Mất định hướng về tương lai

Đi tu làm cc gì, đi tù đi. Phân tích cho nghe nhé:
  • đi tù làm tăng vị thế xã hội. Giữa 1 thằng trọc với 1 thằng đi tù mới ra, người ta có xu hướng sợ thằng đi tù hơn. Có nhiêu tiền vàng đưa hết, quá đã.
  • đi tù mở rộng các mối quan hệ xã hội. Mày sẽ được quen các anh chị đi từ trộm cướp, giết người đến 331, 117. Sau này ra tha hồ khoe "hồi đó tao ở chung với anh X vụ Y", oách như cóc.
  • đi tù còn được học nghề, cuốc đất trồng rau, được học võ phòng thân.

Nghe đây là đủ thấy đi tù > đi tu rồi.
Kèo này thơm, thầy tu ngộ đạo vs hồi giáo.
ME1tJB0.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Mà dạo này thấy Tàu bị Phương Tây và Mẽo dập te tua quá, ko biết còn ngóc đc ko nên giờ cứ làm ngành nào là kiếm tiền nhanh nhất bác ạ, ít thăng tiến tí cũng đc để có gì còn có vốn đi học cái khác :(
Tàu vẫn sang mình đều đều bác ơi, phiên dịch hiện trường (ko kinh nghiệm) vẫn 60-100$/8h. Vào khu công nghiệp làm thì range từ 13-15tr/tháng.
Em còn có tiếng anh C1 nữa nên cũng ko rén lắm :). Chỉ không biết sau mình thích làm cái gì thôi.
 
Định hình khỉ gì bác, năm 2 mà tạch 3 môn đây, chán nản nhưng nhìn 2 ông bô ở nhà cứ bảo học này nọ thì lại cắn răng mà học
Chán mẹ gì, đi làm dc ngồi máy lạnh, đồng nghiệp thân thiện ko toxic vì chạy deadline sml sức éo đâu mà cãi nhau.
Ráng mà học, cho dù lương k bằng chuẩn vozer nhưng 10 15 củ cũng ổn rồi, còn hơn chạy shipper ngoài đường nắng mệt mỏi vcc.
 
Thật ra cái quan trọng ko phải cảnh điểm đâu bác, cái qtrong là bác biết khuấy động kk cho khách vui vẻ chứ còn cảnh điểm ngta tra gg trc hết r, thuê HDV để dẫn đc và khuấy động không khí thôi
Dẫn khách quốc tế khác với khách VN bác ạ :(
 
Tàu vẫn sang mình đều đều bác ơi, phiên dịch hiện trường (ko kinh nghiệm) vẫn 60-100$/8h. Vào khu công nghiệp làm thì range từ 13-15tr/tháng.
Em còn có tiếng anh C1 nữa nên cũng ko rén lắm :). Chỉ không biết sau mình thích làm cái gì thôi.
Thím có nhận dạy kèm ielts ko thím
 
cái thứ nhất là đi làm thêm đi, bất cứ việc gì. Còn học tới đh rồi mà vẫn k tìm được ra việc thì cũng k biết nói gì
 
Chào các thím. Em năm nay 20t. Hiện em là SV năm 3 ngành Qtri Khách sạn ở 1 trường bình bình. Mọi thứ em đều bình bình, em có thể học được gần như mọi môn từ chuyên ngành tới trái ngành nhưng e ko thể học tốt môn gì và chuyên sâu về cái gì. Vừa bị mẹ em chửi 1 trận nhưng ngẫm lại thấy đúng thật là tương lai em mờ mịt. Em vụng về, lại ko khéo ăn nói, tư duy đc chứ ko sắc bén, ngoại ngữ thì yếu. Em học tất năm 3 rồi nhưng chưa đi làm thêm bao giờ vì không biết làm cái gì. Ngoại hình bình thường. Học lực bình thường. Tính tình nhút nhát, ko có chính kiến. Gia cảnh ko tốt, bố mẹ bỏ nhau lại ko có tài sản gì để lại. Giờ e không biết phải đi tiếp đường nào. Em thấy mịt mù quá. Mẹ em vừa chửi em ăn hại, sv cả cái đất nước này năm 2 đã tự trang trải chi phí đc r đây con mình năm 3 vẫn xin tiền =((
Nói mẹ em hãy thấy may mắn vì tụi anh học bác sĩ đến năm 26 tuổi vẫn phải xin tiền đây :sweat:
 
em cũng khác gì bác đâu, học hành đậu được mỗi cái cao đẳng thì học được một năm nghỉ ngang. Về nhà vào khu công nghiệp làm công nhân thì thấy dân trí thấp quá không hợp.
người thì nhỏ con, chưa đc m6 nữa, kỹ năng sống cũng không có. Thôi thì tới đâu tính tới đó vậy.
 
Back
Top