Mối đe dọa mới cho ông Macron

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/moi-de-doa-moi-cho-ong-macron-post1325882.html

Tổng thống Emmanuel Macron đang đối mặt với cuộc chiến khó khăn để giành đa số tuyệt đối tại quốc hội, sau sự hiện diện mạnh mẽ của liên minh cánh tả mới trong vòng bầu cử đầu.

Theo các ước tính ban đầu của công ty tư vấn Elabe, “Liên minh nhân dân xã hội và sinh thái mới” (NUPES) do chính trị gia Jean-Luc Melenchon đẫn đầu, bao gồm 4 đảng cánh tả Pháp, đang đối đầu với liên minh “Chung sức” của Tổng thống Macron trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội, với tỷ lệ 26,2% và 25,8%.

Elabe dự đoán liên minh Chung sức sẽ giành được 260-300 ghế tại quốc hội vào ngày 19/6. Liên minh sẽ cần tối thiểu 289 ghế để giành đa số tuyệt đối tại quốc hội. Trong khi đó, phe cánh tả sẽ giành được 170-220 ghế, một mức tăng lớn so với năm 2017, CNA đưa tin.

Với tình trạng lạm phát tràn lan khiến chi phí sinh hoạt tăng cao, ông Macron đã phải vật lộn để xây dựng lại đội ngũ khi tái đắc cử vào tháng 4, trong khi đối mặt với sự chỉ trích của phe cánh tả.

"Nhìn nhận kết quả này, cũng như cơ hội phi thường mà nó mang lại cho chúng tôi và vận mệnh của đất nước, tôi kêu gọi mọi người đánh bại nền chính trị thảm hại của phe đa số vào ngày 19/6", ông Melenchon nói sau cuộc bỏ phiếu.

.............
 
Top