Moderna xây dựng trung tâm vaccine mRNA ở Anh

Satoshi-Nakamoto

Senior Member

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ và Chính phủ Anh ngày 22/6 đã công bố thỏa thuận, theo đó cho phép công ty công nghệ sinh học Mỹ xây dựng một trung tâm tiên tiến phát triển và sản xuất vaccine mRNA để phòng, ngừa các bệnh hô hấp, trong đó có COVID-19.​


Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna tại một trung tâm tiêm chủng ở Lausanne, Thụy Sĩ, ngày 19/4/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Trong tuyên bố chung, Bộ Y tế Anh và công ty Moderna cho biết hai bên có thể bắt đầu khởi công xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất vaccine ngay trong năm nay. Vaccine mRNA đầu tiên phát triển tại Anh dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2025.

Tuyên bố cũng cho biết thỏa thuận trên sẽ giúp bệnh nhân của Dịch vụ Y tế quốc gia tiếp cận với vaccine và các phương pháp điều trị "thế hệ tiếp theo". Bên cạnh đó, trung tâm cũng đảm bảo nguồn cung vaccine sản xuất trong nước lâu dài, cũng như tạo điều kiện gia tăng sản xuất trong trường hợp xảy ra khủng hoảng y tế trong tương lai, đưa trung tâm trở thành cơ sở toàn cầu cho các thử nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế Anh khẳng định trong đại dịch COVID-19, công nghệ mRNA được chứng minh là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển vaccine có hiệu quả cao, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng con người. Giới chuyên gia hy vọng công nghệ này có thể đưa đến các phương pháp điều trị đột phá đối với nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư, cúm, sa sút trí tuệ và tim.

https://baotintuc.vn/the-gioi/moderna-xay-dung-trung-tam-vaccine-mrna-o-anh-20220622120329600.htm
 
Top