MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện

“Tôi để ý... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói”, nam MC Trấn Thành thẳng thắn.
Sáng 20/3, trên trang cá nhân, nam MC Trấn Thành đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của anh về việc các nghệ sĩ Việt bị cộng đồng mạng chỉ trích trong thời gian qua, bất kể có làm từ thiện hay không cũng bị ném đá. Trong đó, xoay quanh việc hỗ trợ nhà nước chống dịch và người dân miền Tây vượt qua hạn mặn.
MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Trấn Thành thẳng thắn lên tiếng về việc nghệ sĩ làm từ thiện bị ném đá. Chia sẻ của nam MC nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Chỉ sau hơn 1 giờ, chia sẻ này nhận được 265k lượt thích, 16k lượt bình luận và hơn 5k lượt chia sẻ.
Có thể kể đến việc các nghệ sĩ bị ném đá việc từ thiện từ thời điểm ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người quyên góp để hỗ trợ nước ngọt cho người dân miền Tây đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Ngay sau lời kêu gọi của Thủy Tiên, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã gửi ủng hộ 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hành động đẹp này bỗng dưng bị công kích dữ dội.
Sau đó, Minh Tú ủng hộ 10 triệu đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn. Cô ghi chú thích “Có nhiều cho nhiều xin đừng so sánh. Phận em bé nhỏ chỉ có tấm lòng be bé thế thôi”. Thế nhưng, một bộ phận cư dân mạng quá khích tiếp tục chê Minh Tú “keo kiệt”.
MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Siêu mẫu Minh Tú và vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chỉ trích vì làm từ thiện mà... keo kiệt (!?)
Trước việc làm từ thiện bị chửi kiểu khác, không làm bị chửi kiểu khác khiến nhiều người cảm thấy khác bức xúc, đặc biệt là các nghệ sĩ.
Cư dân mạng thường đưa ra các câu hỏi, như: “Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha”, “Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có... nhiêu đây tiền à” hay “Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???”.
Trước những điều này, Trấn Thành đã thẳng thắn nói lên quan điểm, ý kiến của mình về việc đóng góp từ thiện mùa Corona.
Trấn Thành bày tỏ 4 quan điểm của anh xoay quanh các ý kiến này.
Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền.
Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"!
Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.
Thứ 4: Tôi để ý.... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Với 4 vấn đề đang bị cư dân mạng “xoáy vào để chửi”, Trấn Thành lý giải khá rõ ràng. Anh cho biết, lý do mình làm từ thiện nhưng không chia sẻ bởi làm cái gì cũng phải “báo cáo” thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng". “Không! Mình không làm vậy đâu”, Trấn Thành khẳng định.
Ông xã Hari Won cho rằng mọi người không nên lên án việc làm từ thiện ít hay nhiều vì nếu làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì chắc không ai muốn đóng góp nữa.
Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp”. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rốt cuộc... là nên làm gì đây???”, Trấn Thành cảm thấy khá bức xúc với việc một số cộng đồng mạng dường như "không làm gì" nhưng luôn đi soi mói, xét nét từng việc làm ý nghĩa của người khác, cụ thể là các nghệ sĩ.
Anh đưa ra kết luận để gửi đến những người đã và đang ném đá vào việc các nghệ sĩ làm từ thiện: “Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau; Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết áh; Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận; Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét”.
https://dantri.com.vn/giai-tri/mc-t...nem-da-khi-lam-tu-thien-20200320113613449.htm
MC quốc dân :sure:
 
tôi anti thằng thành hài thập cẩm tả phí lù, chứ riêng quan điểm này nó nói đúng, cả mr qua trung nguyên củng bị cộng đồng mạng réo tên nữa, xàm
 

laplace

Senior Member
Trấn Thành về ăn nói thì đỉnh rồi, và xử lý rất oke.
Nó làm từ thiện nó chả phải khai báo với ai. Cũng là kinh nghiệm cho mấy đứa bị chửi, làm từ thiện thì im im mà làm, đừng có lên mạng oang oang cái mồm dân mạng nó chửi cho
 

Myself

Member
Từ bao giờ giới nghệ sĩ lại thành phát ngôn viên cho các chính sách, ổn định kinh tế xã hội vậy.
 
đến lượt a qua bị cdm trẩu réo tên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị CĐM thắc mắc về chuyện ủng hộ chống dịch Covid-19: Tiền nhiều để làm gì?
Những phát ngôn hay triết lý của vua cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ luôn được nhiều người quan tâm và tranh luận.

Mới đây, trang fanpage của vị doanh nhân này vừa đăng tải lại một phát ngôn của ông Vũ :

“Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta cần ý thức được giới hạn của cuộc sống để lựa chọn một lối sống. Đã chọn là phải hy sinh, phải cam kết. Có người muốn cái này, cái kia nhưng không chịu hy sinh hoặc không làm gì cho điều đó cả thì đó là khởi đầu của bi kịch. Người nông dân ngày hôm qua hy sinh trên chiến trường để hôm nay mình có lúa gạo; vậy hôm nay mình phải dùng lúa gạo của dân mình, đó là sự tri ân và là điều đáng tự hào nhất. Đồng thời đó là đóng góp tốt cho việc xây dựng nội lực, xác lập niềm tự hào dân tộc.”.


dang-le-nguyen-vu-1%20(1).jpg


Đây là phát ngôn được trích trong một buổi phỏng vấn của vua cà phê Trung Nguyên từ năm 2010. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp thì phát ngôn của ông Vũ trở nên có ý nghĩa kỳ lạ. Theo ông Vũ, chúng ta phải có một sự hy sinh nhất định khi đứng giữa những lựa chọn, không thể muốn đạt hết tất cả một lúc Thêm vào đó, vua cà phê cho hay, chúng ta phải có đóng góp và sự tri ân nhất định cho dân tộc và quốc gia, đó chính là điều đáng tự hào nhất.


Bên cạnh những ý kiến ủng hộ với triết lý này, không ít người băn khoăn rằng liệu ông Vũ cũng như Trung Nguyên đã có những đóng góp gì trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19:

Đất nước đang đau đầu về chống dịch Covid 19, vậy người nổi tiếng và có điều kiện như anh sao vẫn chưa thấy anh lên tiếng anh ơi. Rất cần một cánh tay như anh để tham gia chống và đẩy lùi dịch bệnh!"

"Bây giờ và ngay thời điểm này chứng minh được câu nói “ Tiền Nhiều Để Làm Gì””


Tuy nhiên nhiều người cho rằng, ông Vũ là một người không thích chiêu trò, và nếu có hành động vì đất nước thì ông cũng không cần thiết đến việc PR hay thông báo rộng rãi. Trước đây, ông Vũ cũng đã từng tổ chức rất nhiều hành trình thiện nguyện, mang đến nhiều giá trị cho xã hội.
 

New Beginning

Senior Member
Bản thân mình đi làm từ thiện hay đi giúp đỡ đồ các kiểu cũng chả bao giờ cần ghi tên hay chụp tấm hình. Hồi xưa làm công ty củ cũng vậy. Có ông sếp làm từ thiện cực ghê luôn, tháng nào ổng đi công tác về cũng làm, rồi đi chơi du lịch tè le sang chãnh nhưng tuyệt nhiên chả có tấm hình hay tên tuổi gì, chỉ chụp 1 2 tấm chơi chơi với gia đình kỷ niệm rồi để đó. Hỏi tên tuổi thì ổng toàn trả lời cho có cứ kêu công ty xxx từ thiện cho có không địa chỉ không đt tên tuổi
 
Đặng Lê Trung Nguyên, con trai của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có hành động đẹp, dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng của mình để mua cà phê biếu tặng các y bác sĩ chống Covid-19.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Trong thời điểm này, đội ngũ y, bác sĩ vẫn đang làm việc cật lực, cống hiền từng ngày, từng giờ.

Hiểu rõ những khó khăn, vất vả hy sinh đó, Đặng Lê Trung Nguyên – con trai của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng của mình để mua cà phê biếu tặng họ.

Đặng Lê Trung Nguyên dùng 80 triệu tiết kiệm ủng hộ các y bác sĩ chống dịch Covid-19
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Trước hành động ý nghĩa của cậu con trai cả, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vô cùng xúc động về hành động của con trai. Ngay sau đó, bà đã chia sẻ trên Facebook cá nhân như sau:

“Covid-19 đang bùng nổ mạnh mẽ, y tế toàn cầu căng thẳng chống dịch. Con nghĩ tiền lúc này sẽ có ý nghĩa nhiều hơn khi dùng nó biến thành vật phẩm thiết thực để san sẻ khó khăn cùng cộng đồng’.

Tôi không bất ngờ vì câu trả lời này nhưng hành động nhỏ rút tiền tiết kiệm mua cà phê ủng hộ đội y bác sĩ ở Việt Nam chống dịch của con khiến tôi vô cùng xúc động.

Tôi tin cuộc sống là những tấm gương, và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa. Tôi vui vì các con không phải chỉ là ‘bản sao’ của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm. Hành động nhỏ của Cậu Cả hôm nay khiến tôi có thêm niềm tin về một sự chuyển giao thế hệ có thể giúp Trung Nguyên, King Coffee đi xa đi cao hơn nữa. “


Đặng Lê Trung Nguyên, con trai của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có hành động đẹp, dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng của mình để mua cà phê biếu tặng các y bác sĩ chống Covid-19.


Với bà chủ King CoffeeLê Hoàng Diệp Thảo, đó còn là niềm hạnh phúc không gì tả nổi, bà chia sẻ:

“Khi mọi hành động làm từ trái tim rất tự nhiên, thật rộng lớn thì tầm nhìn cũng sẽ rất rộng lớn.

Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo.

Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết “bí mật” mà con trai cả của mẹ – Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con. Con đã “tự ý” trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con vất vả dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.

Từ đáy tim, người làm mẹ còn hạnh phúc nào hơn khi biết con trai mình nay đã biết chia sẻ với đồng loại một cách tự nhiên như vậy. Việc làm của con nhỏ bé với xã hội nhưng với mẹ đó là điều mang ý nghĩa lớn lao. Bởi, khi biết yêu thương thực sự, con trai của mẹ đã TRƯỞNG THÀNH.

Có thể mẹ đã nhiều nghiêm khắc với con nhưng đó là để con hoàn thiện, trở thành con người có ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Nếu sau này nối nghiệp làm lãnh đạo, chịu trách nhiệm dẫn đầu thì điều mà con phải thấm nhuần, phải ghi dấu đầu tiên là biết yêu thương, vì khi con biết yêu thương thì tầm nhìn của con sẽ rộng lớn!

Mẹ tự hào về con – Đặng Lê Trung Nguyên.”


Đặng Lê Trung Nguyên là anh cả trong số 4 người con của ông bà Vũ Thảo và hiện đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Ba người em còn lại có tên Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.
 
80 tr mà là hiện vật cà phê, có ít quá ko cdm ? ,à con cái anh qua gọi bà thảo là mẹ, gọi anh qua la cậu y như anh núi gọi cha trong sóng ở đáy sông à ? thú vị nhỉ :mad:
 
Last edited:
80 tr có ít quá ko cdm ? ,à con cái anh qua gọi bà thảo là mẹ, gọi anh qua la cậu y như anh núi gọi cha trong sóng ở đáy sông à ? thú vị nhỉ :mad:


Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết “bí mật” mà con trai cả của mẹ – Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con. Con đã “tự ý” trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con vất vả dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.
Em của mẹ mà mai fen :surrender: đây cũng chỉ là tiền bỏ lợn của cháu nó thôi
//Cá nhân mình thì tiền ủng hộ đéo nào cũng là tiền, kệ mẹ bọn cộng đồng mạng gào thét, có khi chính chúng nó còn đéo có đồng nào ủng hộ ấy chứ
 

herotai

Senior Member
làm từ thiện mà cứ phải up ảnh rõ lên mxh cho cđm chúng mày thẩm định mới gọi là từ thiện à ? ai ko up thì chửi ? tư duy kiểu củ cẹc gì thế này :confuse:
 

ronie_9x

Senior Member
Giờ đang dịch, tụi HS-SV nghỉ ko biết làm gì, kể cả nhân viên thất nghiệp nhiều nên hay lên mạng chém gió.
Nghệ sĩ doanh nhân nó thích thì nó làm từ thiện, ko thích thì nó méo làm, làm gì dc nó.
Nó làm từ thiện ít hay nhiều hoặc thậm chí méo làm cũng chả ảnh hưởng gì đến ai, mà CĐM cứ hay giãy đành đạch lên chửi là thế éo nào, công nhận tụi nó rảnh thật
 

manh121398.voz

Junior Member
Ko có cảm tình với Trấn Thành lắm, nhưng nói rất hay! TT nói đúng còn gì? Mấy thằng đi chê suốt ngày xem lại chúng mày có gì hơn người ta nào?
 

imlangxinlink

Senior Member
Cộng đồng mạng nhưng trừ tao ra nhé, rảnh éo đâu mà đi xàm xàm chỉ trích người khác.
Còn riêng trấn thành thì đa số phát ngôn của nó đều có chọn lọc, ko thể bắt bẻ. Về ứng xử ăn đứt trường giang
 
Top