kiến thức MIT chia sẽ free các khóa học Lập Trình và Khoa Học Máy Tính

cyan1.618

Senior Member
Thấy bài này trên Imgur, mình share lại, chắc thím nào đó sẽ cần :smile:


Giáo sư Eric Grimson của đại học Massachusetts Institute of Technology. (Ông trong hình, không phải mình.)

Mấy khóa học dưới đây không yêu cầu có kiến thức tiền đề về công nghệ, thật ra thì không có chút kiến thức nào lại càng tốt, dễ học hơn.

Đại dịch làm bạn mất việc? Có ý đổi ngành? Muốn học cách để tự động hóa một số thứ trong cuộc sống hằng ngày không? Có thích máy tính và lập trình không? Muốn làm game không? Muốn tạo ra một con robot to kinh khủng khiếp và chiếm lấy vũ trụ không...kiểu kiểu vậy.

Mình hiện đang làm việc tại một trong 3 công ty top đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông (media companies), trong vai trò kỹ sư phần mềm (Software Engineering)

Với một chút thời gian công thêm chút luyện tập, học kỹ sư phần mềm không có khó đâu.

Không có bằng cấp? Các công ty chỉ tuyển người được đào tạo từ đại học, không hẳn. Mình cũng đâu có học đại học, nhưng giờ đang làm senior nè. Mình không quan trọng lắm về bằng cấp khi tuyển nhân sự, quan trọng là làm được việc thôi, có ý chí học hỏi nữa thì càng tốt.

Trong ngành IT chúng mình xử lí nhiều vấn đề. Công việc của chúng mình là xác định một vấn đề, tìm cách để xử lí nó một cách tối ưu nhất có thể bằng máy tính, và cung cấp giải pháp đó cho khách hàng. Dù vấn đề đó là "tui không thấy có game nào hay để chơi" hay "tui cần một phần mềm để giữ chiếc máy bay chiến đấu này bay trên trời, cơ bản chúng đều như nhau.

Có RẤT NHIỀU các khóa học miễn phí cho bất cứ ai không có tí kiến thức nào. Ví dụ:
  • MIT 6.00 Introduction to Computer Science and Programming, Fall 2008 (live lectures) -
    Course materials: http://ocw.mit.edu/6-00F08
  • 6.0001 Introduction to Computer Science and Programming in Python. Fall 2016 (live lectures) -
Course materials: http://ocw.mit.edu/6-0001F16
- MIT's Introduction to Computer Science and Programming Using Python [Full Course] 2018 (online course) - https://www.youtube.com/playlist?list=PLRJdqdXieSHN0U9AdnmwD-9QcR9hmw04d

Chuẩn rồi, bạn có thể học miễn phí kho kiến thức từ những đại học công nghệ top đầu thế giới. Họ có rất nhiều khóa học miễn phí, thậm chí các khóa học nâng cao như lập trình AI, và những lĩnh vực máy tính khác: https://ocw.mit.edu/

Nếu bạn muốn học những khóa chất lượng hơn một tí thì có thể lượn vào Udemy's Complete Python Bootcamp (đang sale 90% nè) (khóa này chỉ là ví dụ thôi, còn nhiều khóa khác nữa) https://www.udemy.com/course/complete-python-bootcamp/

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có thể truy cập internet. Mình khuyên các bạn nên bắt đầu học từ Python, khá là dễ cho người mới. Sau khi học được một Object Oriented Programming Language, sau đó học những ngôn ngữ mới như Java, C# sẽ dễ hơn rất nhiều.

Dài quá ngại đọc thì đây:
1. Kiếm một con máy tính
2. Làm cho nó truy cập được internet
3. Cài Sublime (https://www.sublimetext.com/) hoặc Notepad++ (https://notepad-plus-plus.org/) để viết code.
4. Vô mấy cái link ở trên để nạp kiến thức càng nhiều càng tốt.
5. Làm cốc cà phê.
6. Phát hiện ra là CÁI NÀY MÌNH LÀM ĐƯỢC NÈ. Học tiếp thôi.
7. Bắt đầu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và kiếm thật nhiều tiền.
8. Tìm cách cai cà phê.
 

mr.fly1112

Junior Member
Nếu bạn nào có thời gian thì lên edx mà học (vẫn các khóa này nhưng dưới dạng MOOC). Có thể lấy chứng chỉ hoặc không. Còn OCW của MIT thì free từ rất lâu rồi .
 

Everlost00

Junior Member
Khóa python của bác này trên edx cũng hay lắm mà nó archived rồi không làm bài tập được. Bài giảng thì cũng dễ nghe nhưng lúc làm bt khó vãi
 
Top