Mấy thằng sửa máy giặt thất đức

foxies

Senior Member
Bảo hành hàng điện tử, điện lạnh thì cứ gọi hotline hãng để bảo hành dịch vụ cho chuẩn. Hóa đơn, biên bản đầy đủ. Lại được bảo hành tiếp, khiếu nại dễ.
 

rjshkkj

Senior Member
Tôi không bênh thợ, nhưng thấy tư duy này đúng. Mình không biết được tất cả mọi thứ trên đời đâu. Cái gì người ta cũng phải học và CHỜ có người kêu. Nên để người ta sống. Nói về đồ điện tử, một con tụ có giá 500-1000, tụ kẹo tụ cao áp 4000-5000/con. Tiền điện mỏ hàn 60w để cả ngày chắc tốn 5k tiền điện. Còn lại là kĩ năng, nhưng đâu có ai thay con tụ lấy 5000 tiền vốn. Cái trình của thợ là nghe qua điện thoại là nó đoán được 90% bệnh rồi, nó không thay được thì nó biết chỗ thay. Còn tương tự là nghề bs đi, đau bụng ỉa chảy thuốc có chừng 2000-3000, nhưng biết và dám kê cho người bệnh uống nó mới có giá trị. Nghề nào ở xh cũng thế mà. Miễn đừng ăn dầy quá bị chửi
Mình cũng làm kỹ thuật nên hiểu tiền vật tư nhiều khi không lớn đâu nhưng tiền công mới lớn.
Công thì nó tỷ lệ thuận với giá trị thiết bị, không thể đi sửa cái quạt trị giá vài trăm nghìn mà quát người ta tiền sửa bằng tiền giá trị của nó không ai sửa. Ngược lại nhưng thứ giá trị cao thì tiền sửa cũng cao ví dụ như cái máy giặt đến sửa cho dù đứt cái cầu chì thôi thì cũng mất vài trăm nghìn tiền công là hợp lý còn hô vài triệu thì chỉ có gà ngu ngơ mới trả tiền đó. Làm thợ cũng phải hiều điều đó mới làm thợ được. Cùng một công sức bỏ ra nhưng giá trị nó cao lấy tiền cao hơn những đồ giá trị thấp. Gần nhà có ông thợ sửa đồ điện mình hay chạy sang chơi uống nước ông đó rất hay những đồ giá trị thấp cho dù ông sửa rất lâu mất thời gian lấy rất rẻ, thậm chí mất cả tiếng lấy có 10.000đ thôi, ai mang gì cũng sửa ngược lại có thứ ông lấy giá tiền công cả triệu bạc. Nói chuyện ông đó nói, người mang đồ đến mình họ nghèo xài đồ rẻ tiền mình sửa giúp họ là chính chứ lời lãi gì ngồi còng cả lưng được vài chục bạc còn đồ người giàu họ có điều kiện thì họ phải trả tương xứng đồ của họ. Mình thấy rất hay đúng đạo đức nghề nghiệp.
 

Fake_IP

Senior Member
Lấy mặn quá, tầm 700 là đẹp.
Nhưng nó không tự sửa được đâu, nó sẽ gửi board cho thằng khác làm nên sẽ bị đôn giá lên tầm 900.
Còn giá thấp hơn thì khó làm lắm nhé.
 
Top