Messi – Barca: Đã đến lúc phải chia ly, níu kéo để làm gì?

Vozer có tin chủ tịch Si rời Barca

  • Không

    Votes: 0 0.0%
  • Votes: 3 100.0%

  • Total voters
    3
Đã đến lúc Barca cần chấp nhận sự thật chẳng thể mãi trông cậy vào Messi khi thanh xuân của anh đang ngắn đi từng ngày.

Chỉ mình Messi không thể gánh nổi Barca

4 năm liên tiếp, Barca bị loại khỏi vòng knock out Champions League theo cách đầy tức tưởi. Trong tất cả các thất bại ấy, Messi chỉ biết cúi đầu bất lực. Anh chẳng thể làm gì giúp đội nhà thoát khỏi kết cục bi đát như vậy.

Các anti fan được dịp dùng những hình ảnh Messi cúi đầu bất lực để chế nhạo anh.
Song, nếu không có chân sút người Argentina, Barca liệu có thể tiến sâu đến vậy để mà thất bại???

Messi – Barca Đã đến lúc phải chia ly, níu kéo để làm gì hình ảnh 2


Sau cú ăn ba vào mùa giải 2014/15, những đối tác ăn ý của Messi như Xavi, Iniesta, Neymar… lần lượt chia tay Camp Nou. Thế là, Barca buộc phải làm mọi cách để chân sút sinh năm 1987 được san sẻ gánh nặng.

Nghiệt ngã thay, số tiền đội chủ sân Camp Nou bỏ ra trên thị trường chuyển nhượng càng lớn, gánh nặng cho Messi càng gia tăng. Barca đã “đốt” 800 triệu Euro trên thị trường chuyển nhượng kể từ mùa giải 2015 tới nay, song vẫn phải trông cậy vào một “ông lão” 33 tuổi đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Messi có xuất sắc đến đâu cũng chẳng thể một mình gồng gánh Barca đang ngày một tuột dốc không phanh.

Còn Messi, Barca liệu có thể cải tổ triệt để?
Barca đã phải trả giá cho những sai lầm trong chiến lược phát triển trong suốt thời gian qua. Lần đầu tiên trắng tay trong suốt 12 mùa giải, kèm theo đó là thảm bại 2-8 trước Bayern Munich, một trong những thất bại tủi nhục nhất lịch sử đội bóng.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu dần nhận ra đã đến lúc Barca phải cải tổ, dù điều này đáng lẽ phải diễn ra từ lâu. Hàng loạt ngôi sao sẽ phải cuốn gói rời Camp Nou hè này, trong đó tuyệt nhiên không có Messi. Gã khổng lồ xứ Catalan vẫn xác định ngôi sao người Argentina là một phần trong kế hoạch tương lai của đội bóng.

Song, nếu còn Messi, Barca liệu có thể cải tổ triệt để hay sẽ tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn như đã trải qua trong suốt những mùa giải đã qua. Tại Camp Nou lúc này, liệu ai đủ uy quyền vượt mặt cầu thủ người Argentina để trở thành ngôi sao số một?

Dành gần hết thanh xuân để cống hiến, thật khó để chân sút 33 tuổi chấp nhận không còn là nhân vật chính khi vẫn có thể thi đấu đỉnh cao. Liệu những nhân tố mới của Barca có thể có đất diễn khi tầm ảnh hưởng của Messi tại Camp Nou còn quá lớn?

Như vậy, nếu còn Messi, sẽ còn cảnh ngôi sao số 10 đặt đâu, Barca ngồi đấy! Và rồi khi không còn chân sút người Argentina, đội bóng xứ Catalan liệu có thể sống tốt hay thậm chí sẽ rơi vào tình cảnh bi đát hơn cả thời điểm hiện tại.

https://bongda24h.vn/bong-da-tbn/me...hai-chia-ly-niu-keo-de-lam-gi-179-261194.html
 
Top