Máy bay huấn luyện của Đài Loan rơi, phi công thiệt mạng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/may-bay-huan-luyen-cua-dai-loan-roi-phi-cong-thiet-mang-20220531104349812.htm

TTO - Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo một máy bay huấn luyện của họ đã gặp nạn vào ngày 31-5, khiến phi công thiệt mạng. Đây là tai nạn chết người thứ 2 của lực lượng này trong năm 2022.

Máy bay huấn luyện của Đài Loan rơi, phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Máy bay phản lực AT-3 của Đài Loan - Ảnh: AIRSPOTTERS

Theo Hãng tin Reuters, một máy bay phản lực AT-3 đã rơi khi đang tham gia một nhiệm vụ huấn luyện tại căn cứ không quân Cương Sơn ở thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết đã tìm thấy thi thể của phi công.

AT-3 là loại máy bay huấn luyện tiên tiến do Đài Loan phát triển, bay lần đầu vào năm 1980 và có thể trang bị vũ khí.

Văn phòng của nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà Thái "rất đau buồn" trước mất mát này và đã chỉ đạo cơ quan phòng vệ điều tra vụ việc.

Vào tháng 3 vừa qua, một máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Đài Loan đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông nam của hòn đảo. Phi công khi đó đã được cứu sống.

Từ tháng 1-2022, lực lượng không quân Đài Loan đã đình chỉ hoạt động huấn luyện chiến đấu cho phi đội F-16 của họ, sau khi một mẫu máy bay chiến đấu mới nâng cấp rơi xuống biển khiến phi công thiệt mạng.

 

austria

Senior Member
Cái giá phải trả để đối đầu với Trung Quốc là rất lớn nhưng xứng đáng và nhỏ hơn nhiều lần với hậu quả nếu bị Trung Quốc chèn ép hoặc tệ hơn là xâm lược.
 
Top