Máy bay Mỹ bay thẳng vào vùng Trung Quốc tập trận bắn đạn thật

thangfrank

Member
Bắc Kinh hôm 25/8 đã gửi một bản kháng nghị chính thức tới Washington sau khi các máy bay do thám Mỹ bay qua khu vực hải quân Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật.


Máy bay Mỹ vào vùng Trung Quốc tập trận bắn đạn thật
Máy bay Mỹ. Ảnh: SCMP

Trong số các máy bay trên có cả một chiếc U-2, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin. Theo Trung Quốc, hành động của Mỹ làm gia tăng nguy cơ xung đột vũ trang.
Vụ việc trên xảy ra sau khi Mỹ tăng cường các hoạt động ở khu vực, với việc hàng loạt máy bay quân sự và tàu được triển khai để giám sát các hoạt động của Trung Quốc.
Tổ chức cố vấn Sáng kiến điều tra các sự kiện ở Biển Đông, đóng tại Bắc Kinh cho hay, một máy bay do thám RC-135 của Mỹ hôm nay (26/8) đã bay qua Biển Đông, khi quân đội Trung Quốc đang tập trận. Tuy nhiên, dường như máy bay này chỉ bay qua thay vì tiến hành do thám.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm nói, một máy bay do thám U-2 của Mỹ đã bay qua khu vực cấm bay của quân khu phía bắc Trung Quốc, nơi đang có tập trận bắn đạn thật, mà không được phép.
Ông Ngô Khiêm cho hay, hành động trên của Mỹ là vi phạm quy tắc ứng xử an toàn trên biển và trên không giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như quy tắc quốc tế, có thể dẫn tới hiểu sai hoặc gây tai nạn trên biển và trên không.

Một nguồn tin gần gũi với quân đội Trung Quốc cho hay, chiếc máy bay do thám tầm cao U-2 của Mỹ, cất cánh từ một căn cứ ở Hàn Quốc, đã bay qua Vịnh Bột Hải, nơi tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc đang tham gia tập trận.
Cơ quan an toàn hàng hải Trung Quốc cho biết, cuộc diễn tập bắn đạn thật diễn ra ở vùng biển ngoài khơi phía đông bắc nước này, trải dài từ Vịnh Bột Hải tới Hoàng Hải.
Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây, quân đội Mỹ cho hay, chiếc máy bay U-2 di chuyển trong khuôn khổ các quy định của quốc tế, và các quân nhân thuộc lực lượng không quân Thái Bình Dương sẽ tiếp tục bay, hoạt động ở bất cứ nơi nào luật quốc tế cho phép.

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/q...-tran-ban-dan-that-cua-trung-quoc-669493.html
 

xchauchaux

Member
Thằng Mỹ cố tình tạo xung đột , nếu xảy ra thì Trump đắc cử vì người dân sẽ quay sang ủng hộ Trump giải quyết vấn đề thay vì cho một người mới lên . Vì thế TQ có đau/ nhục cũng cố mà nhịn để qua kì bầu cử
 

174cm

Đã tốn tiền
Thằng Mỹ cố tình tạo xung đột , nếu xảy ra thì Trump đắc cử vì người dân sẽ quay sang ủng hộ Trump giải quyết vấn đề thay vì cho một người mới lên . Vì thế TQ có đau/ nhục cũng cố mà nhịn để qua kì bầu cử
Đợi qua bầu cử rồi sao anh
Chổng ass cho Mỹ nó thông tiếp à
 
Top