[Mexico]Hơn 300 người di cư nhồi nhét trong ba xe tải

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/hon-300-nguoi-di-cu-nhoi-nhet-trong-ba-xe-tai-4251282.html
Giới chức phát hiện ba xe tải nhồi nhét người di cư Trung Mỹ ở khu vực gần biên giới Guatemala, trong đó có 114 trẻ em.

Cán bộ nhập cư Mexico cùng cảnh sát Vệ binh Quốc gia hôm 18/3 chặn đoàn xe tải trên đường cao tốc phía nam Tuxtla Gutierrez, thủ phủ bang Chiapas, để kiểm tra theo thông lệ. Họ phát hiện 329 người Guatemala và Honduras bên trong, bao gồm 114 trẻ em không có người lớn đi kèm.

Người nhập cư Honduras đi nhờ một xe tải ở Guatemala trên đường tới Mỹ hồi tháng 20/2020, sau vượt biên chui qua một trạm kiểm soát ở Guatemala. Ảnh: Reuters

Người nhập cư Honduras đi nhờ một xe tải ở Guatemala trên đường tới Mỹ hồi tháng 20/2020, sau vượt biên chui qua một trạm kiểm soát ở Guatemala. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Mexico cho hay đã cung cấp thức ăn và nước uống cho họ. Trẻ không có bố mẹ đi cùng được gửi tới trại tị nạn do cơ quan quản lý nhập cư điều hành, còn người trưởng thành được đưa tới văn phòng quản lý làm thủ tục hành chính.

Phát hiện này cho thấy người di cư Trung Mỹ vẫn phớt lờ lời kêu gọi đừng tới Mỹ lúc này của chính quyền Tổng thống Joe Biden tới khi Washington tìm được giải pháp xử lý cuộc khủng hoảng nhân đạo ở biên giới Mỹ - Mexico. Hàng nghìn người Trung Mỹ đã mạo hiểm vượt qua biên giới tiến về phía bắc với mong muốn xin được tị nạn dưới thời Biden.

...

Các nghị sĩ Cộng hòa cho rằng tình hình hiện tại ở biên giới với Mexico là hậu quả từ chính sách nhập cư lỏng lẻo của Biden. Tổng thống Mỹ đã tạm dừng dự án xây tường biên giới và hủy lệnh yêu cầu người di cư phải đợi ở Mexico trong thời gian chờ xử lý thủ tục được ban hành dưới thời cựu tổng thống Donald Trump.
 
Top