Mì ramen của Nhật có giống mì tàu ko các bác?

Mì nhật ăn chán bỏ mẹ.dễ ngán.ko hợp khẩu vị.ở 3 năm rồi đi ăn lần nào cũng thấy ngán
 
Ramen khác mì tàu bên mình, tôi chỉ mới ăn ramen ở VN nên k dám phán bừa, nhưng cá nhân thấy mấy loại mì ranen nấu từ xương hầm và và có nước dùng béo là ngon nhất
 
Xin vài địa chỉ mì ramen và udon ngon giá cả phải chăng để trải nghiệm đi các fen:p

Gửi từ Hòn Đảo Tềnh Yêu ❤ bằng vozFApp
 
Làm tô mì khô xốt dầu hào + tô nước dùng 2 cục xí quách. Pha chén tương giấm + sa tế sò điệp. Trời ơi nó ngon, chớ 3 cái mì Nhật này nhìn đẹp mắt thôi chứ khá nhạt nhẽo.
Đừng có mà mồm điêu. Ăn ra men mặn tụt lưỡi chứ ngồi đấy mà nhạt nhẽo. Xamlol quen thói :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
mình ăn udon ở đó thôi chứ ramen nó hình như là lẩu hay gì ấy , 1 lần vào hỏi xong lại đi ra
Ramen không phải là lẩu thím ơi. Udon với ramen giống như bún, phở ở Vn vậy á. Sợi udon làm từ bột gạo, to, còn ramen chủ yếu sợi làm từ bột mì, nhỏ(giống sợi mì tôm)
 
Mình không thích ăn ramen của Nhật, vừa mặn lại rất nhiều dầu mỡ, chỉ thấy ăn udon với nước dùng là shoyu giữ lại đúng nguyên bản của mỳ, thêm ít hành lá và gừng + mấy miếng tempura là tuyệt hảo.
 
Nửa đêm youtube nó đề xuất cho cái clip xem mà thèm. Chưa cần biết vị thế mà thấy cách bài trí + màu sắc trong tô mì nó làm mình thấy rất hấp dẫn. Các bác ở SG có biết tiệm nào bán mì ramen chuẩn Nhật giống trong clip ko giới thiệu mình với.
hồi đó tôi hay ăn ở cái quán trong hẻm nguyễn thời trung q5
 
Mình không thích ăn ramen của Nhật, vừa mặn lại rất nhiều dầu mỡ, chỉ thấy ăn udon với nước dùng là shoyu giữ lại đúng nguyên bản của mỳ, thêm ít hành lá và gừng + mấy miếng tempura là tuyệt hảo.
Chắc là anh chưa ăn đúng chỗ. Lên tabelog search thử xung quanh có quán nào nhiều sao, đọc comment được khen nhiều thì vào tìm món nào được susume. Tôi thì ước gì có tiền ăn ramen nhiều với không sợ mỡ trong máu thì tuần vài lần cũng được. Udon cũng vậy, đi công tác toàn tìm 2 loại này để ăn, giống như đi khám phá nước Nhật vậy. Tôi gọi đấy là 出張のお楽しみ :p
 
Không biết mỳ Tàu như nào chứ Ramen với Udon ăn như hạch, thua xa bún phở miến của Việt Nam. :doubt:
 
Ramen không phải là lẩu thím ơi. Udon với ramen giống như bún, phở ở Vn vậy á. Sợi udon làm từ bột gạo, to, còn ramen chủ yếu sợi làm từ bột mì, nhỏ(giống sợi mì tôm)
ý mình là cái quán tên ramen nó lại bán lẩu là chính hay sao ấy, ko phải chuyên mì ramen. Lần đó đi ăn chả có ấn tượng gì nên k nhớ.
 
Chắc là anh chưa ăn đúng chỗ. Lên tabelog search thử xung quanh có quán nào nhiều sao, đọc comment được khen nhiều thì vào tìm món nào được susume. Tôi thì ước gì có tiền ăn ramen nhiều với không sợ mỡ trong máu thì tuần vài lần cũng được. Udon cũng vậy, đi công tác toàn tìm 2 loại này để ăn, giống như đi khám phá nước Nhật vậy. Tôi gọi đấy là 出張のお楽しみ :p
Tôi đã ăn cả quán Nhật lẫn quán Tàu, cơ bản đó là sở thích cá nhân chứ không phải là quán ngon hay dở.
Tôi thích những thứ giữ đúng hương vị nguyên bản, không thích kiểu nhiều gia vị và dầu mỡ thôi, chứ những quán gần nhà tôi đều nổi tiếng và tôi đã thử hết.
 
Tôi đã ăn cả quán Nhật lẫn quán Tàu, cơ bản đó là sở thích cá nhân chứ không phải là quán ngon hay dở.
Tôi thích những thứ giữ đúng hương vị nguyên bản, không thích kiểu nhiều gia vị và dầu mỡ thôi, chứ những quán gần nhà tôi đều nổi tiếng và tôi đã thử hết.
Udon thì tôi thích kiểu 手打ち hơn, kiểu truyền thống mà nó dai, ăn sợi mì thấy khác hẳn mì công nghiệp. Ngoài ra còn nhiều nơi chế biến nhiều kiểu khác nhau nữa, lạ nhất tôi từng ăn là udon salad https://www.hanamaruudon.com/menu/01_9.html
Ah, thêm 1 lần đi công tác ở 静岡 được khách mời món ホルモンうどん, ăn vị lạ mà ngon thật ^^
Nếu chuẩn vị tự nhiên thì sashimi đấy :D
 
Udon thì tôi thích kiểu 手打ち hơn, kiểu truyền thống mà nó dai, ăn sợi mì thấy khác hẳn mì công nghiệp. Ngoài ra còn nhiều nơi chế biến nhiều kiểu khác nhau nữa, lạ nhất tôi từng ăn là udon salad https://www.hanamaruudon.com/menu/01_9.html
Nếu chuẩn vị tự nhiên thì sashimi đấy :D
Tôi ăn udon tươi được chế biến ngay tại quán, sợi mỳ vô cùng mềm ăn rất thích. Lạ thì tôi ăn là udon hàu :big_smile: nhưng chưa thấy ăn udon vs sashimi bao giờ :nosebleed:
245537969_1254748518332258_7915922556596737469_n.jpg

Udon hàu và cải bắp
245114197_237415275078666_5031736784959309981_n.jpg
 
Nhìn ngon chứ bản thân ăn hủ tiếu quen rồi hay sao ăn thấy nhạt nhẽo lắm

Sent from Samsung SM-G998 using vozFApp
 
Tôi ăn udon tươi được chế biến ngay tại quán, sợi mỳ vô cùng mềm ăn rất thích. Lạ thì tôi ăn là udon hàu :big_smile: nhưng chưa thấy ăn udon vs sashimi bao giờ :nosebleed:
245537969_1254748518332258_7915922556596737469_n.jpg

Udon hàu và cải bắp
245114197_237415275078666_5031736784959309981_n.jpg
Tôi cũng ăn kiểu quán như này rồi mà thấy được mỗi cái xem họ làm từng công đoạn thì thú vị vậy thôi chứ cũng không ấn tượng lắm, nhiều quán nhỏ nhỏ mà tôi thấy lại ngon hơn mấy quán to như này.
 
Ăn lạ thôi chứ ko ngon bằng mì hoành thánh của Tàu. Đồ ăn Tàu, Thái hợp với khẩu vị người VN nhất.
 
Chủ nhật hôm nay vi vu cùng vợ lên sài gòn tìm tòi vài quán lạ. Sau khi rẽ vào đường Thái Văn Lung Quận 1, vô tình choáng ngợp bởi không gian đậm chất Nhật Bản ở đây. Vợ chồng mình lượn lờ chút xíu thì thấy quán Daichii Ramen, quán này cũng được nhiều bạn bè recommend là ngon có tiếng nên tụi mình quyết định ghé vô trải nghiệm mì Ramen trong truyện Naruto. Không gian quán ấm cúng, mì ngon, nước lèo đậm đà, mình đi 2 người tổng thiệt hại là 280k luôn nước, giá này so với mặt bằng và đồ ăn thì vô cùng hợp lý. Mọi người nên thử! Địa chỉ quán là 8A/2B2 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM.

 
Back
Top