Máy xét nghiệm SARS-CoV-2 mới mua đã hỏng, tỉnh Đắk Nông phải đi xét nghiệm nhờ

devX

Senior Member

(NLĐO) – Đang trong lúc cấp bách, máy xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Đắk Nông bất ngờ bị hỏng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.​Chiều 30-1, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông xác nhận hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 của tỉnh này đang "gặp sự cố".
Máy xét nghiệm SARS-CoV-2 mới mua đã hỏng, tỉnh Đắk Nông phải đi xét nghiệm nhờ - Ảnh 1.

Máy xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Đắk Nông bị hỏng
Theo vị này, trước đó máy vẫn hoạt động bình thường, xét nghiệm những mẫu bệnh phẩm để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến ngày 28-1, máy bất ngờ gặp sự cố. Trong ngày 29 và 30-1, CDC Đắk Nông đã lấy nhiều mẫu nhưng do máy hư hỏng, phải gửi lên tỉnh Đắk Lắk nhờ xét nghiệm nên chưa có kết quả.
Vị này cho biết thêm hệ thống xét nghiệm Covid-19 đang thời gian bảo hành, mới sử dụng được 4 tháng. "Chúng tôi hối liên tục nhưng đơn vị cung cấp mới báo ra Hà Nội để tìm xem lỗi gì rồi mới cử người vào sửa chữa. Do hãng sản xụất có trụ sở ngoài Hà Nội nên phụ kiện, linh kiện phải gửi ra đó" – lãnh đạo CDC Đắk Nông nói.
Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 1287/QĐ-UBND ngày 27-8-2020 về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua hệ thống xét nghiệm RT-PCR cho CDC Đắk Nông. Đến đầu tháng 9-2020, hệ thống này được lắp đặt với giá trị khoảng 2 tỉ đồng....

.....
Tiếp : https://nld.com.vn/suc-khoe/may-xet...-phai-di-xet-nghiem-nho-20210130181923832.htm
Đang lúc dầu sôi lửa bỏng
 
Top