Microsoft có thể sẽ nhượng bộ EU trong thương vụ Activision

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/microsoft-co-the-se-nhuong-bo-eu-trong-thuong-vu-activision-post1526611.html

Gã khổng lồ phần mềm được cho là đang chấp nhận nhượng bộ những điều kiện của EU trong thương vụ Activision.

Theo một nguồn tin nói với Reuters, Microsoft được cho là đang chuẩn bị nhượng bộ các cơ quan quản lý EU liên quan đến việc mua lại Activision.

Biện pháp then chốt đưa ra để thỏa thuận được phê duyệt là cung cấp cho Sony một thỏa thuận cấp phép 10 năm, do đó, công ty trò chơi Nhật Bản sẽ có thể giữ quyền truy cập vào Call of Duty trong ít nhất một thập kỷ sau khi thỏa thuận được thống nhất. Đầu tháng này đã có thông báo rằng EU đang điều tra việc mua lại và quyết định sẽ được đưa ra vào tháng 3 năm sau.

Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang đối mặt với những thách thức từ các cơ quan quản lý ở EU và Vương quốc Anh, thậm chí Mỹ cũng có thể mở một cuộc điều tra về thương vụ tỉ đô này. Một số quốc gia như Brazil và Ả Rập Xê Út đã chấp thuận việc mua Activision của Microsoft.

“Với tư cách là người đi đầu trong ngành, Sony cho biết họ đang lo lắng về Call of Duty, nhưng chúng tôi đã cam kết rằng sẽ cung cấp cùng trò chơi trên cả Xbox và PlayStation”, một phát ngôn viên của Microsoft nói với Reuters. “Chúng tôi muốn mọi người có nhiều quyền truy cập vào trò chơi hơn chứ không phải hạn chế các nền tảng đối thủ”.

Hãng sản xuất PlayStation đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thương vụ vì họ tin rằng việc Microsoft sở hữu một tựa game nổi tiếng như Call of Duty sẽ ảnh hưởng xấu đến vấn đề cạnh tranh.

Trong một tài liệu mà Sony gửi cho Cơ quan cạnh tranh và thị trường (CMA) của Vương quốc Anh, công ty đã nói với cơ quan quản lý rằng Microsoft chỉ đề nghị giữ các trò chơi Activision được phép hoạt động trên PlayStation cho đến năm 2027, đây cũng là khoảng thời gian mà máy chơi game PlayStation tiếp theo sẽ ra mắt.

................
 

nghia100394

Đã tốn tiền
Thông qua lẹ cho Mic mua nhanh nhanh cái để COD còn lên game pass chứ mỗi năm 1 củ 2 chua vãi. :angry:
 

Janus

Senior Member
bán giá 69$ trên PS nhưng cho chơi miễn phí trên xbox
Còn game PS bán giá 69$ trên PS và ... PC :shame:
Thằng Soly đợt đầu ms port game sang PC giá thơm v, chs về sau toàn full giá, trong khi game ra 2-3 năm rồi... Thế là tôi đi tải crack luôn cho nhanh :sexy:
 

Linh Linh <3

Senior Member
Sang năm có Diablo 4 Gamepass rồi :beauty: 59K/tháng, quá rẻ. Mới cày hết Persona 5 xong, sang năm có Wo Long nữa
1669812849439.png
 

yanlord

Senior Member
Chơi lại đám game quá khứ trên game pass là đủ rồi :misdoubt:
Vẫn đang chơi WotLK classic đây, đm cái retail bọn loz woke writter nó hủy diệt cái tượng đài Lich King - Arthas 1 cách tàn bạo. Bọn nó mà up hết server lên Cata, không chừa lại server WotLK nào thì bái bai, dí buồi vào mà chơi game của Blizz.
 
Top