tin tức Mercedes-Benz GLA 2023 thay đổi nhỏ giọt, có thể bị khai tử trong tương lai gần

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/mercedes-benz-gl...-tu-trong-tuong-lai-gan-20220610104100947.htm

Mercedes-Benz GLA trong tương lai gần có thể là thành viên duy nhất của gia đình A-Class còn tồn tại, nhưng ngay cả điều này cũng không chắc chắn.

Mercedes-Benz GLA 2023 thay đổi nhỏ giọt, có thể bị khai tử trong tương lai gần - Ảnh 1.

Tương lai của Mercedes-Benz GLA sau khi thế hệ hiện tại chấm dứt vòng đời vào 2025 - 2026 vẫn chưa được đảm bảo - Ảnh: Mercedes-Benz

Trong năm nay, Mercedes-Benz GLA sẽ được nâng cấp giữa vòng đời, khi thế hệ thứ 2 hiện tại đã ra mắt được 3 năm (2019). Trong tuần qua, chiếc SUV cỡ nhỏ đã xuất hiện thử nghiệm tại châu Âu với một số thay đổi nhỏ bên ngoài mà không dễ gì quan sát được nếu không phải là người đã sở hữu hoặc quen xe từ trước.

Mercedes-Benz GLA 2023 thay đổi nhỏ giọt, có thể bị khai tử trong tương lai gần - Ảnh 2.

Chỉ có khu vực mũi xe được ngụy trang, và thay đổi tại đây cũng rất khiêm tốn - Ảnh: Carscoops

Cụ thể, hệ thống đèn trước của Mercedes-Benz GLA 2023 có vẻ cao hơn, đồng thời cản trước xe có vẻ đã qua tinh chỉnh dù không nhiều. Đuôi xe cũng được cập nhật giao diện đèn hậu.

Mercedes-Benz GLA 2023 thay đổi nhỏ giọt, có thể bị khai tử trong tương lai gần - Ảnh 3.

Tạm thời đuôi xe chỉ thấy đèn hậu được cập nhật, cản sau thậm chí vẫn giữ nguyên - Ảnh: Carscoops

Cabin xe cũng có những thay đổi nhẹ nhàng, chủ yếu xoay quanh cụm điều khiển trung tâm (bỏ touchpad tốn diện tích), vô lăng và phần mềm hệ thống thông tin giải trí.

Mercedes-Benz GLA 2023 thay đổi nhỏ giọt, có thể bị khai tử trong tương lai gần - Ảnh 4.

Nội thất Mercedes-Benz GLA hiện tại - Ảnh: Mercedes-Benz

Tương tự, các tùy chọn động cơ trên Mercedes-Benz GLA 2023 nếu có thay đổi cũng chỉ là những nâng cấp rất nhẹ về thông số so với hiện giờ. Chiếc SUV đang trang bị động cơ 2.0L tăng áp 221 mã lực, 349 Nm đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp. Tại châu Âu, xe có nhiều phiên bản hơn, bao gồm dòng 1.3L xăng 134 mã lực/200 Nm hay hybrid 215 mã lực.

Đội hình toàn cầu của Mercedes-Benz trong những tháng tới sẽ có những xáo trộn rất lớn khi hãng dồn sức tập trung cho nhóm trên (E-Class cho tới Maybach) và cắt bỏ dần xe giá rẻ. Cả đội hình A-Class lẫn B-Class nhiều khả năng sẽ bị khai tử và ngay cả GLA/GLB cũng chưa được đảm bảo 100% tương lai.
 
Top