Microsoft đóng cửa Internet Explorer

jimmytravel10

Junior Member
Sau 25 năm tồn tại, Microsoft cuối cùng cũng quyết định 'đóng cửa' trình duyệt Internet Explorer vào ngày 17/8/2021.


Trong một bài viết, Microsoft giải thích rằng họ không còn tiếp tục hỗ trợ Explorer 11, phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản cuối cùng của trình duyệt Internet Explorer huyền thoại, kể từ ngày 30/11/2020. Trong khi đó, các dứng dụng Microsoft 365 cũng như các dịch vụ khách sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt này vào năm tới.

Thay thế cho Internet Explorer là Microsoft Edge, trình duyệt mới dựa trên mã nguồn mở Chromium do Google phát triển cho Google Chrome. Nó mang lại cho Edge nhiều tính năng hơn so với Internet Explorer.

Trong khi đó, phiên bản Edge cũ không sử dụng mã nguồn mở Chromium cũng sẽ bị khai tử vào ngày 9/3/2021.

Với nhiều trang web và ứng dụng vẫn sử dụng Internet Explorer, Microsoft đang cố gắng tránh phải duy trì hai trình duyệt hoạt động song song.

Thay vào đó, một chế độ kế thừa Internet Explorer trên Microsoft Edge sẽ cho phép người dùng tiếp tục tận hưởng những lợi ích của công nghệ mới nhưng vẫn duy trì được sự phù hợp của công nghệ cũ với các ứng dụng của mình.

Thực tế, việc khai tử Internet Explorer và các trình duyệt không được xây dựng trên nền tảng Chromium của Microsoft đã diễn ra trong nhiều năm nay. Internet Explorer 8, 9 và 10 đã ngừng hoạt động vòa năm 2016, một năm sau khi Microsoft Edge được giới thiệu.

Điều này cũng đồng nghĩa với những ảnh hưởng lớn hơn của Google trong các trình duyệt, nhất là khi Chromium không chỉ là nền tản của Google Chrome mà còn của Microsoft Edge, Brave, Vivaldi, Avast Secure Browser và Opera.

Dẫu vậy, Edge cũng có các tính năng giúp nó khác biệt so với Chrome. Người dùng có thể bật tính năng bảo vệ đẻ tránh bị theo dõi cũng như chặn quảng cáo và hầu như tất cả những sự can thiệp của bên thứ 3.
 

PpCoca

Senior Member
trình duyệt để đi tải các trình duyệt khác, mà bao nhiêu năm không đổi thì sao cạnh tranh được. H thay anh Edge tuy có khá hơn, nhưng mà sinh sau đẻ muộn không biết cạnh tranh lai với anh Chrome không
 

quanglestar

Thành viên tích cực
Editor
Chắc cũng hơn chục năm rồi éo mấy ai ở VN xài nữa, chắc chỉ còn bọn kê khai thuế online xài vì cái ngành thuế ngu học bắt buộc xài IE. Đóng cửa chứ để làm gì cho mốc ra. Giờ số 1 ở VN có lẽ là Cock Cock rồi mới tới Chrome quá, thấy ai ai cũng xài Cock Cock, mình là fan trung thành Chrome thôi
 

Đôrêmon

Hơi thông minh
trình duyệt để đi tải các trình duyệt khác, mà bao nhiêu năm không đổi thì sao cạnh tranh được. H thay anh Edge tuy có khá hơn, nhưng mà sinh sau đẻ muộn không biết cạnh tranh lai với anh Chrome không
Chiếm gần 8% thị phần. Vượt Firefox rồi.
 

jimmytravel10

Junior Member
Em thì thích Chome hơn , trước cũng dùng Cóc mà đa số bên này lấy data từ chome nên sài Chome cho chắc hihi
 
Top