Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới

kojin

Member
Liên tục đổi mới để gia tăng trải nghiệm người dùng, Microsoft Edge đã chính thức vượt qua Mozilla Firefox và chỉ đứng sau Chrome về mức độ phổ biến.
Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới - 1


Mặc dù là tập đoàn hàng đầu về phần mềm, nhưng trình duyệt của Microsoft từ thời còn là Internet Explorer đã không được nhiều người dùng yêu thích, bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát triển. Ngay cả với Edge được ra mắt trên Windows 10 vào tháng 7/2015, tình trạng cũng không khá khẩm hơn là bao.
Tuy nhiên đến hôm nay, mọi thứ đã đổi khác khi thị phần của Microsoft Edge đã tăng rất ấn tượng, đạt 7,59% và chính thức vượt qua Mozilla Firefox (chiếm 7,19%) để trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai thế giới theo số liệu từ NetMarketShare.
Mặc dù con số nêu trên vẫn là rất nhỏ so với "gã khổng lồ "Google Chrome (chiếm 68,5%), nhưng nó cho thấy nỗ lực của Microsoft trong việc đổi mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng thời gian qua.
Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới - 2


Trong đó, việc phát triển Edge dựa trên nhân Chromium - một trình duyệt mã nguồn mở của chính Google, có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của Microsoft từ trước tới nay
 

lyn

Đã tốn tiền
Từ từ rồi chiếm luôn thị phàn chrome sớm thôi. Trình duyệt load nhanh nhất tao từng sài
 
Cái vụ down edge mới này vẫn gặp vấn đề.
Mới cài lại cái win 7 cho con em, tính cài nó edge luôn, mà dùng IE vô trang down thì lỗi ếu down được, phải down thằng chrome trước rồi dùng chrome mới down được edge, mà thế thì xài mịa chrome luôn cho nhanh.
Hàng nhà trồng mà lại làm khó chính mình, ếu hiểu lắm :rolleyes:
 

Fire

Đã tốn tiền
Hệ điều hành nào dùng trình duyệt của hệ đó thì OK hơn
Mình dùng iOS thì chỉ xài Safari
 
Top