Mới mở quán ăn nhỏ, xin các a chị kinh nghiệm về giấy phép

mít tơ bin

Senior Member
Em sinh viên mới thuê mặt bằng trong nhà mở được một quán ăn nhỏ. Bán lèo tèo ăn sáng được 50 suất/buổi. Bán được 2 tuần rồi.
Cho em hỏi nếu tiếp tục phát triển hơn thì đơn vị nào sẽ vào làm việc với mình và mình nên "tiếp" họ ra sao là đúng thông lệ, mình sẽ phải lo giấy phép gì, xin các anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc inbox em vì em còn gà quá chưa có kinh nghiệm phần này.
Hiện giờ chưa ai hỏi gì cả thì em có nên lên phường đăng ký hộ kinh doanh như một số người khuyên hay không ạ? Và thuế thì em sẽ đóng ra sao với quán bán ăn sáng tầm 50 suất như em ạ?
Xin cảm ơn các a chị.
 
Em sinh viên mới thuê mặt bằng trong nhà mở được một quán ăn nhỏ. Bán lèo tèo ăn sáng được 50 suất/buổi. Bán được 2 tuần rồi.
Cho em hỏi nếu tiếp tục phát triển hơn thì đơn vị nào sẽ vào làm việc với mình và mình nên "tiếp" họ ra sao là đúng thông lệ, mình sẽ phải lo giấy phép gì, xin các anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc inbox em vì em còn gà quá chưa có kinh nghiệm phần này.
Hiện giờ chưa ai hỏi gì cả thì em có nên lên phường đăng ký hộ kinh doanh như một số người khuyên hay không ạ? Và thuế thì em sẽ đóng ra sao với quán bán ăn sáng tầm 50 suất như em ạ?
Xin cảm ơn các a chị.

cố gắng nấu ăn đảm bảo vệ sinh bác nhé 🥺

Gửi từ Samsung SM-J600G bằng vozFApp
 
1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
2. Giấy phép kinh doanh
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
Sơ sơ mình biết mấy cái đấy mà chi tiết thì lên phường hỏi hoặc liên hệ công an khu vực
 
Nói thiệt vô chẳng ai chú ý tới cái giấy đó cả, cái n ta thấy là trước mắt sạch sẽ gọn gàng, rau cỏ tươi sạch, giá cả phải chăng thì n ta ăn chứ tờ giấy đó chẳng có nghĩa gì, đi mấy quán mình thấy mà chẳng bận tâm cho lắm
 
1. đăng kí hộ kinh doanh, đóng thuế khoán
2. giấy an toàn thực phẩm ra phường. chạy lên cầm về
Hết
 
  • Ưng
Reactions: nmd
Nói thiệt vô chẳng ai chú ý tới cái giấy đó cả, cái n ta thấy là trước mắt sạch sẽ gọn gàng, rau cỏ tươi sạch, giá cả phải chăng thì n ta ăn chứ tờ giấy đó chẳng có nghĩa gì, đi mấy quán mình thấy mà chẳng bận tâm cho lắm
dạ ai bán hàng cũng biết giấy không phải để gắn vào menu cho khách xem ạ
 
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể để nộp thuế môn bài, với xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Lên phường hỏi nhé :)
 
1. đăng kí hộ kinh doanh, đóng thuế khoán
2. giấy an toàn thực phẩm ra phường. chạy lên cầm về
Hết
dạ cho em hỏi là về đkkd và thuế khoán thì mình làm công khai bình thường đúng ko ạ?
còn giấy attp thì theo em biết là không làm công khai được, thì "thông lệ"nó là sao ạ?
 
dạ cho em hỏi là về đkkd và thuế khoán thì mình làm công khai bình thường đúng ko ạ?
còn giấy attp thì theo em biết là không làm công khai được, thì "thông lệ"nó là sao ạ?
Đi học mấy buổi rồi cấp thôi, hình như mỗi quán phải 2 người đi đào tạo thì phải
 
Quán ăn nhỏ thì có khi cũng hok có ai hỏi thăm đâu, nhưng nếu muốn chắc ăn thì lên đk hộ kd cá thể, tuỳ theo doanh thu hàng tháng khai bao nhiêu mà người ta xác định mức thuế đóng. Rồi sắm thêm bình chữa cháy chứ cũng hok cần xin giấy phép vì quán nhỏ. Xin thêm giấy chứng nhận vsattp nữa là ok :byebye::byebye::byebye:
 
Cứ bán bình thường thôi. Đội thuế phường xuống thì cứ giả vờ khóc lóc than thở, nói em mở ra ko biết gì, tỏ thiện chí nhờ họ hướng dẫn, 1 hồi họ sẽ áp thuế dựa trên doanh thu hàng tháng. Lại tiếp tục xin xỏ giảm xuống 1 nữa. Cứ kì kèo như mua rau ấy. Còn chứng nhận atvstp thì phải đi học rồi thi lấy chứng chỉ, mà cửa hàng nhỏ lẻ thì chưa ai thèm rớ đâu.
 
Sinh viên mà đã siêng làm ăn vậy là tốt đấy, chả bù cho tôi khi xưa, ăn bám bố mẹ 4 năm liền, chả đc tích sự lol gì.
 
Quán nhỏ xin giấy tờ làm gì . Có xin đủ nhưng các anh qua thì vẫn bị vặt tiền thôi . Tốt nhất khi các anh zai vào thăm quán thì khóc lóc rồi đưa cái phong bì 5 lốp là xong .

via theNEXTvoz for iPhone
 
1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
2. Giấy phép kinh doanh
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
Sơ sơ mình biết mấy cái đấy mà chi tiết thì lên phường hỏi hoặc liên hệ công an khu vực
cái số 3 thì ra giấy khoảng 30tr nếu là giấy kiểm tra thường niên, nếu bản vẽ thẩm thì 250tr.
nếu quán sá vớ vẩn thì ko cần làm gì, mỗi tháng đút 500k cskv thì nó lo tất.
còn làm đủ thủ tục bài bản thì xong hết mấy cái giấy trên khoảng 40tr, lưu ý là số 2 và 3 chỉ là phiếu kiểm tra thường niên, năm sau ko ngoan ngoãn đến ktr thì tiền tiếp
 
Em sinh viên mới thuê mặt bằng trong nhà mở được một quán ăn nhỏ. Bán lèo tèo ăn sáng được 50 suất/buổi. Bán được 2 tuần rồi.
Cho em hỏi nếu tiếp tục phát triển hơn thì đơn vị nào sẽ vào làm việc với mình và mình nên "tiếp" họ ra sao là đúng thông lệ, mình sẽ phải lo giấy phép gì, xin các anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc inbox em vì em còn gà quá chưa có kinh nghiệm phần này.
Hiện giờ chưa ai hỏi gì cả thì em có nên lên phường đăng ký hộ kinh doanh như một số người khuyên hay không ạ? Và thuế thì em sẽ đóng ra sao với quán bán ăn sáng tầm 50 suất như em ạ?
Xin cảm ơn các a chị.
mình có 1 cửa hàng mới mở tư vấn bạn như sau:
chi phí 9tr
  • đk kinh doanh 2tr
  • đk vs atvstp 7tr
2 cái này có đội của luật sư làm hết, chỉ xách đít đi lấy về thôi
- thuế khoán sẽ theo cung đường, mỗi phường sẽ có 1 người quản lý 1 khu
khoán rẻ nhất hiện tại kv mình làm là 750k kv Tân Bình. Cái này mỗi kv sẽ khách nhau. Khi khai thuế thì khóc nhiều vào. Chung 500k để đc tgian miễn thuế 3 tháng (họ sẽ ghi là mình sửa sang quán)
 
Back
Top