thắc mắc Máy bị khựng, treo khi sử dụng.

Hi các thím, nhờ các thím bắt bệnh giúp em.
Cấu hình: i7 7700 - z270p - 2ssd cài song song win 10 2004 + hackintosh.
Gần đây em gặp hiện tượng là đang sử dụng thì máy bị khựng, khoảng 1-2s, sau đó phát ra tiếng tinh tong giống tiếng khi mà cắm thiết bị mới vào ấy ạ.
Bị liên tục khi dùng các tác vụ bình thường hoặc game nhẹ. Em check cpu thì thấy đột ngột tăng cao. Máy đã update đầy đủ, và hiện tượng xảy ra liên tục, nên chắc không phải do win update ạ. Ảnh dưới là lúc đang lướt web với khoảng 5 tab chrome thôi ạ.

1593476785915.png


Các thím xem hộ, em cám ơn.

update: đã tìm ra lỗi, là do win tự động update -> không tương tích với driver vga hiện tại, phải update driver mới nhất thì mới hết.
 
Last edited:
Nghe đâu up lên 2004 lại bóp tiếp intel nên có thể đây là nguyên nhân?
em bị từ 1909, tự dưng bị, mới up lên 2004, xài được vài tiếng trơn tru tưởng ổn lại bị lại :(

Bạn down latencymon về, cho nó chạy tầm vài tiếng. Chiều gửi ảnh, mình check cho.
1593495268903.png

em bật dùng bthường, web, nghe nhac, đánh lol. Dùng được 2 3 tiếng bình thường cái lại bị khựng khựng lại :(
à trướcđể em dùng tản stock, nhiệt khoảng 55 - 70, vi vu mấy năm chả sao. Cách đây mấy tuần em mới gắn con tản cr1000, nhiệt còn 40-50 thì bị hiện tượng này. Không biết phải do tản không :(
 
Last edited:
em bị từ 1909, tự dưng bị, mới up lên 2004, xài được vài tiếng trơn tru tưởng ổn lại bị lại :(


View attachment 103253
em bật dùng bthường, web, nghe nhac, đánh lol. Dùng được 2 3 tiếng bình thường cái lại bị khựng khựng lại :(
à trướcđể em dùng tản stock, nhiệt khoảng 55 - 70, vi vu mấy năm chả sao. Cách đây mấy tuần em mới gắn con tản cr1000, nhiệt còn 40-50 thì bị hiện tượng này. Không biết phải do tản không :(
Chụp cái này ko xem được, chụp cái hình vạch vạch ấy.
 
tháo VGA dùng iGPU thôi xem còn bị ko ?
tháo vga thì ok rồi thím, chắc do chân cắm vga lỏng, cái quỷ này lâu lâu vài tiếng mới bị, bị cái bị hoài. Để em vệ sinh chân vga rồi test lại lâu hơn xem sao.

1593756663410.png
1593756672187.png


Win hay hackintosh đều bị hả bác
Em không biết nữa. Mấy nay có việc nên toàn ở win, chưa thử hackintosh có bị không =((
 
tháo vga thì ok rồi thím, chắc do chân cắm vga lỏng, cái quỷ này lâu lâu vài tiếng mới bị, bị cái bị hoài. Để em vệ sinh chân vga rồi test lại lâu hơn xem sao.

View attachment 106419View attachment 106420


Em không biết nữa. Mấy nay có việc nên toàn ở win, chưa thử hackintosh có bị không =((
Nhìn ảnh thì vẫn chưa ổn đâu
Ổn nó phải ntn, máy mình:
1600X dpc.png
 
nay em phát hiện tiếng ting tong đó là tiếng gì rồi, tiếng của driver nhận card màn hình thì phải, kiểu mất kết nối. Em đang tìm bản cũ để cài thử xem sao :( gắn thử 2 con vga khác cũng i chang. Mới update lên driver mới nhất của amd, thấy ổn ổn không biết có bị lại không :D
 
Last edited:
Top