• Sắm sửa chuẩn bị nghỉ lễ, làm tí code đi các anh

Mekong Capital rút hết vốn khỏi Pizza 4P’s

mình hay ăn Pendolasco ở quận 2, cái này tây cũng ăn nhiều, 2 vợ chồng vào cứ khai vị 1/2 ham 1/2 cheese, 1 pizza half half, 1,2 ly vang.
Pizza 4p vị nó cứ sao sao nói chung không hợp mình lắm, mỳ cua các thím mình cũng không thấy ngon.
Ở Nha Trang có cái la cala cũng ngon lắm, cũng toàn tây ăn.
Bọn làm đúng kiểu Ý nó hay có cái dạng khai vị bánh mỳ chấm dầu olive và giấm, mà cái bánh mỳ nó vỏ cứng cứng ruột siêu mềm ăn rất thích .
 
Bọn 4p này chất lượng nhà hàng cũng hên xui ko đồng đều lắm. Chỉ có ăn ở quán gốc bên lê thánh tôn là ngon, hoặc chọn quán nào nhìn đc cái lò củi nó nướng pizza. Mấy chi nhánh trong tttm hay toà nhà ăn dở hơn hẳn.
 
Bọn làm đúng kiểu Ý nó hay có cái dạng khai vị bánh mỳ chấm dầu olive và giấm, mà cái bánh mỳ nó vỏ cứng cứng ruột siêu mềm ăn rất thích .
Cái này hình như là nó làm theo kiểu Á rồi chứ nguyên bản chỉ được găm bánh mì suông thôi.
849073C4-EFCC-4931-AA38-BBA9BA089C03.jpeg


https://savorjapan.com/amp/contents...-japanese-italian-food-and-real-italian-food/
Sập tiệm r, lên tìm lòng vòng thì thấy có quán red&round cũng nhà hàng ý đc khen cũng nhiều để hôm nào dư tiền ghé thử o_Oo_O
Hình như quán này tôi có ghé một lần nhưng không quay lại nữa thì phải. Nói thật là không ngon bằng OttavoRe. Mà cái quán OttavoRe nó cũng đổi địa điểm một lần mà cũng đổi chủ luôn thì phải, hồi ở chỗ cũ thì đầu bếp lúc đó là ông người Ý đầu trọc (có vẻ hơi có tiếng một chút vì nhà hàng vẫn hay phát cái clip ổng lên TV bên TQ), còn chủ nhà hàng cũng là người Ý, thi thoảng vẫn ra hỏi “bọn mày ăn có ngon không”, có hôm phởn lên còn mời bọn tôi mấy ly rượu chanh lúc tráng miệng nữa. Hồi đó món khai vị là cái đế pizza vừa nướng xong chấm với dầu olive, bọn tôi cứ bảo ăn cái này với vài ly bia là OK rồi, chẳng cần gọi món nữa :p
 
Ex
T đi ăn 4P thấy có cái củ quả chấm phô mai là ngon.
Pizza bt, mì cua bt, không ngon như bạn t kể.
Chắc bữa nào đi thử mấy nhà hàng chuẩn Ý ăn xem thế nào. Chứ Pizza Ý thì t thấy ngon (đã ăn ở Roma và Firenze)
Đặc trưng của 4p là phô mai tự làm đấy, nge đồn có vùng nguyên liệu riêng. Mấy cái mì cua hay pizza vị lạ do ngta thích nên gán cho nó thôi. Vì đặc trưng là phô mai nên đa số món đều có dính tới phô mai trong đó. Mấy a nên thử mấy loại phô mai khác nhau trong mấy món của nó mới thấy đám pizza công nghiệp như hut domino ko có cửa. Còn a nào ko thích vị phô mai sẽ thấy 4p như hạch hoặc tầm thường. Nó có cái phô mai burata để lên pizza rắc muối tiêu ăn ngon, loại này ko ngọt ít béo vị ko ngấy mà lạt lạt ăn lần đầu thấy dở chứ t ăn mấy lần sau lại thấy ngon. Ngoài ra bọn này còn có jamon ăn khá ngon nữa, ko biết bọn nó cắt thế nào mà mỏng hơn cả tờ giấy, bốc 1 miếng ăn thì ko biết là cái gì nhưng ăn nhiều nó thấm vị lại thấy ngon, ăn với cái phô mai burata kia thì hợp lắm. T thường gọi 1 set: salad vịt hun khói với phô mai, lẩu phô mai chấm, 1 món phụ hoặc mì ý, pizza jamon lá rocket với burata :)
Mà đám nhật nổi tiếng là nấu món tây ngon, giữ đc đặc trưng món âu nhưng lại hợp khẩu vị người á, bọn nó đc nhiều sao lốp xe về món âu là bằng chứng. Nên mấy a đòi chuẩn vị ý vị pháp...với đám nhật là méo có đâu. Nếu sợ vị tụi châu âu khó ăn thì nên ăn đồ âu kiểu nhật dễ ăn hơn.
 
Last edited:
Đang so sánh pizza mỳ cua mà fen, cũng có khác nhau luôn hả
Al & cowboy tôi ăn rồi. Nhưng có lẽ ở 2 quán đó tôi k chọn mỳ cua nên k đánh giá dc. Chủ yếu 2 quán đó lại ăn chính là Laz (Al) và sườn (cowboy).
2 quán này gợi đến đồ ăn nhanh, quầy bếp của Al cũng hở, thấy rõ phần pizza đế dc làm sẵn từ lâu.
 
T ko có thích pizza này lắm, lúc đầu ăn lạ miệng thôi sau ăn lại thấy chán, 4P ngon nhất vẫn là mì mai cua sốt kem
Pizza t vẫn ưng domino và company hơn, company có pizza hải sản nhiệt đới ngon vl
Có dứa/ thơm đúng ko? :ah:
 
Back
Top