MC trẻ ít có cơ hội khi game show chuộng Trấn Thành, Đại Nghĩa?

bobbychinn

Senior Member

MC game show truyền hình: “Nước chảy chỗ trũng”​

Thực tế thấy rõ là game show hiện nay chuộng các nghệ sĩ hài, thậm chí có thời gian báo chí đặt vấn đề về một “đế chế hài” ở sóng giờ vàng. Nhưng đúng hơn, game show dành nhiều đất cho các gương mặt cũ, đã quen thuộc với khán giả hơn là trao cơ hội cho những MC trẻ, mới.

Trường hợp của Trấn Thành là một ví dụ. Anh là cái tên hàng đầu trong lựa chọn của nhiều nhà sản xuất. Nam MC hiện dẫn dắt Rap Việt nhưng trong năm 2020 anh cũng là MC của nhiều chương trình như Tôi tuổi teen, Siêu tài năng nhí, Nhanh như chớp nhí, Người ấy là ai…

Đó là còn chưa kể đến những game show mà Trấn Thành đóng vai trò là khách mời, trưởng phòng, bình luận viên như Ơn giời cậu đây rồi, Giọng ải giọng ai...

Trường Giang cũng đắt show MC không kém. Thời gian gần đây, anh xuất hiện với vai trò dẵn dắt các game show như Chọn ngay đi, Chọn ai đây, Kỳ tài thách đấu, Bếp vui bùng vị, Tường lửa, Nhanh như chớp, Thiên đường ẩm thực…

Tương tự Trấn Thành, anh còn là khách mời, trưởng phòng, bình luận viên ở một số game show khác.

Đại Nghĩa cũng là một trong những gương mặt MC được nhiều nhà sản xuất game show truyền hình lựa chọn. Anh dẫn dắt các game show từ ẩm thực, ca nhạc đến khiêu vũ. Sau Đại Nghĩa, Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân cũng dẫn dắt một số game show dù không nhiều.

game show chuong Tran Thanh,  Dai Nghia anh 3

game show chuong Tran Thanh,  Dai Nghia anh 4
Trấn Thành và Đại Nghĩa dẫn dắt hết game show này đến game show khác.
Một tên tuổi lớn khác của giới truyền hình là nhà báo Lại Văn Sâm cũng được nhiều game show săn đón. Từ khi về hưu đến nay, Lại Văn Sâm dẫn dắt nhiều chương trình như Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Siêu trí tuệ Việt Nam… Cựu MC Ai là triệu phú cũng là MC ba mùa liên tiếp của Ký ức vui vẻ.

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng được cho là trường hợp đặc biệt của giới truyền hình. Anh thậm chí dẫn dắt nhiều game show hơn hẳn thời gian chưa nghỉ hưu. Một thời gian dài ở VTV3 Lại Văn Sâm chỉ làm MC cho Ai là triệu phú nhưng khoảng hơn 2 năm qua, anh đã cầm trịch ít nhất là game show giải trí trên sóng truyền hình.

Sự phủ sóng của các MC như Lại Văn Sâm hay Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa cho thấy các nhà sản xuất thường ưu ái các gương mặt có nhiều kinh nghiệm, quen thuộc với khán giả truyền hình.

Thực tế, những người trẻ và mới, ngay cả những MC chuyên nghiệp xuất thân từ truyền hình hoặc các cuộc thi tìm kiếm tài năng người dẫn chương trình gần như có rất ít cơ hội ở game show.

Năm nay, những cuộc thi MC như Én vàng, Đường tới cầu vồng… đều được tổ chức nhưng không có gì đảm bảo những quán quân sẽ được các nhà sản xuất game show truyền hình săn đón.

https://zingnews.vn/mc-tre-it-co-co-hoi-khi-game-show-chuong-tran-thanh-dai-nghia-post1150631.html
 

huuhau

Đã tốn tiền
Nhớ Én vàng năm nào Trấn Thành hạng nhì, còn hạng nhất đâu mất hút không thấy luôn :big_smile:
 

razor8761

Đã tốn tiền
Thế gà chết thì lấy gì thế vào?
Lúc những con gà già chết thì con gà con nào trưởng thành nhanh nhất sẽ thay thế nhé bạn.

Trong những host trẻ thì mình thấy có Dustin Phuc Nguyen cực kì triển vọng, không cần đợi nhà đài book mình mà tạo hẳn một talkshow để tự trau dồi kỹ năng. Đó chính là nguyên tố khiến bạn nổi bật với các NSX.

p/s: Nói chuyện có chủ vị sẽ văn minh hơn nhé bạn!
 

tienhai91

Đã tốn tiền
Thằng TT nó nói lắm nên người ta ghét chứ nó xử lí tình huống hay vl, có thằng TG thì hay móc họng khách mời
 

virus001

Senior Member
Nhà 2 con em gái đứa nào cũng dán mắt vào mấy game show Trấn Thành,Trường Giang,rồi cười như đồ điên đồ khùng.
Lắm lúc ngứa mắt vl:censored:

Gửi từ HUAWEI LYA-L29 bằng vozFApp

Nhà có thằng anh trai mà thấy lúc nào cũng lướt cái web toàn bọn đực rựa nói ba cái chuyện nhảm rồi cười như điên khùng ngứa mắt đcd
Em bạn sẽ nói thế:rolleyes:
 

NGolo.Kante

Senior Member
Nhà 2 con em gái đứa nào cũng dán mắt vào mấy game show Trấn Thành,Trường Giang,rồi cười như đồ điên đồ khùng.
Lắm lúc ngứa mắt vl:censored:

Gửi từ HUAWEI LYA-L29 bằng vozFApp
E bạn thì chắc sẽ nói nhà có thằng a tối ngày lướt cái forum gì đó cmt rồi ười như điên khùng
Sở thích cá nhân thôi mà
 

bear113113

Senior Member
Bọn trấn thành ngày xưa cũng là con tép thôi chứ thần thánh éo gì đâu, ko trồng cây nhưng muốn hái trái à
Trường Giang mc đúng xàm lông chứ Trấn Thành gốc ban đầu là làm MC sau lấn qua hài rồi về lại mới xàm theo đám hài chứ trước dẫn cũng ok lắm :doubt:
 
Top