Mặt trái của những quán cà phê hầu gái ở Nhật Bản

Cryolite

Senior Member
Dù các quán cà phê hầu gái đưa ra quy định nghiêm ngặt, nhiều nữ nhân viên cho biết gần như không thể tránh khỏi việc bị khách hàng sàm sỡ, quấy rối.

Xuất hiện lần đầu tiên ở quận Akihabara (Tokyo, Nhật Bản) - nơi nổi tiếng với văn hóa anime - vào năm 2001, những quán cà phê hầu gái đã lan rộng khắp đất nước và trở thành một nét độc đáo của thủ đô Nhật Bản.

Tại các quán cà phê này, những nhân viên phục vụ sẽ mặc trang phục và đóng vai hầu gái. Ngoài các loại đồ ăn, thức uống, quán còn có nhiều dịch vụ đặc biệt, từ đút ăn tới ngoáy tai cho khách.

Được đúc kết từ lịch sử lâu đời của geisha và maiko, các nhân viên ở đây cũng giúp khách hàng giải trí bằng cách trò chuyện, chơi trò chơi, ca hát và nhảy múa.

ca phe hau gai anh 1
Các quán cà phê hầu gái phổ biến tại quận Akihabara (Tokyo, Nhật Bản). Ảnh: Japan Kuru.

Hình thức kinh doanh này giờ đây còn có thể tìm thấy ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan. Mặc dù số lượng ngày càng tăng, cạnh tranh lớn, những quán cà phê này đưa ra mức giá không hề rẻ. Khách hàng thường phải trả từ 5.000 yen (47 USD) trở lên cho mỗi lần ghé thăm.

Ngoài ra, những quán cà phê hầu gái còn gây ra không ít tranh cãi vì bị cho đã tình dục hóa phụ nữ. Đa phần nhân viên làm việc trong lĩnh vực này đều khá trẻ, có cả những nữ sinh dưới 18 tuổi.

Sàm sỡ, quấy rối​

Naomi, người đã làm việc tại quán cá phê hầu gái được khoảng một năm, cho biết ban đầu vì yêu thích anime, cô quyết định gắn bó với công việc này. Nơi Naomi làm việc phục vụ đồ uống cơ bản, các món ăn như cơm trứng tráng và yêu cầu nhân viên phải luôn thân thiện, nhiệt tình với khách.

Thời gian đầu, cô cảm thấy khá vất vả vì vừa tìm hiểu thực đơn vừa phải học thêm nhiều kỹ năng biểu diễn, giải trí. "Tôi từng không thích hát karaoke. Nhưng bây giờ tôi thích hát khi làm việc", Naomi cho biết.

Tuy nói rằng bản thân như "sinh ra để làm công việc này", đôi lúc, Naomi vẫn gặp rắc rối. Một khách hàng từng cưỡng hôn cô và quấy rối những đồng nghiệp khác. May mắn, quản lý đã buộc khách hàng này rời đi ngay sau đó.

ca phe hau gai anh 2
Nhiều nữ nhân viên ở cà phê hầu gái bị khách quấy rối. Ảnh: CNN.

Giống Naomi, Akidearest cho biết gần như không thể tránh khỏi việc bị khách sàm sỡ khi làm công việc này. Mặc dù là một người hâm mộ anime, Akidearest đã có khoảng thời gian tồi tệ khi làm việc tại quán cà phê hầu gái.

"Quán cà phê đó được thiết kế kém và hoàn toàn chật chội. Những 'hoạt động' mà tôi phải thực hiện thật khó xử và không thoải mái cho bản thân lẫn khách hàng. Hơn nữa, giữa khách hàng và nhân viên thường có những trục trặc trong giao tiếp, khiến mọi thứ trở nên khó xử hơn. Nhìn chung, công việc này không dành cho tất cả", cô nói.

So với nữ tiếp viên ở các club, quán bar, nhân viên cà phê hầu gái nhận mức lương thấp hơn rất nhiều. Nhiều người là sinh viên đại học làm việc bán thời gian, được trả lương khoảng 1.100 yen/giờ (10 USD).

Trong khi các câu lạc bộ nữ tiếp viên thường lách luật khi nói đến sự thân mật với khách, thì các quán cà phê hầu gái có quy định nghiêm ngặt hơn.

Các quy tắc được dán khắp quán cà phê. Nhà quản lý cần đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên trẻ tuổi của họ. Việc chụp ảnh bị giới hạn và thường phải trả thêm phí ở những nơi này.

ca phe hau gai anh 3
Các quán cà phê hầu gái đưa ra nhiều quy tắc để bảo vệ nhân viên. Ảnh: Pinterest.

Chính vì điều này, đa phần khách hàng tìm tới cà phê hầu gái có thể không tìm kiếm sự khêu gợi ở mức độ quá mức.

Theo nhà tâm lý học Ryuen Hiramatsu, nhiều khả năng khách hàng đang tìm kiếm một mối liên hệ thuần túy với những nhân viên phục vụ họ.

Trái ngược với các câu lạc bộ tiếp viên nhấn mạnh "sự gợi cảm", các quán cà phê hầu gái dựa vào "sự dễ thương" để thu hút khách hàng. Hơn nữa, tương tác của người giúp việc với khách hàng nhấn mạnh sự thân thiện và giảm bớt yếu tố thân mật.

https://zingnews.vn/mat-trai-cua-nhung-quan-ca-phe-hau-gai-o-nhat-ban-post1137741.html
 

Hằng Nga

Junior Member
Được đúc kết từ lịch sử lâu đời của geisha và maiko, các nhân viên ở đây cũng giúp khách hàng giải trí bằng cách trò chuyện, chơi trò chơi, ca hát và nhảy múa.
Đẹp cho người ta ngắm, trêu, rồi ăn mặc như thế xong lại bảo có quy tắc
 

cugiametruyen85

Senior Member
Không thích thì nghỉ tìm việc khác, có ai bắt các em làm đâu mà lên mạng khóc thuê. Người ta trả như thế là đã tính luôn tiền các em bị xàm sỡ, quấy rối rồi
, phận đàn ông như chúng tôi muốn đc sàm sỡ, quấy rối để có thêm tí thu nhập còn chẳng đc
.
 

♥xiao♥

Senior Member
Không thích thì nghỉ tìm việc khác, có ai bắt các em làm đâu mà lên mạng khóc thuê
, phận đàn ông như chúng tôi muốn đc sàm sỡ, quấy rối để có thêm tí thu nhập còn chẳng đc
Tìm gay cho nó bú ku lấy tiền
 

demon0989

Senior Member
Maid cafe chỉ đẹp trong manga, anime hay haiten thôi, đi maid cafe thật một lần là sang chấn tâm lý, trầm cảm luôn


Đã thích 2D thì cứ thích 2D, đừng nhập nhèm 2D và 3D
 

xxsky008

Member
hồi đó ở sài gòn có 1 quán vào đó nó cứ kêu cậu chủ ơi nhìn gớm chết mẹ, đúng là bọn nhật bệnh hoạn
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Nói đến giá thì vô chừng, đủ nhiều thì mua cả nhà phen cũng đc
Mồm chó đéo mọc được ngà voi.
Người nhà mày làm ở động đĩ này à :LOL:
Wibu thì chơi gái 2D là được rồi, gái 3D để bọn anh lo :LOL:
Sự thật thì 12 là độ tuổi mất trinh trung bình của tụi nó và
In an English language interview in 2011, AV idol Azusa Maki estimated that as many as 10,000 girls attempt to get into the Japanese AV industry each year.
Tình dục chưa bao giờ là vấn đề đối với gái Nhật.
 

huy0304

Senior Member
Maid cafe chỉ đẹp trong manga, anime hay haiten thôi, đi maid cafe thật một lần là sang chấn tâm lý, trầm cảm luôn


Đã thích 2D thì cứ thích 2D, đừng nhập nhèm 2D và 3D
giống tôi vãi, manga và đời thực nó cách nhau cả tỷ cây số, chả muốn đi lần 2 :ah:
 

henry_townshend

Senior Member
Toàn bọn Wibu, Otaku. Mẹ khỉ đúng ngày xưa cũng thỉnh thoáng xem anime. Nhưng giờ thấy nó nhảm lol kiểu gì ấy. Ko đỡ được cái văn hóa này
 

meohoang27

Junior Member
đi quán cf bên nhật nó khác ngôn ngữ, văn hóa, dù hiểu đám này nói gì nhưng cũng thấy bình thường, còn đi thử 1 quán cf cũng kiểu như này ở VN, vừa vào cửa nó đã ra chào "cậu chủ" nghe rợn cả người, chả có lẽ mở cửa bước vào rồi lại đi ra, vào đó gọi 1 cốc cf uống nhanh rồi té
 
Top