Mike Pence 'lên dây cót' tái xuất

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Khi cựu tổng thống Trump được yêu cầu liệt kê những người mà ông coi là lãnh đạo tương lai của đảng Cộng hòa, ông không nhắc đến Pence.

Trump chỉ nêu một số cái tên, bao gồm Thống đốc Florida Ron DeSantis, Thượng nghị sĩ Josh Hawley và Ted Cruz.

Mike Pence, cựu phó tướng của tổng thống thứ 45 Donald Trump, đang dần trở lại với cuộc sống xuất hiện nhiều trước công chúng khi ông nhìn thấy tiềm năng tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. Ông tham gia các tổ chức bảo thủ, viết bài xã luận, phát biểu và thành lập một nhóm vận động tập trung vào việc thúc đẩy thành tích của chính quyền Trump.

Mike Pence phát biểu chia tay người ủng hộ trên cương vị phó tổng thống ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Mike Pence phát biểu chia tay người ủng hộ trên cương vị phó tổng thống ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Nhưng việc Trump không đề cập đến Pence trong cuộc phỏng vấn tháng này báo hiệu thách thức với cựu phó tổng thống. Đối với một người đã xây dựng hình ảnh là một trong những người ủng hộ Trump kiên định nhất, Pence hiện bị nhiều đảng viên Cộng hòa nghi ngờ vì đã từ chối ủng hộ nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Trump, khi chứng nhận chiến thắng của Biden hồi tháng một.

Nếu muốn giành ưu thế trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, Pence có thể phải củng cố lòng trung thành của mình với Trump, trong khi bảo vệ quyết định của mình trong những ngày cuối cùng của chính quyền, khi Trump liên tục thúc đẩy cáo buộc gian lận bầu cử, góp phần gây ra cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol.

Các trợ lý của Pence thường từ chối nói về cuộc bầu cử tổng thống 2024. Họ nhấn mạnh rằng Pence đang tập trung vào gia đình và cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm sau, khi đảng Cộng hòa có khả năng giành lại ít nhất một viện trong quốc hội. Các đồng minh cho rằng dần dần cơn giận của Trump với Pence sẽ nguôi ngoai.

"Năm 2024 còn lâu mới đến và nếu Mike Pence tranh cử tổng thống, ông ấy sẽ là ứng viên nặng ký", nghị sĩ Indiana Jim Banks, chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu đảng Cộng hòa, người đã tuyên bố sẽ hậu thuẫn nếu Pence tranh cử năm 2024, nói. "Nếu Mike Pence nhập cuộc, ông ấy sẽ có sức hút mạnh mẽ đối với các đảng viên Cộng hòa toàn quốc".

Pence từ chối bình luận về vấn đề này, trong khi các trợ lý của Trump nói rằng không nên quá chú ý đến việc ông không nhắc tới những cái tên nào trong cuộc phỏng vấn.

"Đó không phải là một danh sách đã được ấn định", cố vấn Jason Miller của Trump nói. Tuy nhiên, Trump đã chỉ trích Pence trong cuộc phỏng vấn. Ông vẫn cho rằng Pence có quyền đơn phương lật ngược kết quả bầu cử nhưng đã không làm vậy.

Trump chưa nói rõ ông có tái tranh cử năm 2024 hay không. Nhưng nếu ông tham gia cuộc đua, các đảng viên Cộng hòa khác đã thể hiện rằng họ sẽ không trao cơ hội cho Pence. Một trong số đó là cựu ngoại trưởng Mike Pompeo, người đã đến thăm các bang quan trọng trong vòng bầu cử sơ bộ là Iowa và New Hampshire.

Kể từ khi rời nhiệm sở hồi tháng một, Pence, người từng là thống đốc bang Indiana và là nghị sĩ trước khi trở thành phó tướng của Trump, đã sống khá lặng lẽ. Giờ đây, ông đang thực hiện từng bước để duy trì ảnh hưởng, kiếm tiền và đặt nền móng cho khả năng tranh cử tổng thống.

Ông đã xây dựng mối quan hệ đối tác với tổ chức bảo thủ Heritage Foundation và thậm chí thảo luận về khả năng trở thành chủ tịch của tổ chức. Ông cũng tham gia nhóm bảo thủ Young America's Foundation và một tổ chức diễn giả hàng đầu, viết xã luận cho Daily Signal và gần đây đến thăm một tổ chức cứu trợ Cơ đốc giáo ở Bắc Carolina. Ông sẽ có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng tới, tại buổi gây quỹ thường niên của tổ chức vận động Palmetto Family Council ở Nam Carolina, cũng là bang quan trọng trong vòng bầu cử sơ bộ.

Pence còn đang thảo luận về việc viết sách, thường xuyên trò chuyện với các đồng minh và có kế hoạch dành phần lớn thời gian trong hai năm tới để giúp đỡ các ứng viên đảng Cộng hòa khi họ cố gắng giành lại đa số Hạ viện và Thượng viện năm 2022. Ông cũng đang lên kế hoạch thành lập một tổ chức vận động mà các trợ lý và đồng minh cho rằng sẽ tạo cho ông nền tảng để bảo vệ di sản của chính quyền Trump và phản đối các chính sách của Biden, khi ông cố gắng hợp nhất phong trào bảo thủ truyền thống với "chủ nghĩa Trump".

"Ông ấy đang làm những gì cần làm để đặt nền móng, trong trường hợp ông ấy muốn thành lập một ủy ban", Stewart nói. "Bạn phải kiếm tiền, đặt nền móng, đánh giá mức ủng hộ và sau đó 'bóp cò'".

Các đồng minh của Pence coi ông là "truyền nhân" của Trump, người có thể giữ chân nhóm cử tri trung thành với Trump trong khi giành lại các cử tri ngoại ô đã rời bỏ đảng dưới thời Trump.

"Rõ ràng là Mike Pence có tính cách và giọng điệu rất khác Trump", cựu thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker, lãnh đạo của Young America's Foundation, nói. "Miễn là ông ấy vẫn có thể nói về những điều mà cử tri ủng hộ Trump quan tâm và làm vậy theo kiểu đậm nét người vùng Trung Tây hơn, thì tôi nghĩ ông ấy sẽ thu hút được những cử tri đó".

Trong khi đó, những người hoài nghi Pence lại thấy ông là một người đàn ông da trắng già nua đã cõng trên lưng gánh nặng của Trump nhưng không có được sức hút của cựu tổng thống. Trong mắt những người này, Pence đã hạ mình trong 4 năm để tránh cơn thịnh nộ của Trump và cuối cùng bị đổ lỗi khi Trump khăng khăng cho rằng Pence có thể đơn phương lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Ngày 6/1, những kẻ bạo loạn đã xông vào Đồi Capitol và hô "treo cổ Mike Pence". Trong phiên tòa luận tội Trump, video được trình chiếu cho thấy Pence cùng gia đình phải sơ tán đến nơi trú ẩn chỉ cách những kẻ bạo loạn 30 m.

Nhiều người trong đảng Cộng hòa vẫn cho rằng Pence phải chịu trách nhiệm về thất bại của Trump và ông không được lòng nhiều cử tri tại "thành trì" của Trump. Nhiều cử tri đã dùng băng dính và bút để che đi tên ông trong các lá cờ và biểu ngữ Trump - Pence.

"Tôi nghĩ tương lai của ông ấy nằm trong tay Trump", nhà thăm dò ý kiến lâu năm của đảng Cộng hòa Whit Ayres nói về Pence. "Nếu Trump công khai ca ngợi Pence là một cựu phó tướng trung thành, Pence sẽ được coi là ứng viên sáng giá. Nhưng nếu Trump tiếp tục công khai đổ lỗi cho Pence về thất bại của họ, cơ hội của ông ấy sẽ tiêu tan", Ayres nói.

Trong khi đó, Pence đã cố gắng thể hiện rằng ông và cựu tổng thống đã hàn gắn bất đồng, nhắc đến cuộc trò chuyện của họ tại một cuộc họp vào tháng trước với các thành viên Ủy ban Nghiên cứu đảng Cộng hòa. Trợ lý của hai người cũng nói rằng Pence và Trump đã trò chuyện nhiều lần kể từ khi rời nhiệm sở.

"Ông ấy và Trump bù trừ cho nhau. Pence nói với chúng tôi rằng ông ấy và cựu tổng thống đã trò chuyện và hồi tưởng về những thành tựu to lớn của chính quyền", nghị sĩ Mike Johnson nói.

Trong khi Johnson thừa nhận căng thẳng trong những ngày cuối cùng của chính quyền "rõ ràng tăng thêm mức độ khó khăn" cho Pence, ông lập luận rằng cựu phó tổng thống có thể vượt qua bằng cách tập trung vào các thành tựu chính sách của Trump.

https://vnexpress.net/mike-pence-len-day-cot-tai-xuat-4255271.html
 

DaiHero

Senior Member
Tội nghiệp My Friend. Cúc cung tận tuy làm tôi mọi bao nhiêu năm, tới giờ cuối bị lão chủ trở mặt cắn 1 phát quá đau. Còn xém bị đám lâu la của lão lôi đi treo cổ, phanh thay nữa. Đúng là ở đời không ai học được chữ ngờ.
 

oooooooooooooh

Senior Member
Do ông đen thôi, chứ đỏ tí thì chắc suất tổng thống rồi. Đến như Biden làm phó rồi còn được lên tổng nói thi như ông 🤣
 
Pence đúng kiểu bị đẩy xuống gầm xe bus. Trump thua nhưng ko chịu nhận thua, đòi Pence hi sinh sự nghiệp để giữ mặt mũi mặc dù việc Pence làm chỉ mang tính thủ tục. Rồi để bọn chó đẻ vào tìm Pence treo cổ. Đúng là anh em tốt, có phúc cùng hưởng có hoạ tự mày chịu.

via theNEXTvoz for iPhone
 

thychan

Senior Member
Mình đã nói từ rất lâu mà các bạn 4 100 cứ giãy lên đành đạch cơ
Nếu có 1 từ để mô tả loại lãnh đạo như trump : thì đó là “SÚC VẬT”
 

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Kinh nghiệm chọn sếp cho những bạn mới ra trường.

Đừng bao giờ chọn những thằng bẩn tính, bảo thủ, chỉ biết mình mình.

Có việc gì xảy ra là biết mặt nhau ngay.
 
Top