Máy bay trinh sát của Mỹ đi vào vùng cấm bay Trung Quốc đang tập trận

demon0989

Member
Một chiếc máy bay trinh sát tầm cao U-2 của Mỹ đã đi vào một vùng cấm bay nơi Chiến khu Bắc bộ của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang tập trận bắn đạn thật. Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói Mỹ 'khiêu khích trắng trợn'.

Máy bay trinh sát của Mỹ đi vào vùng cấm bay Trung Quốc đang tập trận - Ảnh 1.
Máy bay trinh sát tầm cao U-2 của Mỹ - Ảnh: REUTERS

Vụ việc trên diễn ra hôm 25-8 và Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng cùng ngày. Người phát ngôn của bộ này, ông Ngô Khiêm, nói quân đội Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc máy bay trinh sát U-2 của không quân Mỹ đi vào vùng cấm bay trên và "gây cản trở nghiêm trọng các hoạt động huấn luyện bình thường của Trung Quốc".

"Vụ việc có thể rất dễ dẫn tới sự hiểu lầm và đánh giá sai, thậm chí có thể dẫn tới một vụ tai nạn. Đây cũng là một hành động khiêu khích trắng trợn mà Trung Quốc kiên quyết phản đối" - ông Ngô Khiêm nói.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói hành động của Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc an toàn trên biển và trên không giữa Mỹ với Trung Quốc cũng như các quy tắc quốc tế liên quan. Ông nói rằng Trung Quốc đã có "các giao thiệp nghiêm khắc" với Mỹ.

Báo China Daily (Trung Quốc) dẫn thông tin từ các cơ quan an toàn trên biển địa phương cho biết Trung Quốc hiện đang tổ chức tập trận quân sự ở 3 khu vực gồm biển Bột Hải, Hoàng Hải và Biển Đông.

Trong đó, cuộc tập trận ở Biển Đông đã bắt đầu hôm 24-8 và dự kiến kết thúc vào ngày 29-8. Bộ Quốc phòng Trung Quốc không nói rõ máy bay trinh sát của Mỹ đi vào vùng cấm bay trên ở vị trí cụ thể nào. Vùng cấm bay do Trung Quốc lập ra để tập trận.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc thậm chí dẫn lời ông Tống Trung Bình - một nhà bình luận quân sự Trung Quốc - nói rằng việc máy bay trinh sát U-2 đi vào các khu vực cấm bay phục vụ tập trận của quân đội Trung Quốc có nguy cơ khiến máy bay này bị "bắn rơi nhầm".

Máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U-2 còn được biết đến với biệt danh "Dragon Lady" (Rồng Cái), có thể thực hiện các chuyến bay trinh sát ngày và đêm trong mọi thời tiết ở độ cao lên tới hơn 21.000 mét.

............................................................................................................
 

WhyAlwayMe

Member
Vl rồng cái, thằng lều dịch kinh vl

via theNEXTvoz for iPhone
Dragon Lady is usually a stereotype of East Asian and occasionally South Asian and Southeast Asian women as strong, deceitful, domineering, or mysterious. The term's origin and usage arose in America during the late 1800s with the passing of the Page Act of 1875 which radically lowered immigration of Chinese women.
 
trinh sát = lady = bà hàng xóm, nhiều chuyện, soi mói. Thêm chữ Dragon cho nó ghê rợn (rồng châu Âu) và nó biết bay :big_smile:
 
Top