Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai là con dâu của người phát hiện

demon0989

Senior Member

https://tuoitre.vn/me-chau-be-bi-bo...dau-cua-nguoi-phat-hien-20201017180747108.htm


Cơ quan chức năng xác định mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ngày 26-7 chính là con dâu của người phát hiện và đưa cháu đi cấp cứu.​


Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai là con dâu của người phát hiện - Ảnh 1.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng gay gắt gần 40 độ C tại Thái Bình sau khi được phát hiện, sơ cứu - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-10, ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh tại ruộng khoai nước dưới trời nắng 40 độ C vào ngày 26-7.

Cháu bé sau đó được phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã không thể qua khỏi sau 20 ngày nằm viện do bị nhiễm trùng nặng.

Theo ông Tuấn, sau khi có kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã xác định được người mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng ngày 26-7 trong tình trạng không mảnh vải quấn thân.

"Sau khi xác định được mẹ của cháu bé, cơ quan công an có thông báo cho địa phương và triệu tập người này về trụ sở để làm việc” - ông Tuấn thông tin.

Theo đó, mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi là Phạm Thị H. (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng). Người phụ nữ này cũng chính là con dâu của ông Nguyễn Văn Cừ - người đã cùng vợ mình phát hiện ra bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên ruộng khoai nước của gia đình.

Vợ chồng ông Cừ sau đó đã bế bé gái sơ sinh đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh và trình báo chính quyền địa phương.

"Sau khi làm việc với Công an huyện Đông Hưng, đến hơn 22h đêm qua thì H. được cho về vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Cô ấy ở nơi khác lấy chồng về sinh sống tại xã, dù mới 26 tuổi nhưng đã có 3 con, cháu nhỏ nhất hiện khoảng 2 tuổi. Nếu tính cả cháu bé bị bỏ rơi thì là con thứ 4, khi biết thông tin chúng tôi thật sự bất ngờ, xót xa" - ông Tuấn cho hay.

Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai là con dâu của người phát hiện - Ảnh 2.
Dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực và đã có lúc bé gái sơ sinh khỏe hơn nhưng do tình trạng nhiễm trùng nặng không thuyên giảm khiến cháu bé tử vong sau 20 ngày nằm viện - Ảnh: KHÁNH LINH

............................................................................
 

Deptraidaigai

Senior Member
Tin là đứa bé đ' phải con cháu chính danh của nhà chồng nên con này mới giấu giếm bỏ đi như vậy.
 
Top