Mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ là những ai?

LucasHood

Senior Member
Mật vụ Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ yếu nhân, lãnh đạo quốc gia. Họ được huấn luyện, được trả lương để đảm bảo sự an toàn cho những người này, thậm chí, sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để đảm bảo nhiệm vụ, nếu cần thiết.Ảnh minh họa.

Năm bầu cử 2020 lại là một năm bận rộn của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Sự an toàn của những ứng cử viên Tổng thống là trách nhiệm của các mật vụ.

Đoàn xe chở nghị sĩ chuẩn bị đi qua ngã tư. Một chiếc xe SUV đen lao ra chặn đường. Kẻ khủng bố nhảy xuống, ném lựu đạn về phía đoàn xe. Các mật vụ ngay lập tức xuống xe, tìm vị trí, xả súng vô hiệu hóa đối tượng. Đó chỉ là một buổi diễn tập, đoàn xe và cả khu phố là giả. Buổi diễn tập là hoạt động diễn ra thường xuyên của Sở Mật vụ Hoa Kỳ.

Họ sẽ là những người bảo vệ những ứng cử viên Tổng thống đang tranh cử năm 2020 này. Chúng ta đã chứng kiến không ít những vụ an toàn của những ứng cử viên bị đe dọa. Gần nhất, vào ngày Siêu Thứ 3 vừa qua, một cử tri quá khích lao lên sân khấu khi ông Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ đang có bài diễn thuyết.

Ông Ken Valentine giám sát toàn bộ hoạt động từ phòng điều hành ở Washington D.C. Họ phải chuẩn bị tất cả quy trình, tình huống để bảo vệ các nhân vật quan trọng. Trong mùa bầu cử 2020, những người có mật vụ bảo vệ là các ứng cử viên chính, các phó tướng của họ và vợ con họ. 4 tháng trước ngày bỏ phiếu hoặc sớm hơn, các mật vụ sẽ được sắp xếp để đi theo họ 24/24h.

Như khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tranh cử, ông nhận được nhiều lời đe dọa nên các mật vụ được chỉ định bảo vệ tới tận gần 2 năm trước ngày bỏ phiếu. Đối thủ của ông Obama, nghị sĩ John McCain thì không được dài như vậy. Quyết định giao ai bảo vệ ai sẽ do Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ký, dựa trên danh sách do Quốc hội Mỹ.

Mật vũ Mỹ được đánh giá là một trong những đơn vị được huấn luyện kỹ càng và tinh nhuệ nhất thế giới. Họ thuần thục chiến thuật (bao gồm cả cận chiến), cấp cứu, thậm chí cả luật pháp (để đàm phán với 1 đối tượng quá khích). Một số mật vũ còn có cả kỹ năng công nghệ thông tin.

Người Mỹ trông chờ vào Sở Mật vụ Hoa Kỳ, đảm bảo đưa tới vạch đích bất cứ ai mà họ lựa chọn bỏ phiếu. Trong những ứng cử viên này, sẽ phải có 1 người trở thành Tổng thống.

Theo VTV
http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/mat-vu-bao-ve-tong-thong-my-la-nhung-ai/20200316062804978
 

thinhtu69

Senior Member
Như khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tranh cử, ông nhận được nhiều lời đe dọa nên các mật vụ được chỉ định bảo vệ tới tận gần 2 năm trước ngày bỏ phiếu. Đối thủ của ông Obama, nghị sĩ John McCain thì không được dài như vậy.
 
mấy thằng to như con tượng này chủ yếu tác dụng làm bia đã đạn cho tổng thống thôi
mà lương mấy anh này bao nhiêu nhỉ
 

Phuongpolide

Senior Member
Kĩ năng sống, kĩ năng triệt hạ đối thủ. Cái này Vn số 2 không ai dám số 1. Anh chẳng biết cái gì cả mà gáy
Kỹ năng thực chiến đã từng chiến đấu trên chiến trường VN có không ? . Chắc bọn Mẽo này không có kỹ năng sống hay kỹ năng triệt hạ đâu nhỉ. Sáp lá cà ăn 1 đấm của nó có sống nổi không. Mình đấm nó lại 1 đấm chắc gãi nó.
 

numathi186

Junior Member
Đội này chắc nhiệm vụ chính là làm lá chắn sống cho yếu nhân thôi chứ về huấn luyện tinh nhuệ sao bằng các đội khác được nhỉ???
 

Svenska1407

Senior Member
Kĩ năng sống, kĩ năng triệt hạ đối thủ. Cái này Vn số 2 không ai dám số 1. Anh chẳng biết cái gì cả mà gáy
Thôi anh bớt thủ dâm dùm cái 🤣 Đặc công mà không có rừng nhiệt đới yểm trợ thì đặc vụ Mỹ nó bẻ càng ngay chứ ở đó mà số 2 với chả số 1 🤣
 
Top