Mercedes vừa bán chiếc xe đắt nhất thế giới trị giá 142 triệu USD

Stonefog77

Senior Member
Một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức Mercedes-Benz đã được bán cho một tỷ phú với giá 135 triệu EUR, tương đương 142 triệu USD.

Hôm thứ 5 vừa qua, Mercedes-Benz xác nhận rằng họ đã bán chiếc xe đắt nhất thế giới. Một chiếc xe đua Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức này đã được bán cho một tỷ phú với giá 135 triệu EUR, tương đương 142 triệu USD.

Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá đó đã khiến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán trên thế giới.

mercedes vua ban chiec xe dat nhat the gioi tri gia 142 trieu usd hinh 1

Mercedes cho biết trong một thông báo rằng tiền từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu. Ảnh: Getty Images.

Mercedes cho biết trong một thông báo rằng tiền từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu.

Giá bán kỷ lục trước đó là 70 triệu USD được trả vào năm 2018 cho một chiếc Ferrari 250 GTO 1963.

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Hai chiếc xe 67 tuổi trên được đặt tên theo kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó, Rudolf Uhlenhaut, và được cho là có tốc độ tối đa 186 dặm/giờ. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá kín tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5 tháng 5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty đấu giá ô tô RM Sotheby's.

mercedes vua ban chiec xe dat nhat the gioi tri gia 142 trieu usd hinh 2

Chiếc xe đắt nhất thế giới này trị giá 142 triệu USD.

Theo một tuyên bố của Mercedes-Benz, một chiếc Uhlenhaut Coupe khác sẽ vẫn nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng.

Brian Rabold, phó chủ tịch phụ trách tình báo ô tô của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào khi tung ra thị trường đều rất được săn đón”.

Những chiếc SLR “Gullwing” của Mercedes - được gọi như vậy vì cửa xe được thiết kế vươn lên như những chiếc cánh cong - được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới. Và các phiên xe đua độc đáo hiếm có này đặc biệt có giá trị rất cao.

Về cơ bản, SLR Uhlenhaut Coupe là phiên bản mui trần của mẫu xe đua SLR mui trần nổi tiếng của Mercedes, được trang bị động cơ tám xi-lanh 300 mã lực. Ngay sau khi phát triển những chiếc xe này, Mercedes đã ngừng tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao, vì vậy những chiếc xe này không bao giờ được sử dụng trong các cuộc đua.

https://congluan.vn/mercedes-vua-ba...he-gioi-tri-gia-142-trieu-usd-post195739.html
 
Top