thảo luận Mọc vân ám – món ăn đầy tinh tế đang dần thất truyền của người Hà Nội

Lại mô típ cũ của lều báo :"Người hà lội sành ăn,ẩm thực Tràng an tinh túy ”.Từ mấy bài bão nâng bi cũ rích này mà sinh ra cái thứ ăn uống khổ dâm bún mắng cháo chửi :big_smile: :big_smile: :big_smile:
 
Món này có gì mà khó hay mất công đâu nhỉ? Mất công nhất chỉ là ninh xương và bì để lấy nước đông thôi, phải ninh làm sao cho nước trong vắt mà lại hơi ngà ngà, còn lại dễ mà, kể cả cái nhuộm mọc.
Có 1 bí quyết là đầu tiên thì tráng bát khuôn bằng nước ninh, rót vào 1 tí, cho vào tủ lạnh cho đông rồi hãy xếp các thứ vào, như vậy sẽ đẹp hơn.
Ai mà lười ninh bì lâu thì ngâm Gelatin cho vào nước xương là được.
 
Quê m có món chả đúc mà giờ k còn ai làm. Phải băm tay nhuyễn xương, thêm bột mì, chuối luộc quết đều, ớt lá chanh, tiêu.. hấp xong rán giòn. Ăn ngon mà làm lâu nên giờ muốn ăn cũng k ai làm cho :(
 
Tôi ở nước ngoài nên mấy năm rồi không được ăn. Ngày xưa thì có khi làm, có khi mua về. Nếu làm thì thường nấu nước nhạt nhạt để chấm nước mắm ớt cay cho ngon. Còn mua thì tùy loại nó mặn thì không chấm nữa.
Thịt đông nếu nấu nhạt để chấm mắm tôi nghĩ ăn lại k ngon. Nấu đậm 1 chút để ăn trực tiếp với cơm chuẩn hơn. Nó ngon ở cái phần đông ấy, phần đó đậm ăn mới ngon.
 
Nhà tôi 6 đời ở Hà Nội mà có thấy nhà nào chuộng cái này đâu, ăn bình thường lại còn làm mất công
 
Back
Top