thảo luận Mẹ chồng xứ Quảng đốn tim con dâu miền Nam bằng hai 'món ngon thần thánh'

Thịt heo ngâm mắm có nhiều kiểu ăn, nhất là cuốn bánh tráng chấm mắm cái. Chứ bò bắp làm ra có chê biến được gì đâu mà. Đánh giá cá nhân: ko có gì đặc sắc.

Sr trư, tôi tưởng món thịt lợn ngâm mắm trong bài là thịt sống.
Cái bắp bò trần qua thôi cho chín tới, ngâm mắm gừng tiêu cỡ đôi ba ngày, bỏ ra thái lát ăn không đã ngon chứ nói gì ăn kẹp. Ăn kẹp cũng ăn như thịt dê thịt bê hấp tái ấy.

Gửi từ Đĩa pay bằng vozFApp
 

Nhà chồng tôi gốc Quảng Ngãi, chuyển vào Đắk Lắk sinh sống đã mấy chục năm nhưng mâm cơm vẫn đậm đà hương vị xứ Quảng. Ngày Tết, ngoài các món thường thấy như bánh tét, thịt kho trứng, chả lụa, dưa hành thì mẹ chồng tôi còn chiêu đãi cả nhà "món ruột" của mẹ là thịt heo ngâm nước mắm đậm đà và ram bắp nóng hổi, giòn ngon.
................................................................................................................................................................................
https://tuoitre.vn/me-chong-xu-quan...hai-mon-ngon-than-thanh-20210122110530863.htm
Đéo hiểu nổi nó chêm vào từ xứ Quảng làm ccc gì
 
Ẩm thực quảng ngãi ăn rất chán . Cùng 1 dãy miền trung nhưng tôi thà ăn các món ngọt miền tây chứ ko ăn nổi món quảng ngữa

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Sr trư, tôi tưởng món thịt lợn ngâm mắm trong bài là thịt sống.
Cái bắp bò trần qua thôi cho chín tới, ngâm mắm gừng tiêu cỡ đôi ba ngày, bỏ ra thái lát ăn không đã ngon chứ nói gì ăn kẹp. Ăn kẹp cũng ăn như thịt dê thịt bê hấp tái ấy.

Gửi từ Đĩa pay bằng vozFApp
Có thể ngâm sống được, nhưng chín hay sống thì món chính cũng là bánh tráng thịt heo. Sống thì đem luộc, chín thì ăn ngay. Như nhau thôi phên
 
Món ăn thì tôi không được ăn nên không bàn, cái tôi quan tâm chi tiết mẹ chồng không để con dâu đụng nước lạnh kia có phải thằng lều nó vẽ ra không thôi :shame:
 
Ngâm xong vớt ra vẫn luộc lại chứ ko ăn liền nhé thím.
Vãi nhái, ngâm xong rồi vớt ra luộc thì ăn cái nồi gì nữa cha nội.
qZV215Z.png
 
Nhưng sao tôi thấy giọng Quảng Nam, Quảng Ngãi giống nhau vậy fen
Giống nhau chỗ nào rứa phên. Quảng Ngãi chỉ có đoạn giáp với Núi Thành là cả 2 lơ lớ giống nhau thôi. Cơ mà nghi là Núi Thành lại Quảng Ngãi rồi chứ ko phải Quảng Nam. Chứ còn lại khác xa. Nghe phát biết liền.
Tôi từng có thời gian làm với đám Quảng Ngãi mấy năm nên rõ quá mà.
 
Ẩm thực quảng ngãi ăn rất chán . Cùng 1 dãy miền trung nhưng tôi thà ăn các món ngọt miền tây chứ ko ăn nổi món quảng ngữa

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
Cái này ko biết gu thím thế nào, chứ e gốc gác Quảng Nam, sinh sống ở Đà Nẵng, cũng đi công tác ở Quảng Ngãi và quen nhiều bạn bè Quảng Ngãi, điều e nhận thấy là quán xá Quảng Ngãi nấu ăn ngon hơn các quán của người QNam - Đà Nẵng. Cơ bản như món vịt nướng chao chẳng hạn, cả cái Đà Nẵng ko có quán nào ăn cho ra hồn, nhưng ở Quảng Ngãi lại rất ngon, ít nhất là 2 quán e đã từng ăn. Còn nhiều món khác, nhưng ko dám chắc ở ĐN có ko nên e ko nói.
Còn về ẩm thực thì e ko dám phán.
 
Cái này ko biết gu thím thế nào, chứ e gốc gác Quảng Nam, sinh sống ở Đà Nẵng, cũng đi công tác ở Quảng Ngãi và quen nhiều bạn bè Quảng Ngãi, điều e nhận thấy là quán xá Quảng Ngãi nấu ăn ngon hơn các quán của người QNam - Đà Nẵng. Cơ bản như món vịt nướng chao chẳng hạn, cả cái Đà Nẵng ko có quán nào ăn cho ra hồn, nhưng ở Quảng Ngãi lại rất ngon, ít nhất là 2 quán e đã từng ăn. Còn nhiều món khác, nhưng ko dám chắc ở ĐN có ko nên e ko nói.
Còn về ẩm thực thì e ko dám phán.
thím này giống t, lang thang QNgai QNam ĐN mấy năm thì cá nhân vẫn đangh giá ẩm thực QNgai ngon hơn
 
thím này giống t, lang thang QNgai QNam ĐN mấy năm thì cá nhân vẫn đangh giá ẩm thực QNgai ngon hơn
Ẩm thực Đà Nẵng trừ món bánh tráng thịt heo ra thì giống như cái nồi lẩu thập cẩm vậy. Du nhập đủ thứ trên trời dưới đất, và nó cũng ko còn là riêng của Đà Nẵng nữa rồi.
Kể cả khoản mì quảng hay bánh tráng thịt heo cũng ko phải là phiên bản gốc. Ẩm thực ĐN ko có tính nhất quán, ko có đặc trưng ...
 
Ẩm thực Đà Nẵng trừ món bánh tráng thịt heo ra thì giống như cái nồi lẩu thập cẩm vậy. Du nhập đủ thứ trên trời dưới đất, và nó cũng ko còn là riêng của Đà Nẵng nữa rồi.
Kể cả khoản mì quảng hay bánh tráng thịt heo cũng ko phải là phiên bản gốc. Ẩm thực ĐN ko có tính nhất quán, ko có đặc trưng ...
ĐN làm gì có món nào đặc trưng dc, dân gốc toàn QNam hoặc Huế ko mà, lôi bên này bên kia qua 1 ít rồi tự nhận của mình
 
Thịt heo ngâm khoảng bao ngày là ăn được các thím nhỉ ?
qua ngày là ăn đc r, để càng lâu ăn càng mặn mất ngon. hồi còn sv má gửi vô 1 hủ rủ k thằng nào ăn vì nhìn lạ nhớt nhớt bảo gớm, sau thử 1 cuốn thì cứ vài tuần là tnó lấy đt mình gọi cho má mình gửi vô luôn :nosebleed: còn món kẹo mạch nha, sau khi mấy ảnh lấy đũa muổng quết ngậm 1 mồm nhai nuốt gì cũng k xong, mà nó còn dính răng 1 ngày nên tnó từ món đó luôn dù thích, sau mình bày quết trên bánh tráng thì mới ăn lại
 
Back
Top