Meta đang chật vật chống lại TikTok

Cryolite.D

Senior Member
https://thanhnien.vn/meta-dang-chat-vat-chong-lai-tiktok-post1499485.html
Báo cáo từ nội bộ của Meta cho biết, tính năng Reels trên Instagram đang không đạt được như kỳ vọng.

Theo Wall Street Journal, nỗ lực của Meta trong việc cạnh tranh đã khiến nền tảng này tiêu tốn hàng triệu USD, khi tung ra rất nhiều bản cập nhật ứng dụng. Nhưng cho đến nay Instagram vẫn chưa bắt kịp được TikTok.

Tài liệu nội bộ của Meta do Wall Street Journal có được đã vẽ nên bức tranh ảm đạm về Instagram. Hãng đang cố gắng làm việc với những nhà sáng tạo giữa xu hướng mức độ tương tác của Reels giảm dần.

Theo tài liệu có tiêu đề “Creators x Reels State of the Union 2022" được công bố vào tháng 8, mức độ tương tác của Reels đã giảm 13,6% trong bốn tuần qua, báo cáo nhấn mạnh hầu hết người dùng Reels không có bất kỳ tương tác nào. Người dùng Instagram đang bỏ ra 17,6 triệu giờ để xem Reel, chưa bằng một phần mười so với 197,8 triệu giờ cho TikTok mỗi ngày.

Vấn đề chính đối với Instagram là thiếu nội dung gốc trên Reels, có đến gần một phần ba video được thực hiện ở một nền tảng khác. Việc đăng chéo nội dung từ TikTok đã gây khó khăn cho Reels, buộc Meta cho biết đã hạ thấp những nội dung đăng lại.

Để lôi kéo người dùng tạo nội dung cho Instagram và Facebook, Meta đã dành 1 tỉ USD thanh toán cho người sáng tạo cho đến cuối năm. Báo cáo nói các nhà sáng tạo trên nền tảng Instagram Reels đã nhận được tổng cộng 120 triệu USD cho đến nay.

Dù vậy, người phát ngôn của Meta trả lời TheVerge rằng so thời gian xem Reels với TikToks là lỗi thời và không mang tính toàn cầu. Hãng cho biết nhà sáng tạo và doanh nghiệp đang đạt được những kết quả đầy hứa hẹn, tốc độ tăng trưởng và kiếm tiền của Meta là nhanh hơn mong đợi vì ngày càng có nhiều người xem, tạo nội dung và kết nối thông qua Reels. Dù vậy Meta từ chối chia sẻ số liệu cập nhật.

Meta đang chật vật chống lại TikTok  - ảnh 1
Dù đầu tư nhiều nguồn lực vào Reels, Meta vẫn đang gặp khó khăn khi cạnh tranh với Tiktok
CHỤP MÀN HÌNH

...
 

chemgai123

Senior Member
Có ai bị fb bắt 3 ngày đổi pass 1 lần với lí do truy cập bất thường ko?.
Thằng mark còn khóa like của tôi 1 năm nay rồi.
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Reels thọt rồi nhưng mà fb watch mạnh vl chứ đùa ngày nào tôi cũng xem watch thấy hay và giải trí nhiều clip ko có trên tik hay youtube
Fb watch nó gói ý ngu hơn tiktok nhiều, chưa kể nhiều quảng cáo vkl nữa
KgmQHtR.png

Mà cái thằng FB ngu ở cái là nó ban acc vô tội vạ, éo cần biết lý do là gì... bài tỏ quan điểm trái chiều cái là nó ban cmnl thế nên ng ta ko muốn chia sẻ nhiều trên fb -> lướt FB ít đi, chưa kể cái new feed toàn gợi ý mấy cái ba lăng nhăng, có phải của bạn bè éo đâu
g8XXj8u.gif
 

snow_angel6

Senior Member
tầm 4 năm trước hồi chưa có tiktok mình bảo Fb rồi cũng đến lúc người ta chán hoặc có gì thay thế thôi. Bọn bạn thì cứ bảo ko bao giờ có chuyện đấy vì nó ai ai cũng dùng FB. Mình bảo Nokia, Yahoo ngày xưa mạnh thế rồi cũng chết, cái gì hùng mạnh lắm cũng đến ngày suy tàn thôi. Giờ cảm thấy bạn bè trên fb càng ngày càng ít đăng bài rồi, lướt qua thì 1 2 tin của bạn bè lại đến 1 2 quảng cáo + bài gợi ý. Vuốt mỏi tay chả đc cái mịa gì
 

Zukabica

Senior Member
ịt cụ bọn reels cứ lướt kiểu gì lâu lâu ra mấy cháu tiểu học, block tầm chục cái vứt luôn đ đụng vào nữa
k6QYlTy.png
 

fishazt

Senior Member
Tôi thấy FB là thằng khơi mào cho mấy cái video ngắn và cực ngắn, nhưng làm ko ra gì để cho tiktok nó nổi lên làm trùm thì chết là quá đúng :baffle:
 

kobetrung8

Senior Member
Không kéo được lượt view thì tự khắc đào thải thôi, AI của tiktok có bộ dữ liệu lớn hơn để học mà.
 
Top