Microsoft có thể hoàn tất mua lại TikTok trong vài ngày tới

Luto

Member
Không lâu sau khi Kevin Mayer từ chức CEO TikTok trong bối cảnh xung đột giữa công ty và chính phủ Mỹ leo thang, một báo cáo từ CNBC tiết lộ lý do của điều này.

Theo Neowin, báo cáo cho thấy việc Mayer chọn từ chức là vì ông bị loại khỏi các cuộc đàm phán để hoàn tất việc bán TikTok cho một công ty Mỹ. Hơn nữa, các nguồn tin cho biết việc Mayer rút lui cho thấy thỏa thuận có thể xảy ra trong vài ngày tới, với Microsoft nhiều khả năng là công ty mua lại.

Ngay sau khi báo cáo về khả năng Microsoft sắp thâu tóm TikTok thành công được đưa ra, giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt 3%.

Trước đó, có thông tin cho biết TikTok vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về công ty có thể sở hữu bộ phận kinh doanh của hãng ở Mỹ. Ngoài Microsoft, Oracle cũng muốn thâu tóm công ty này. Đã có thời điểm Walmart dường như cố gắng hợp tác với SoftBank để đưa ra lời đề nghị mua TikTok, tuy nhiên cuộc trao đổi thất bại vì Walmart “không có đối tác công nghệ tương xứng”.

Bất kể doanh nghiệp nào mua lại TikTok cũng dự kiến sẽ phải chi khoản tiền từ 20 đến 30 tỉ USD, mặc dù con số cụ thể vẫn chưa được ấn định. Mọi thứ sẽ phải chờ đợi trong vài ngày tới.
 
Top