Mối lo thiếu kim tiêm khi vaccine nCoV hoàn thiện

demon0989

Member
Các chuyên gia cảnh báo về tình hình thiếu hụt ống tiêm có thể gây cản trở quá trình phân phối vaccine sau khi vaccine được cấp phép sử dụng.

Các công ty ở Mỹ sản xuất khoảng 663 triệu ống tiêm mỗi năm. Nhưng chính quyền Tổng thống Trump đã tính toán rằng có thể cần thêm 850 triệu ống nữa mới đủ phục vụ cho việc phân phối và cung cấp vaccine cho người dân nước này.

Chính phủ Mỹ đã chi hàng trăm triệu USD cho khâu sản xuất với hy vọng ngăn chặn việc thiếu ống tiêm một khi các "ứng viên" vaccine nCoV được chấp thuận. Tình trạng thiếu hụt dụng cụ y tế và trang bị bảo hộ của nhân viên y tế từng gây cản trở việc ứng phó với đại dịch và có thể tiếp tục nếu mọi thứ không được chuẩn bị sẵn sàng.

Một loại vaccine tiềm năng có thể nhận được sự chấp thuận khẩn cấp sớm nhất vào khoảng ba tháng cuối năm 2020. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành đã cảnh báo Mỹ chỉ còn một khoảng thời gian ngắn để mở rộng nguồn cung cấp ống tiêm, nhằm đối phó với số lượng lớn các loại tiêm chủng cần thiết để kiểm soát đại dịch.

Nhu cầu tiêm chủng vaccine nCoV khi được chấp thuận có thể bị gián đoạn nếu số lượng ống tiêm và lọ thủy tinh không đủ đáp ứng. Ảnh: AP.

Nhu cầu tiêm chủng vaccine nCoV khi được chấp thuận có thể bị gián đoạn nếu số lượng ống tiêm và lọ thủy tinh không đủ đáp ứng. Ảnh: AP.

...........................................................................
 

canvas103

Member
Một loại vaccine tiềm năng có thể nhận được sự chấp thuận khẩn cấp sớm nhất vào khoảng ba tháng cuối năm 2020.
Tôi biết thừa là dù vaccine có sãn sàng hay chưa thì Trump cũng sẽ dùng con bài này trước bầu cử 2, 3 tuần để kiếm phiếu của người dân hoảng sợ covid do chính hắn góp phần tạo ra. Công bố xong rồi thì lại cù cưa y hệt như Putin và tường do Mexico trả thôi, vì dĩ nhiên công ty dược nó tham nhưng không ngu, biến chứng là bị kiện xuống hố ngay, Trump lúc đó cũng sẽ đổ tại nó, vắt chanh bỏ vỏ, đắc cử TT rồi thì còn quan tâm gì.

Nghĩ cũng nực cười, thằng không tin khoa học, được giới tin lành coi là đấng cứu thế của chúa ban xuống giờ lại phải đi cậy nhờ nghiên cứu của bọn khoa học gia vô thần cánh tả để kiếm phiếu.

 
Top