Hantieuxuan
Senior Member
Cái gì cũng có giá của nó cả.Bột siêu ngọt là bột gì anh?
Cái đang nói đây là bột ngọt là một loại chất dẫn truyền thần kinh, liều tử vong ở chuột là 18g/kg.
Bột nêm nó chỉ có vài % là bột ngọt thì nói về an toàn thần kinh nó ổn hơn vài lần rồi. Nồng độ bột ngọt trong bột nêm ít hơn nhiều lần bột ngọt nguyên chất.
Đã thế mỗi lần nấu 1 nồi canh người ta chỉ cho một muỗng cafe bột nêm.
Đây 1 tô phở mà cho 1 muỗng cơm bột ngọt thì nồng độ bột ngọt khi ăn món phở đó gấp mấy chục lần ăn canh bột nêm ở nhà nên có tác dụng phụ là đúng rồi.
Giống như anh uống 1 xị rượu không sao nhưng 10 xị là đi cấp cứu đấy.(đối với người tửu lượng trung bình)
Bột ngọt thì là Bột ngọt.
Còn hạt nêm thì có 2-3% bột thịt, còn lại là bột ngọt, siêu bột ngọt, bột (để tạo hình) và các phụ gia khác.
Và xét theo quan điểm cá nhân thì: Bột ngọt an toàn hơn cái loại Bột ngọt + bột siêu ngọt + phụ gia kia.
Thành phần cấu tạo nên siêu bột ngọt i+g là Disodium 5′ – Guanylate 50% & Disodium 5′ – Inosinate 50%. Đặc điểm của loại chất điều vị này là có dạng bột tinh thể, cùng họ với bột ngọt nên có màu trắng. Trên thực tế, chất điều vị i+g có ứng dụng khá rộng rãi vì có thể mang lại vị ngọt hơn từ 100 đến 150 lần so với các loại bột ngọt thông thường.
https://hoachatdaiviet.com/sieu-bot-ngot-la-gi/
https://vnexpress.net/sieu-bot-ngot-khien-noi-nuoc-leo-ngon-gap-20-lan-2832935.html