kulkas8899
Đã tốn tiền
Đố anh tìm được 2 quán phở (trừ khi cùng hệ thống) mà hương vị giống hệt nhau, hàng trăm là đúng rồihàng trăm luôn cơ đấy
Đố anh tìm được 2 quán phở (trừ khi cùng hệ thống) mà hương vị giống hệt nhau, hàng trăm là đúng rồihàng trăm luôn cơ đấy
Bột ngọt đểu thì không thể gọi là bột ngọt nữa rồithì do bột ngọt ngoài quán là loại đểu
bạn ngây thơ thật, bộ toàn cõi vn này chỉ có dùng 1 loại bột ngọt duy nhất hay sao? bột ngọt nhà tôi với nhà kế bên đã là 2 loại khác nhau rồi, nói chi ngoài hàng? gia vị ở nhà tôi mua loại có nhãn mác đàng hoàng thì đương nhiên ko bị lsao rồi, ngoài quán nó nêm cái gì thì mình nó biết
dị ứng cái mẹ gì khi cả đám đi ăn đều bị triệu chứng i như nhau?
bạn cũng ko biết thì bạn bắt bẻ tôi làm l` gì?
nó gõ bột ngọt là một phần trong hàng trăm gia giảm thì chữ "gia giảm" là sai vì đã liệt kê bột ngọt tức là nó là "thành phần" trong khi gia giảm nó là "tỉ lệ". Ai chẳng biết tỉ lệ sẽ khác biệt nhưng thành phần nó sẽ có tương đấy thôi. Do thằng đấy dốt nên chọc nó tíĐố anh tìm được 2 quán phở (trừ khi cùng hệ thống) mà hương vị giống hệt nhau, hàng trăm là đúng rồi
vâng, nên tôi sẽ gọi nó là thứ bột bí ẩn để các anh fan bột ngọt khỏi tâm tưBột ngọt đểu thì không thể gọi là bột ngọt nữa rồi
Nam định xưa ND là đất vua ở, sau này thì nhiều đời nó là vựa lúa của miền bắc, fen nói nó giàu hay koLàng ở Nam Định giàu thế, có phở bò mà ăn cơ à
Sá sùng loại to, đẹp giá khoảng 5-6 triệu 1 cân, loại nhỏ-vụn dùng nấu ăn thì khoảng 1tr2 - 1tr6
Ý anh kia là nồi lẩu cho 1-2 con là ngọt rồi => nồi phở cũng không cần cho nhiều quá, nhà tôi ngày xưa (ngày xửa ngày xưa - nghe các cụ kể) nấu 1 nồi nước dùng phở 50l (được khoảng 120-130 tô phở) thì một gói sá sùng khô 1 lạng nấu được 3 lần. Cơ mà bây giờ chịu không tìm được quán phở nào nấu nước dùng bằng sá sùng nữa.
anh lại nghe nói, ngày xưa, ngày xưa chưa có bột ngọt nhiều thì cho để lấy nước ngọt, giờ chất tạo ngọt nhiều thì cần gì phải dùng vì giá rẻ hơn. nếu có quán nấu ko dùng chất tạo ngọt nhân tạo mà dùng tự nhiên, anh ăn chắc chạy luôn quá vì bây giờ ăn quen rồi, ăn thứ nước nhạt toẹt ai ăn nữa, mỗi thời mỗi khác, bây giờ thì 100 quán như 1 khác nhau là cho ít hay nhiều bột ngọt thôi.Sá sùng loại to, đẹp giá khoảng 5-6 triệu 1 cân, loại nhỏ-vụn dùng nấu ăn thì khoảng 1tr2 - 1tr6
Ý anh kia là nồi lẩu cho 1-2 con là ngọt rồi => nồi phở cũng không cần cho nhiều quá, nhà tôi ngày xưa (ngày xửa ngày xưa - nghe các cụ kể) nấu 1 nồi nước dùng phở 50l (được khoảng 120-130 tô phở) thì một gói sá sùng khô 1 lạng nấu được 3 lần. Cơ mà bây giờ chịu không tìm được quán phở nào nấu nước dùng bằng sá sùng nữa.
Phở bò theo mình biết thì đến thời Pháp bắt đầu mới có, trc đó trâu bò là sức kéo bị cấm giết thịt mà, làm gì đến mức thành món ăn truyền thống đcNam định xưa ND là đất vua ở, sau này thì nhiều đời nó là vựa lúa của miền bắc, fen nói nó giàu hay ko
Ở nhà phụ huynh nấu phở cả nồi nước xương cho bột ngọt chắc bằng 1/10 muỗng này.
Trâu bò già yếu ko kéo cày đc nữa thì chả thịt cứ bảo cấm giết trâu bò thì vốn từ thời lý trần cũng cấm chứ nói j thời pháp món truyền thống chứ có phải là món ăn thường ngày truyền thống đâu, như bánh trưng cũng chỉ lễ tết mới cóPhở bò theo mình biết thì đến thời Pháp bắt đầu mới có, trc đó trâu bò là sức kéo bị cấm giết thịt mà, làm gì đến mức thành món ăn truyền thống đc
sá xịn quảng ninh thì ít chứ sá loại rẻ thiếu gì hàng bỏ vào, mà anh ăn có nhận ra được nước có sá và không? Giới thiệu 1 quán, phở Thế Béo Trần Tế Xương có cả sá tươi quảng ninh luôn, nên giá nó cũng chát hơn hàng thường ~100k 1 bát nhiều toppingSá sùng loại to, đẹp giá khoảng 5-6 triệu 1 cân, loại nhỏ-vụn dùng nấu ăn thì khoảng 1tr2 - 1tr6
Ý anh kia là nồi lẩu cho 1-2 con là ngọt rồi => nồi phở cũng không cần cho nhiều quá, nhà tôi ngày xưa (ngày xửa ngày xưa - nghe các cụ kể) nấu 1 nồi nước dùng phở 50l (được khoảng 120-130 tô phở) thì một gói sá sùng khô 1 lạng nấu được 3 lần. Cơ mà bây giờ chịu không tìm được quán phở nào nấu nước dùng bằng sá sùng nữa.
Nêm vào nồi nước dùng lượng vừa phải đéo ai có ý kiến đâu, đây táng riêng mỗi tô cả muỗng canh to đùng kia mới là cái đáng nói.tôi nấu phở thì xin thưa có hành+gừng nướng+hoa hồi+thảo quả+quế dùng để ninh xương bò, nồi nước dùng có kèm theo hành nướng+hạt mùi, thảo quả+hồi +quế. công thức nước dùng gồm bột ngọt+nước mắm+hạt nêm. phở nào cũng có bột ngọt cả ko ít thì nhiều. thế nên phở nào kêu ko có bột ngọt thì lộn xào thôi.
có công thức thím ơi vd như 5L nước dùng thì cho bao nhiêu bột ngọt, muối ... chỉ có ngoài bắc là để cả tô đó, ai thích thì cho . trong nam thì ko.Nêm vào nồi nước dùng lượng vừa phải đéo ai có ý kiến đâu, đây táng riêng mỗi tô cả muỗng canh to đùng kia mới là cái đáng nói.
Thì tôi có ý kiến gì về bột ngọt đâu anh, tôi chỉ kể thôi, và nhà tôi bây giờ nấu phở ở nhà vẫn dùng sá sùng, không dùng bột ngọt.anh lại nghe nói, ngày xưa, ngày xưa chưa có bột ngọt nhiều thì cho để lấy nước ngọt, giờ chất tạo ngọt nhiều thì cần gì phải dùng vì giá rẻ hơn. nếu có quán nấu ko dùng chất tạo ngọt nhân tạo mà dùng tự nhiên, anh ăn chắc chạy luôn quá vì bây giờ ăn quen rồi, ăn thứ nước nhạt toẹt ai ăn nữa, mỗi thời mỗi khác, bây giờ thì 100 quán như 1 khác nhau là cho ít hay nhiều bột ngọt thôi.
Tôi nhận ra được fen ạ, ăn quen từ bésá xịn quảng ninh thì ít chứ sá loại rẻ thiếu gì hàng bỏ vào, mà anh ăn có nhận ra được nước có sá và không? Giới thiệu 1 quán, phở Thế Béo Trần Tế Xương có cả sá tươi quảng ninh luôn, nên giá nó cũng chát hơn hàng thường ~100k 1 bát nhiều topping
https://www.facebook.com/groups/271687909994654/posts/1394261821070585/
Tiền đâu mà sá sùng, sá sùng có bỏ cũng chỉ để lòe thiên hạ còn bột ngọt vẫn là chínhchứng tỏ chỉ là tay nấu phở hạng amateur, vì có nhiều quán họ dùng sá sùng, ko cần Mononatri glutamat
Nêm vào nồi nước dùng lượng vừa phải đéo ai có ý kiến đâu, đây táng riêng mỗi tô cả muỗng canh to đùng kia mới là cái đáng nói.
2 anh sai cmn cư bản về mặt ẩm thực rồi.có công thức thím ơi vd như 5L nước dùng thì cho bao nhiêu bột ngọt, muối ... chỉ có ngoài bắc là để cả tô đó, ai thích thì cho . trong nam thì ko.