì ngay từ ban đầu chưa có nền tảng vững chút, khó học cực kỳ. Một số nơi còn chả có trung tâm mà học, vùng sâu vùng xa, nông thôn hẻo lánh thì trung tâm ở đâu ra? Có tiền cũng chịu.
 • Thầy cô cùi bắp làm cho mình chán tiếng Anh: Một số bạn có tâm sự với em là đi học trung tâm nhưng nghe thầy cô giảng chán quá, mấy lỗi cơ bản như số ít, số nhiều, chia động từ còn sai loạn xị cả lên, nên các bạn ấy không tin, không muốn học. Cái này em cũng có trải nghiệm khi xem qua vài cái bài giảng dự thi cấp tỉnh môn tiếng Anh của THCS, đúng là vẫn còn sai ngữ pháp, phát âm thì í ẹ, chán chả muốn nói.
 • Một số thím không đủ kiên nhẫn, cứ thấy học chậm chậm là sốt ruột, muốn nhảy giáo trình khác để học cho nhanh.
 • Giáo trình "tự soạn" của một số trung tâm Anh ngữ là sự xào nấu, trộn loạn xì ngậu các kiểu copy từ giáo trình nước ngoài, là sự phá hoại giáo trình nghiêm túc của người ta, làm hại học viên. Nhưng các trung tâm vẫn quảng cáo là "độc quyền phương pháp ABC, XYZ, ..." để câu học viên. Theo học mấy cái này thì vẫn tiến bộ nhưng theo giáo trình nghiêm túc của Oxford, Cambridge thì mất 2 năm, theo mấy giáo trình "tự soạn" này có khi mất 4 năm mới vững, trung tâm có thêm tiền, hihi. :sleep::sleep::sleep::sleep:

- ........... em kể ra một số lý do chính, chờ mấy thím bổ sung.
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
E đăng ký tại pastebin xong rồi giờ làm sao để học bác, mail e: t.dung113@gmail.com
Trang pastebin mới chỉ là chỗ lấy địa chỉ thôi, thím đăng ký ở trang web ghi trong đó, tức là trang giangvan. hopto. org (bỏ 2 khoảng trắng sau 2 dấu chấm) mới được. Thím đăng ký xong em gửi thím coupon vào học miễn phí 3 tháng, thím yên tâm.
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
Mình viết chút nữa về cách trị cái nguyên nhân thứ 1 trong votes, cái này là "Học nhồi nhét, học để thi, sau đó bỏ lửng", hiện giờ (21h12 phút ngày 07/04/2021) có 152/540 thím chọn, chiếm tỷ lệ 28.1%.
Theo thiển ý của mình thì các nguyên nhân đưa đẩy tới kiểu học này của mấy thím là:
1. Không có nhu cầu sử dụng tiếng Anh, nó không phải là cái thiết thân như cơm ăn, áo mặc, game giải trí, ... hàng ngày nên kệ cm nó, lúc nào thi thì cày. :bad_smelly::bad_smelly::bad_smelly:
2. Ngại học, vì thực ra mất căn bản rồi, nhìn vào chỗ nào cũng thấy thắc mắc, thấy toàn mấy cái mông lung và không biết gỡ rối như thế nào, đến lớp hỏi thầy cô thì ngại, thôi kệ. Khó quá mình cho qua, khi nào thi rồi tính. :D:D:D
3. Một số thím hơi thiếu quyết tâm, và cả nghị lực nữa. Nói chung là ham chơi hơn ham học, một phần là do bản tính dễ dãi, không cần phấn đấu gì nhiều vì sinh ra đã ở vạch đích cmnr, chả cần cạnh tranh với ai, nên học hành cái vẹo gì cũng được chăng hay chớ. Cái này em gặp nhiều, có nhiều bạn khá là thông minh nhưng lười, chả biết cái gì đến nơi đến chốn cả. :p:p:p
4. Có bắt đầu học lại căn bản thì cũng ngại, vì không chắc là lần này học nghiêm túc rồi duy trì được bao lâu, liệu có đi tới đâu không hay lại như cũ, tốn tiền, tốn thời gian mà chả được cái gì. Đời chẳng là bao, chơi tiếp cho nó khỏe. Hihihi. Đây cũng là trường hợp của em, em hay nghĩ như thế lắm. Tự gạch phát. :beat_brick::beat_brick::beat_brick:
Em nêu sơ sơ 4 hiện tượng em hay gặp thôi, chắc còn nhiều nữa. :whistle::whistle::whistle:

Từ từ mình bàn cách trị với từng nguyên nhân xem thế nào.
 

Sick Duck

Senior Member
🌻
🌻
🌻
TUYỂN SINH LỚP ONLINE TIẾNG ANH GIAO TIẾP
🌻

🍀
Phù hợp cho các bạn đã có nền tảng tiếng anh, từ vựng kha khá và phản xạ mức độ Trung Bình trở lên ạ, và dân đi làm nhé
🤵

🐳
Lớp nền tảng cấp tốc( trình độ TB trở lên, từ vựng ổn và phản xạ ổn ) khoá 1 tháng
👉🏻
Dự kiến khai giảng: 05.04.021
👉🏻
Học vào các buổi: 2,4,6 (19:50-21:20)
🐳
Lớp cơ bản (trình độ trung bình trở lên, phù hợp cho những bạn phát âm & phản xạ ổn rồi) khoá 3 tháng.
👉🏻
Dự kiến khai giảng: 19.04.2021
👉🏻
Học vào các buổi: 2,4,6 ( 21:30-23:00)
🐳
Lớp cơ bản->Trung cấp (phát âm đã ổn rồi, trình đồ trung bình khá trở lên), khoá 3 tháng.
👉🏻
Dự kiến bắt đầu học , 27.04.2021
👉🏻
Học vào: 3,5,7 ( 21:30-23:00)
👉🏻
Chỉ còn 1 slot.
✴️
Áp dụng đến 30.06.
❗️
❗️
❗️
inbox để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia khoá học nhé
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
🌻
🌻
🌻
TUYỂN SINH LỚP ONLINE TIẾNG ANH GIAO TIẾP
🌻

🍀
Phù hợp cho các bạn đã có nền tảng tiếng anh, từ vựng kha khá và phản xạ mức độ Trung Bình trở lên ạ, và dân đi làm nhé
🤵

🐳
Lớp nền tảng cấp tốc( trình độ TB trở lên, từ vựng ổn và phản xạ ổn ) khoá 1 tháng
👉🏻
Dự kiến khai giảng: 05.04.021
👉🏻
Học vào các buổi: 2,4,6 (19:50-21:20)
🐳
Lớp cơ bản (trình độ trung bình trở lên, phù hợp cho những bạn phát âm & phản xạ ổn rồi) khoá 3 tháng.
👉🏻
Dự kiến khai giảng: 19.04.2021
👉🏻
Học vào các buổi: 2,4,6 ( 21:30-23:00)
🐳
Lớp cơ bản->Trung cấp (phát âm đã ổn rồi, trình đồ trung bình khá trở lên), khoá 3 tháng.
👉🏻
Dự kiến bắt đầu học , 27.04.2021
👉🏻
Học vào: 3,5,7 ( 21:30-23:00)
👉🏻
Chỉ còn 1 slot.
✴️
Áp dụng đến 30.06.
❗️
❗️
❗️
inbox để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia khoá học nhé
Có người vô quảng cáo kiểu này, chứng tỏ thớt này cũng đông người xem, ka ka ka. Cám ơn bạn đá lên, mình chưa gạch ai ở VOZ này thì phải, nên ko muốn phá lệ.
 

ca_choi_vay_do

Senior Member
email: dungphamdev@gmail.com
Thêm dùm mình vào nhóm với thím, nộp phí cho thím thì nộp qua chỗ nào.


View attachment 492419

Em đưa thím vô lớp học rồi thím nhóe.

1618177393238.png


Thím cứ học free 90 ngày (90 bài đầu tiên), sau đó lại học tiếp 30 bài chưa đóng học phí nữa, nhớ phải đọc thông báo ở phần đầu tiên của khóa học, đọc xong nó mới mở ra bài đầu, đạt điểm qua bài đầu nó mới unlock bài thứ 2, cứ như thế là học tiếp thôi, muốn học nhảy cóc cũng không được.
Học phí bên đó hình như cũng chỉ 30k/tháng thôi, ai muốn học chậm hơn thì đóng 40k/2 tháng/30 bài thì phải.

Còn đóng học phí thì thím chuyển khoản cho họ thôi à, em không có xơ múi gì trong này, chẳng qua thấy khóa học ok nên giới thiệu và gửi mấy thím slot học free 3 tháng cho vui, người ngoài không có suất này đâu ạ. :D:D:D

Thím cứ lai rai học cho vui, cũng chả tốn kém gì nhiều, nhưng nghe thông tin từ mấy bạn em đưa vô học thì nói là học khá ổn, vui hơn học ở mấy trung tâm khác, nhất là chả lo gì học phí, vì học bét nhè, hỏi muốn banh cái mục tin nhắn trên đó mà một tháng tốn có 30k, bằng 1 ly trà sữa (mấy bạn này có gì thắc mắc là nhắn tin cho giáo viên hỏi luôn, mặc dù trong đó có diễn đàn nhưng chơi sang, nhắn tin free trên đó cho nó "xoang choảnh"). :whistle::whistle::whistle::whistle:

Nói vậy chứ tỷ lệ học viên học chậm và học sơ sài, học không tập trung và làm bài ẩu tả cũng khá nhiều, nhiều bạn hiện giờ đang bị chặn bài, chưa cho học tiếp bài mới vì họ thấy chưa cố gắng, có nhiều bài đạt điểm qua nhưng một số bài còn làm ẩu, họ xem họ biết hết, họ đang rèn thêm cho ổn mới được đi tiếp.
Thím vô học thử, không hợp thì nghỉ, không tốn tiền đâu, đừng lăn tăn vụ học phí, vì bên đó ai khó khăn chút là họ miễn học phí thoải mái, chả lo. Họ chỉ buồn khi thấy mấy thím có vẻ chưa vững lắm nhưng lại hay nghỉ, học không đều thôi. Nhiều người tham gia cả 6 tháng rồi mà giờ mới đi tới bài 70, 80 gì đó, chậm ơi là chậm.
 
Top