Messi sắp trở thành tỈ phú

VTV.vn - Toàn cầu hóa đã khiến bóng đá trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới và cũng là môn sinh lợi cao nhất trên thế giới về mặt doanh thu.

Trải qua một mùa giải trắng tay cùng Barcelona, song Lionel Messi có thể sẽ được an ủi phần nào khi mà siêu sao bóng đá người Argentina sắp đạt đến đẳng cấp mới về sự giàu có.

Theo thống kê từ Forbes, Messi chỉ cần xuất hiện tại sân nhà Camp Nou của Barcelona vào tháng 9 tới và hoàn tất mùa giải 2020–2021 cùng CLB này thì El Pulga (biệt danh của Messi) sẽ trở thành tỷ phú đô la. Điều mà chỉ có 3 VĐV thể thao trước đó làm được là: Tay golf Tiger Woods, tay đấm Floyd Mayweather, và siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cris Ronaldo.


Lionel Messi chỉ còn cách "CLB tỷ phú" một mùa giải thi đấu tại Barcelona
"Toàn cầu hóa đã giúp bóng đá trở thành môn thể thao phổ biến nhất và cũng là môn sinh lợi cao nhất trên thế giới về mặt doanh thu. Trong bóng đá, ít nhiều có sự cạnh tranh không kiểm soát trên quy mô toàn cầu, không có tiền lệ, không giới hạn lương… Và những cầu thủ xuất sắc nhất thường thuộc về người trả giá cao nhất", Stefan Szymanski, tác giả quyển "Soccernomics", chuyên gia về quản lý thể thao tại Đại học Michigan phân tích.

https://vtv.vn/kinh-te/messi-sap-tro-thanh-ty-phu-20200824140741902.htm
 
Top