Aggron
Senior Member

Miền Bắc nồm ẩm hiếm thấy
Không khí lạnh hoạt động với tần suất mạnh hơn, các khối khí có xu hướng lệch Đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển khiến miền Bắc có thể trải qua một tháng Ba nồm ẩm hơn hẳn trung bình nhiều năm. Dự báo những ngày tới, tình trạng nồm ẩm còn kéo dài.
TPO - Không khí lạnh hoạt động với tần suất mạnh hơn, các khối khí có xu hướng lệch Đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển khiến miền Bắc có thể trải qua một tháng Ba nồm ẩm hơn hẳn trung bình nhiều năm. Dự báo những ngày tới, tình trạng nồm ẩm còn kéo dài.
Từ nửa cuối tháng 2 đến nay, miền Bắc thường xuyên chìm trong mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù, độ ẩm không khí bão hoà gây ra tình trạng nồm ẩm kéo dài.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, tháng 3 năm nay, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Các đợt không khí lạnh này có xu thế lệch ra phía Đông, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển vào khiến khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục chìm trong mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù nhiều ngày tới.
Cụ thể, trong đêm nay và ngày mai (6/3), một khối không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Khối không khí lạnh này kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao gây mưa nhỏ cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Sau đó, ngày 7/3, miền Bắc có thể tạnh ráo. Từ ngày 8-13/3, khu vực Đông Bắc Bộ lại tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, có thể gây nồm ẩm kéo dài.