Mì ramen của Nhật có giống mì tàu ko các bác?

nth0401

Member
Nửa đêm youtube nó đề xuất cho cái clip xem mà thèm. Chưa cần biết vị thế mà thấy cách bài trí + màu sắc trong tô mì nó làm mình thấy rất hấp dẫn. Các bác ở SG có biết tiệm nào bán mì ramen chuẩn Nhật giống trong clip ko giới thiệu mình với.
 
03D82D10-3802-4E8C-94D7-E1C534FF2B0A.jpeg
 
Gốc tàu.
Ramen du nhập từ TQ vào Nhật khá muộn, cuối thế kỷ 19.
Bên đấy mấy quán "trung hoa" hay có set ramen + cơm rang trứng đặc chất tàu khựa.
Mì này chúng nó làm khá mặn. Mỗi lần ăn cảm giác suy thận đến nơi.
 
mặn thấy bà nội luôn,udon thì ngon tuyệt vời,hợp với tôi hơn
đợt bay narita về hs nó mời mà tôi không,ra mua mẹ cái bánh kẹp cho nhanh,đỡ lo chọt bụng
QwJ0V0V.png
 
Nhìn thèm thật, cơ mà xem mấy cái clip trên mạng thấy Ramen bán đầy đường như hũ tíu gõ bên mình vậy.

Ramen this Ramen that
Hủ tiêú VN cũng vậy từ lề đường đến quán ăn nhà hàng đều có giá khác nhau cả và mấy loại khác nhau nữa, ko phải ai cũng thích, như cái hủ tiếu nam vang của miền nam, sợi hủ tiếu nó dai khác bthuong ăn ko quen thì còn ko gọi đấy là hủ tiếu =\

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 
Last edited:
Đa phần là khác hoàn toàn.

Nước lèo của ramen thường nấu bằng xương bò hay gà, rồi trộn thêm mớ gia vị căn bản của Nhật như cá khô nạo (chả biết dịch đúng ko, nhưng bọn nó gọi là bonito flakes), hoặc cá khô nguyên con, sau đấy lại tùy theo cách ăn mà còn chia ra thành Shoyu, Shio hay miso ramen.

Cá nhân tôi là fan của các thể loại mì thì tôi cho rằng mì Tàu ngon hơn. Tuy nhiên đây chỉ là cảm nhận cá nhân, do đầy người sẵn sàng xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ để ăn 1 tô ramen Nhật. Ramen Nhật ăn đc nhất đối với tôi là Tsukemen, kiểu mì riêng ăn kèo với 1 tô nước dùng, giống hủ tiếu khô VN.
 
Back
Top