Microsoft công bố danh sách những phần mềm bảo mật nên dùng cho Windows

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus mà người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy Windows của mình.​

Những phần mềm bảo mật, diệt virus là công cụ nên có trên máy tính chạy Windows, giúp bảo vệ người dùng khỏi các loại virus, mã độc, phần mềm gián điệp… tránh gây hại cho máy tính và mất dữ liệu.
Với các phiên bản Windows trước đây, người dùng phải tự cài đặt phần mềm bảo mật để bảo vệ cho máy tính. Từ phiên bản Windows 8, Microsoft đã tích hợp sẵn Microsoft Defender Antivirus là phần mềm bảo mật mặc định cho Windows, đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải mất công lựa chọn và cài đặt thêm các công cụ bảo mật khác cho máy tính.
Windows Defender Antivirus là phần mềm bảo mật mặc định được Microsoft trang bị cho các phiên bản Windows của mình (Ảnh: Microsoft).

Windows Defender Antivirus là phần mềm bảo mật mặc định được Microsoft trang bị cho các phiên bản Windows của mình (Ảnh: Microsoft).
Tuy nhiên, trong trường hợp muốn sử dụng một phần mềm bảo mật và diệt virus khác, thay vì dùng công cụ mặc định do Microsoft cung cấp, người dùng có thể lựa chọn một trong những công cụ do Microsoft khuyến nghị.
Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật của bên thứ 3 mà người dùng nên sử dụng trên Windows. Theo Microsoft, đây là những phần mềm bảo mật tương thích tốt với Windows và trang bị những tính năng an toàn phù hợp với người dùng.

Đáng tiếc trong danh sách này không có đại diện nào đến từ Việt Nam.

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/m...at-nen-dung-cho-windows-20220914214039936.htm
 

KinCat3

Senior Member
Laptop đang dùng NortonAV, Desktop thì mới chuyển từ ESET IS sang Bitdefender IS. 3 cái trên cái nào cũng ngon.
 

KinCat3

Senior Member
Tò mò xíu, ông có thấy dc mấy thằng AV đó làm dc gì chưa mà ngon nhỉ ?

Có, mấy lần ở chỗ tôi có người bị virus nó tự gửi email có đính kèm. Tôi nhận đc cái email đấy là nó báo ngay, chưa đọc đã báo.
 

d.n.c.m

Senior Member
Mình luôn dùng mặc định Windows Defender, nếu có tiền mình sẽ dùng thêm malwarebytes, đấy là dùng windows.
 

iporn7s

Senior Member
Lâu lâu dính cái ground.exe mà thằng defender k diệt đc. Cài vào thằng avast diệt cái roẹt :cautious::cautious:

Gửi từ :sweet_kiss: bằng vozFApp
 
Top