Merkel cảnh báo 70% dân số Đức có thể nhiễm nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Thủ tướng Đức Angela Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 70% dân số Đức có nhiễm nCoV và nhấn mạnh cần kiềm chế dịch lan rộng.

"Các bạn phải hiểu rằng nếu nCoV tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số", Merkel hôm nay nói trong cuộc họp báo tại Berlin.

71c1d04c1802683bc450c576b6d61b-9089-6494-1583933843.jpg


Thủ tướng Đức Angela Merkel họp báo ở Berlin ngày 11/3. Ảnh: Reuters.

Bà nói ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan "nên tất cả các biện pháp chúng tôi đang thực hiện đều có ý nghĩa lớn vì chúng cho chúng tôi thêm thời gian. Tất cả những gì chúng tôi làm đều không vô ích".

Đức ghi nhận hơn 1.600 ca nhiễm nCoV, 3 người tử vong và 25 người bình phục. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới. Chính quyền thành phố Berlin hôm nay ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1.000 người tham gia cho đến giữa tháng 4.

"Tôi không muốn bình luận về tình hình ở Đức, nhưng tôi tin rằng những tuyên bố như vậy gây hoang mang", Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis hôm nay nói với hãng tin CTK về lời cảnh báo của Merkel. "Dù thế nào chúng ta cũng phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để tránh cho kịch bản xấu nhất như vậy xảy ra".

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, xuất hiện tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 120.000 người nhiễm, hơn 4.300 người chết và gần 67.000 người đã bình phục.
 

mrg

Đã tốn tiền
Hóng 1 người sẽ dẫn dắt nước Đức ra khỏi khó khăn, thành lập đệ tứ đế chế để bảo vệ Châu Âu :doubt:.

Cho chừa cái tội xem thường dịch bệnh :canny:
 

tinhcuphoiphai1

Đã tốn tiền
Có bạn nào biết cuộc sống chống dịch ở các nước châu Âu như thế nào không?
Mình xin nguồn để tham khảo
 

dangdat069

Senior Member
Bên kia chúng nó cũng kêu như cuốc. Hỏi tại sao chính chuyền chưa đóng cửa rồi thì chính quyền chọn dân hay nền kinh tế. Nói chung Anh lợn vẫn là Anh lơn
Đối với một số nước thì giá trị của nền kinh tế vẫn quan trọng hơn là mạng dân rồi thím, huống chi là tỉ lệ tử vong cao nằm ở người cao tuổi nên như vậy cũng không gọi là thiệt hại quá nhiều ;) Nền kinh tế sụt giảm thì không có cái để gáy nên thà hi sinh một phần dân số già để bảo vệ 4 chữ “cường quốc kinh tế” nó vẫn ngon hơn chứ thím.
 
Top