Mệt mỏi vì đi ăn cưới quá nhiều

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/met-moi-vi-di-an-cuoi-qua-nhieu-post1327349.html

Nước Mỹ có thể ghi nhận kỷ lục số lượng hôn lễ được cử hành trong năm 2022. Với một số người, tham dự nhiều lễ cưới khiến họ kiệt sức vì tốn thời gian và phải chi tiêu quá mức.

Đối với Mackenzie Crocker, các cuộc trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp thường xuyên đề cập tới đám cưới. Nhưng Crocker có một thông tin nhỏ khá "thú vị" để thêm vào những cuộc trò chuyện kiểu này: Cô dự kiến tham dự 18 lễ cưới trong năm nay.

“Cảm giác như mọi người xuất hiện trong cuộc đời tôi đều kết hôn. Vào thời điểm này, điều đó giống như một phần tính cách của tôi vậy”, cô Crocker - 25 tuổi, đến từ bang Arkansas - nói với Wall Street Journal.

Nước Mỹ sắp chứng kiến một mùa hè toàn đám cưới. Do nhiều cặp đôi trì hoãn tổ chức đám cưới vì đại dịch Covid-19, năm 2022 có thể phá kỷ lục về số lượng lễ cưới cử hành được thiết lập từ những năm 1980. Crocker ước tính hơn một nửa số ngày cuối tuần của cô trong năm qua là dành cho lễ cưới hoặc tiệc độc thân của cô dâu.

Khi rất nhiều đám cưới tổ chức, với nhiều người Mỹ, năm nay có thể trở nên vừa đắt đỏ vừa bận rộn. Họ phải đối mặt với một loạt điệu nhảy trong đám cưới, quầy bar mở và các quy tắc trang phục phức tạp, chi nhiều tiền để di chuyển và mua quà cưới.

Để sẵn vali đựng đồ đi đám cưới

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Wedding Report, gần 2,5 triệu đám cưới dự kiến diễn ra ở Mỹ trong năm nay. Con số này chưa bao gồm các cặp đôi tổ chức hôn lễ bất ngờ và bí mật hoặc đã tổ chức đám cưới nhỏ trong đại dịch Covid-19.

Một cuộc khảo sát với hơn 2.500 khách dự đám cưới do trang web tổ chức đám cưới Zola thực hiện cho thấy trung bình người tham gia khảo sát sẽ dự 4 đám cưới và 7 sự kiện liên quan đến đám cưới trong năm nay.

Tuy nhiên, tỷ lệ khách đồng ý tham gia đám cưới giảm nhẹ so với mức trước đại dịch, theo Katie Brownstein, nhân viên tại tổ chức đám cưới Joy.

Mặc dù việc liên tục kín lịch đi đám cưới vốn được coi là dấu hiệu đáng ghen tị, tham gia mọi bữa tiệc sẽ tốn rất nhiều chi phí. Nhiều người phải gồng gánh mới có thể tham gia hết những lời mời này. Shivali Mathur Shenoy sẽ tham dự tám đám cưới trong năm nay. Điều đó đồng nghĩa cô phải chuẩn bị rất nhiều trang phục.

Khi có quá nhiều sự kiện phải tham dự, hai vợ chồng Shenoy thậm chí còn không thu dọn đồ đạc nữa. Họ để nguyên hành lý có những thứ cần cho đám cưới, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ trang điểm và giày dép.

“Tôi chỉ cần đổi trang phục”, cô Shenoy nói.

Nghiên cứu của Zola cho thấy trung bình một người sẽ chi 593 USD nếu đến đám cưới bằng ôtô và 1.314 USD nếu di chuyển bằng máy bay. Chi phí này tăng cao hơn nữa nếu người đó tham dự tiệc cưới.

Dành mọi cuối tuần để đi ăn cưới

Coleman Horsley - kỹ sư 28 tuổi sống ở Cambridge, Massachusetts - sẽ tham dự 7 đám cưới trong năm nay. Trong đó, anh có mặt tại 5 bữa tiệc cưới. Gần như tất cả trong số này đều xa so với nơi ở của Horsley, như Puerto Rico và Phoenix.

Tính cả chi phí đi lại đến các sự kiện này, quần áo cho đám cưới và quà tặng, Horsley ước tính anh đã chi hơn 10.000 USD. Nhưng đó không phải là “cái giá” duy nhất. Horsley nói tham gia quá nhiều lễ cưới khiến đời sống xã hội của anh gặp ảnh hưởng.

Có lần, anh còn gửi ảnh chụp màn hình lịch trình cho một người quen mà anh đang cố gắng sắp xếp một buổi hẹn để chứng minh mình bận ra sao.

“Có khi cả vài tháng (mới sắp xếp được một buổi hẹn). Gần như cuối tuần nào tôi cũng bận”, anh nói. Trong một đám cưới gần đây, anh cố gắng hoàn thành bài tập (Horsley đang học bằng MBA) trước khi cô dâu chú rể làm lễ. Cuối cùng, anh bỏ lỡ khoảnh khắc cô dâu bước trên lễ đường.

Đối với Shenoy, tìm kiếm lehenga và saris (trang phục truyền thống của Ấn Độ) để diện trong đám cưới là thách thức, khi cô không muốn mặc đi mặc lại trang phục cũ.

...........
 

..Nobita..004

Senior Member
Kinh hoàng tháng 4 vừa rồi 5 cái đám cưới. Đã vậy con ny cũ chia tay 2 năm cũng mời đám luôn mới vãi. Xưa thì chê ỏng chê eo đủ thứ xong chia tay giờ quen 1 thằng còn thua cả mình (này là cha mẹ nó với bạn nó nói) xong bị thằng kia ịt cho ễnh bụng ra phải cưới gấp.
uzQb2yt.gif
uzQb2yt.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

BiwuDorl_11

Senior Member
Hên năm nay đi mới có 1 đám đãi ở nhà hàng 5*, chứ kỳ nào cũng 2-3 đám chắc nợ ngập đầu :sweat:
 

Modife

Đã tốn tiền
Thì tụi bay đi ăn đám cưới đi rồi vài tháng nữa đi ăn đám giỗ đầu
 

dacnhiem

Senior Member
Người trưởng thành đi làm có giao du xác định thì có đám này đám kia thôi :big_smile: rồi cũng đến lượt mình cưới
 

ABministrator

Senior Member
Mấy năm dịch cưới xin toàn phải chạy, đỡ phải cỗ bàn nhiều. Giờ dịch đỡ chút là đi ăn cỗ ngập mồm 2 tuần này đi 4 cái đám rồi.
 

Sandhawk101

Senior Member
em quan hệ ít nên cũng ít đứa mời cưới, mà lắm đứa cũng buồn cười, mấy năm chả thấy mặt đùng 1 cái mời cưới. Phải mình thì có cái bòi
4TgVkLm.png
 

ccmm2020

Senior Member
bạn học cấp 3 hơn chục năm không gặp, ko ll khỉ khô gì, tự dưng hôm bữa inboxx mess xin số đt, xong gọi mời đi đám cưới luôn:feel_good: móa gần thì còn đi, chứ nó mời cách xa chổ đang ở hơn 50km:sweet_kiss: t nghỉđi luôn:big_smile:
 

luvziro

Senior Member
Mình làm xa quê, gần như bạn bè mời không đi, bạn cấp 3 cũng chả liên lạc lại.
Bạn thân cưới thì mình bay ra HN đi đám cưới
 

Kakalot_version17

Senior Member
Kinh hoàng tháng 4 vừa rồi 5 cái đám cưới. Đã vậy con ny cũ chia tay 2 năm cũng mời đám luôn mới vãi. Xưa thì chê ỏng chê eo đủ thứ xong chia tay giờ quen 1 thằng còn thua cả mình (này là cha mẹ nó với bạn nó nói) xong bị thằng kia ịt cho ễnh bụng ra phải cưới gấp.
uzQb2yt.gif
uzQb2yt.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Người yêu cũ chia tay rồi mới đám cưới là bình thường, cớ sao anh lại lấy làm lạ? Ý anh là chia tay 2 năm là quá lâu rồi nên không nên mời à. Hèn gì nó chia tay.
 
Top